Cài đặt Telegram cho iPhone vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn gặp khó khăn, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Telegram hiện đang là một trong những ứng dụng OTT bảo mật cao, nhanh chóng, miễn phí và ngày càng trở nên phổ biến toàn cầu. Sau đây, Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập cơ bản nhất.

Bạn đã biết những gì về ứng dụng Telegram cho iPhone?

Telegram được ra mắt vào năm 2013 bởi hai anh em người Nga là Nikolai và Pavel Durov. Đến nay, Telegram đã trở thành ứng dụng OTT phổ biến toàn cầu, trong đó, Telegram đã thống trị một số thị trường nhất định. Và ở Việt Nam, Telegram cũng được người dùng đón nhận tích cực cũng như được sử dụng phổ biến.

huong dan cai dat telegram cho iphone

Hướng dẫn cách cài Telegram cho iPhone nhanh chóng với 3 bước

Tháng 01/2021, trên thế giới đã có hơn 500 triệu người dùng Telegram hoạt động thường xuyên đồng thời và Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào thời điểm ấy.

Telegram chính là một ứng dụng OTT dựa trên công nghệ điện toán đám mây và dịch vụ truyền giọng nói. Telegram hiện đã có thể sử dụng mượt mà trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, Windows Phone, Windows, macOS và GNU / Linux…

cai dat telegram cho iphone

Telegram - một trong những ứng dụng OTT thành công nhất hiện nay

Có khá nhiều điều để nói về điểm mạnh của Telegram, thứ đã giúp dịch vụ này đánh bại rất nhiều đối thủ nặng ký và ngày càng được nhiều người tin dùng. Nhưng, chúng ta có thể gom gọn những điểm cộng này như sau:

  • Cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn, ảnh, video, nhãn dán, âm thanh, vị trí, tập tin… hoàn toàn miễn phí với dung lượng không giới hạn (mỗi tệp không quá 2GB).
  • Nhờ việc mã hóa đầu cuối các cuộc gọi và tin nhắn, Telegram đã mang đến cho người sử dụng sự bảo mật tuyệt đối là điều đã tạo nên tên tuổi của ứng dụng.
  • Cũng là một ứng dụng mã nguồn mở, các lập trình viên đều có thể tham gia vào việc xây dựng ứng dụng Telegram, từ đó giúp Telegram ngày càng phát triển nhanh và đáp ứng chính xác những gì người dùng cần.
  • Giao diện tối giản không chỉ là xu hướng mà còn giúp người dùng dễ dàng sử dụng từ ngay lần tiếp cận đầu tiên.
  • Điều khiến Di Động Xanh khá ấn tượng với Telegram là công cụ tìm tin nhắn vô cùng mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể tìm một tin nhắn chính xác đã cách đây vài năm nhưng chỉ mất vài giây.

cai dat telegram cho iphone nhanh chong

Cách cài telegram trên iPhone với hàng loạt các tính năng vô cùng ấn tượng

Tuy nhiên, điểm trừ khá lớn của Telegram với người dùng Việt đó là dù đã có ở Việt Nam gần 10 năm nhưng ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt, vì thế, mọi thao tác và thông báo đều hiển thị bằng tiếng nước ngoài mà mặc định là tiếng Anh.

Hướng dẫn cài đặt Telegram cho iPhone chi tiết

Nếu bạn đang cần mua iPhone, SmartPhone, iPad, phụ kiện chính hãng, chất lượng hãy ghé ngay cửa hàng của Di Động Xanh tại Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh hoặc tham khảo chi tiết sản phẩm qua Website https://didongxanh.com.vn/ | hay gọi điện tới Hotline 0901176222 để được nhân viên tư vấn.

Để cài đặt Telegram cho iPhone của mình, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở kho ứng dụng App Store trên iPhone → Tìm phần mềm theo từ khóa “Telegram”.

huong dan cai dat telegram cho iphone

Cài đặt telegram cho iPhone từ App Store nhanh chóng, đơn giản

Bước 2”: Trong danh sách hiện ra, bạn nhấn nút Nhận bên phải icon phần mềm để cài đặt Telegram cho iPhone.

Bước 3: Nhấn nút nguồn 2 lần và quét Face ID (hoặc Touch ID cho dòng iPhone cũ hơn) để xác thực hành động của bạn.

Hướng dẫn thiết lập sau khi cài đặt Telegram cho iPhone

Sau khi cài đặt, bạn tiến hành mở ứng dụng Telegram và thực hiện các thiết lập như sau:

Đăng nhập

Bước 1: Lần đầu sử dụng, bạn chọn Start Messaging 

Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản sử dụng Telegram → Xác minh mã OTP được gửi về điện thoại qua sim.

dang nhap telegram

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên iPhone - Đăng nhập

Cài đặt giao diện

Có khá nhiều giao diện được tích hợp trong Telegram giúp người dùng luôn có cảm giác mới mẻ, không bị nhàm chán khi sử dụng App. Để đổi giao diện Telegram trên iPhone, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn Setting ở góc phải dưới màn hình phần mềm Telegram.

ca nhan hoa giao dien

Cá nhân hóa giao diện cho ứng dụng Telegram

Bước 2: Bạn chọn thẻ Appearance, trong giao diện hiện ra, bạn thiết lập như sau:

  • Thẻ Chat Theme: Nền giao diện và nền nhắn tin của Telegram, bạn chọn một trong các Option trong danh sách và hiệu ứng được áp dụng ngay.
  • Thẻ Chat Background: Bạn chọn nền cho nhắn tin, ngoài những lựa chọn có sẵn, người dùng hoàn toàn có thể tự set màu hoặc up ảnh của mình lên làm ảnh nền khi nhắn tin.
  • Text Size: Cho phép điều chỉnh kích cỡ chữ trong phần mềm Telegram.

Cài đặt Sticker

Bạn có thể thêm Sticker cho tin nhắn của mình sống động hơn bằng cách:

Bước 1: Bạn chọn Setting ở góc phải dưới màn hình phần mềm Telegram.

them nhieu stickers

Thêm nhiều Stickers thú vị trong ứng dụng Telegram 

Bước 2: Chọn mục Stickers and Emoji trong danh mục hiện ra.

Bước 3: Trong list các Stickers hiện ra bạn có thể nhấn Add để thêm ngay những mẫu đang là hot trend hoặc chọn các menu để thêm nhiều mẫu khác.

Ngoài ra, trên Telegram còn khá nhiều cài đặt giúp bạn cá nhân hóa ứng dụng và dễ dàng khai thác hơn.

Lời kết

Như vậy, cách cài đặt Telegram cho iPhone rất đơn giản và hẳn ai cũng có thể tự làm sau khi đọc bài viết. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa cũng như tham khảo các mẫu SmartPhone, iPad, phụ kiện chính hãng tại Di Động Xanh, quý bạn đọc đừng quên hãy thường xuyên ghé thăm website nhé.