Cài đặt khóa màn hình iPhone - Hiện nay người dùng luôn ưu tiên sử dụng những chiếc điện thoại có độ bảo mật thông tin cao, không để các hacker xâm nhập các thông tin bí mật trong thiết bị của mình. Vì thế mà những chiếc iPhone được Apple cài đặt tính năng khóa màn hình thông minh để người dùng có thể an tâm khi sử dụng điện thoại. Cùng Di Động Xanh tìm hiểu về các cách để cài đặt khóa màn hình cho điện thoại iPhone nhé!

Vì sao phải cài đặt khóa màn hình trên điện thoại?

Chiếc điện thoại hiện nay được xem là vật không thể thiếu đối với mỗi người dùng. Với những thông tin riêng tư được để ở trong thiết bị điện thoại khiến nhiều người lo lắng không biết nên làm thế nào để bảo vệ những thông tin ấy khỏi những người muốn xem chúng. 

Bên cạnh chức năng dùng để nghe gọi thì điện thoại thì đây cũng là thiết bị giúp người dùng lưu trữ thông tin một cách nhanh chóng. Bạn muốn tìm kiếm cách để bảo mật những thông tin ấy? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết để có thể biết thêm cách cài đặt khóa màn hình iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

Các bước cài đặt khóa màn hình iPhone đơn giản

Để có thể nhanh chóng bảo mật điện thoại của bạn, hãy thực hiện ngay các bước sau đây để thiết lập mật khẩu cho việc khóa màn hình iPhone:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt có ở ngoài màn hình chính điện thoại của mình.

cach cai dat khoa man hinh iphone

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Tìm đến mục Face ID & Mật mã để tiến hành cài đặt mật mã.

chon face id & mat ma

Chọn Face ID & Mật mã

Bước 3: Bạn hãy chọn phần Bật mật mã.

chon bat mat ma

Chọn Bật mật mã

Bước 4: Thiết lập ngay cho mình một mật mã của riêng bạn ở phần Nhập mật mã, sau đó bạn hãy Xác minh mật mã mới của bạn để việc thiết lập mật khẩu màn hình điện thoại iPhone được hoàn tất.

nhap mat ma va xac minh

Nhập mật mã và xác minh

Các bước để tắt mật khẩu khóa màn hình trên iPhone

Nếu như bạn muốn thay đổi hoặc tắt mật khẩu khóa màn hình thì tham khảo cách chúng tôi đưa ra dưới đây:

Bước 1: Nhấn chọn Cài đặt ở màn hình chính điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Face ID & Mật mã để tắt mật khẩu.

Bước 3: Ở đây bạn sẽ thấy hai phần Tắt mật mã và Thay đổi mật mã, nếu như bạn muốn tắt mật mã thì hãy Nhập mật mã của bạn để tiến hành tắt mật mã khóa màn hình hoặc bạn muốn thay đổi mật khẩu mạnh hơn thì chọn Thay đổi mật mã sau đó nhập mật mã cũ của bạn, tiếp tục xác nhận và nhập mật mã mới mà bạn mong muốn.

chon tat mat ma khoa man hinh

Chọn tắt mật mã khóa màn hình

Một số cách cài đặt khóa màn hình iPhone khác 

Bên cạnh cách khóa màn hình iPhone được chúng tôi giới thiệu ở trên thì cũng còn nhiều cách khác mà bạn có thể chưa biết đến đấy. 

Thiết lập cài đặt thời gian khóa màn hình iPhone

Đôi khi chúng ta đang sử dụng điện thoại nhưng vì có việc gấp nên bạn không cầm điện thoại theo, việc thiết lập thời gian khóa màn hình điện thoại chính là một cách vô cùng tiện lợi khi bạn rời xa khỏi dế yêu trong khoảng thời gian ngắn.

Bước 1: Bạn tìm đến ứng dụng Cài đặt trên màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn phần Màn hình & Độ sáng.

cach cai dat khoa man hinh iphone

Chọn mục Màn hình & Độ sáng

Bước 3: Bạn sẽ thấy phần Tự động khóa, nhấn vào đó để thiết lập thời gian tự động khóa theo ý của mình. Gợi ý cho các bạn nên để thời gian tự động khóa ở mức 30s đến 2 phút để có thể tránh nguy cơ dòm ngó của người khác. Vậy là việc cài đặt tự khóa màn hình iPhone đã được giới thiệu đến các bạn rồi đấy.

cach cai dat khoa man hinh iphone

Chỉnh thời gian khóa màn hình

Ẩn các thông báo trên màn hình điện thoại iPhone

Bạn lo lắng khi sợ người khác nhìn thấy những thông báo xuất hiện ở trên màn hình điện thoại từ Email, Facebook, Zalo hay các ứng dụng khác, đừng lo lắng mà hãy đọc ngay cách cài đặt khóa màn hình iPhone bằng việc ẩn các thông báo từ ứng dụng trong điện thoại.

