Cách xoay màn hình iPhone tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều bạn chưa biết sử dụng như thế nào? Để bạn có thể xoay màn hình iPhone, hãy xem hết các nội dung mà Di Động Xanh chia sẻ dưới đây.

cach xoay man hinh iphone

Thao tác xoay màn hình di động iPhone

Lợi ích về xoay màn hình iPhone

Xoay màn hình điện thoại di động thông minh nói chung và iPhone nói riêng luôn được các hãng sản xuất hỗ trợ. Tuy nhiên, tùy vào mỗi cấu hình của từng phiên bản điện thoại sẽ có cách xoay màn hình tương ứng. Với các mẫu iPhone hiện nay thì việc xoay màn hình có lợi ích gì? Để có thể hiểu hơn về tính năng này, bạn hãy cùng xem tiếp các nội dung bên dưới:

Nhìn các nội dung trên iPhone dễ dàng và rõ ràng

Mỗi dòng iPhone đều có kích thước khác nhau nên việc cài đặt xoay màn hình iPhone sẽ giúp bạn đọc tin tức hoặc xem báo dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, khi giải trí thông qua kênh youtube, bạn có thể xem phim, hài kịch “full” màn hình theo ý muốn của bạn. 

xoay man hinh iphone giup ban doc tin tuc de dang hon

Giúp bạn đọc tin tức dễ dàng và chính xác

Không những vậy, tính năng xoay màn hình còn giúp bạn bảo vệ đôi mắt được kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt không để lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn liên quan đến các vấn đề bệnh về mắt.

Linh hoạt xoay màn hình theo sở thích cá nhân

Khi bạn sử dụng iPhone có thể tự điều chỉnh linh hoạt như cách xoay ngang màn hình iPhone hoặc xoay dọc đều được. Mặc dù bạn đang trong tư thế nằm hay ngồi đều thực hiện thao tác này được. Điều này giúp bạn linh động hơn trong quá trình trải nghiệm, khám phá những điều thú vị ở khắp mọi nơi qua chiếc iPhone. 

Cách xoay màn hình iPhone phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều phiên bản iPhone khác nhau nên cách tắt xoay màn hình iPhone cũng không giống nhau. Để giúp bạn sử dụng dễ dàng cho từng chiếc iPhone, chúng tôi chia sẻ thông tin sau:

iPhone 6, 7, 8 

Về cấu tạo của máy thì phiên bản iPhone 6, 7, 8 khá giống nhau nên cả ba  mẫu này đều thực hiện đơn giản với các bước cụ thể dưới đây:

huong dan xoay man hinh dienj thoại iphone 6 7 8

Xoay màn hình trên điện thoại iPhone 6-7-8

 • Bước 1: Vuốt màn hình iPhone theo chiều từ dưới lên với các dòng để  mở được Control Center. 
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chọn vào biểu tượng hình ổ khóa trên màn hình thư mục hiển thị. 
 • Bước 3: Sau đó, bạn quay màn hình của mình sang trái hay phải theo ý muốn cá nhân của bạn.

Cách xoay màn hình iPhone phiên bản 6S Plus, 8, 9 và X, Xs Max

Xoay màn hình iPhone với các mẫu iPhone trên cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thì người dùng nên kiểm tra iPhone của mình đã được kích hoạt tính năng khóa màn hình hay chưa? Bạn kiểm tra theo các bước hướng dẫn chi tiết sau:

 • Bước 1: Khởi động giao diện Trung tâm điều khiển iPhone chỉ trượt màn hình từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Tại góc bên trái của màn hình iPhone, giả sử xuất hiện biểu tượng một ổ khóa, đặt trong vòng tròn thì chức năng khoá màn hình đang được bật.

nhin goc trai cua man hinh iphone

Nhìn góc trái của màn hình iPhone

Dưới đây là thao tác xoay màn hình với 02 bước sau:

 • Bước 1: Mở màn hình Trung tâm của điện thoại iPhone