Để có thể hạn chế nội dung thông báo xuất hiện thì đơn giản thôi, bạn hãy chọn ngay ứng dụng Cài đặt sau đó chọn phần Thông báo để kiểm tra danh sách những ứng dụng sẽ gửi thông báo. Tại đây bạn nhấn chọn Hiển thị bản xem trước, nhấp vào đó bạn sẽ có ba sự lựa chọn nhưng để tắt hiển thị thông báo bạn hãy nhấn Không để thông báo không xuất hiện phần nội dung nhé.

Cài đặt tính năng tắt quyền truy cập đối với Trung tâm điều khiển của iPhone

Khi bạn đang ở màn hình khóa, bạn vuốt từ dưới lên sẽ xuất hiện trung tâm điều khiển chứa các tính năng mà bạn đã thêm vào đây. Tuy nhiên không may nếu bạn mất iPhone thì kẻ xấu có thể bật ngay Chế độ máy bay khiến bạn không tìm ra chiếc điện thoại của mình thông qua tính năng Find My iPhone. Làm thế nào để tắt tính năng này đây?

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Trung tâm điều khiển.

Bước 3: Bạn thiết lập tắt tính năng truy cập khi khóa màn hình bằng cách trượt nút tròn ở thanh ngang sang bên phải phần Truy cập bên trong ứng dụng. Cách cài đặt này có giúp ích cho bạn không nào?

cach cai dat khoa man hinh iphone

Tắt truy cập đối với Trung tâm điều khiển

Cách cài đặt đồng hồ khóa màn hình iPhone

Đồng hồ lúc khóa màn hình điện thoại chính là thiết kế được mặc định có sẵn để xuất hiện trên màn hình. Chính vì điều đó mà người dùng không thể cài đặt hay di chuyển chiếc đồng hồ tự động này. Thế nên bạn đừng thắc mắc vì sao không thay đổi được đồng hồ ở màn hình khóa nữa nhé!

cach cai dat khoa man hinh iphone

Đồng hồ khóa màn hình iPhone

Nếu như bạn không thấy đồng hồ tự động được thiết lập xuất hiện thì bạn có thể khởi động lại máy của mình, đây là giải pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả để hiển thị lại đồng hồ mặc định trên màn hình khóa.

Cài đặt khóa màn hình iPhone bằng cách chặn truy cập Siri trên iPhone

Một tính năng hay ho trên iPhone chính là tính năng điều khiển giọng nói Siri. Tại tính năng này, bạn có thể thực hiện một số tác vụ có tính nhanh chóng ngay cả khi điện thoại của bạn đã khóa màn hình. Và để có thể chặn tính năng này, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính.

Bước 2: Tìm kiếm đến phần Siri.

Bước 3: Bạn hãy gạt nút tròn ở thanh ngang sang bên phải phần Truy cập khi bị khóa. Việc tắt tính năng này sẽ đề phòng kẻ xấu muốn truy cập những thông tin riêng tư của bạn.

Cài đặt lại mật khẩu khóa màn hình khi quên

Nhiều lúc chúng ta lơ đãng quên đi mật khẩu điện thoại của chính chúng ta, vì thế mà khi bạn nhập sai mật mã (tối đa chỉ được 6 lần) thì điện thoại của bạn sẽ lập tức bị khóa và xuất hiện hộp thoại thông báo rằng iPhone của bạn đã bị vô hiệu hóa. Lúc này bạn không biết phải làm sao để hủy bỏ tính năng vô hiệu hóa này trên điện thoại iPhone của mình.

Vậy làm thế nào khi bạn không thể nhớ nổi mật mã? Bạn có thể khôi phục bằng chế độ bằng máy tính và nhập mật mã mới. Tuy nhiên bạn phải tạo bản sao lưu iCloud của bạn vào máy tính trước đó thì mới có thể khôi phục dữ liệu và tiến hành cài đặt mới với bản sao lưu.

Kết luận

Thông qua các cách cài đặt khóa màn hình iPhone đã được chúng tôi giới thiệu ở bài viết, hy vọng người dùng sẽ áp dụng được ngay vào chiếc điện thoại iPhone của mình. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ thôi là bạn đã có thể tăng mức độ bảo mật của điện thoại rồi. Và bạn đừng quên truy cập vào trang web Di Động Xanh để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

>>> Xem thêm: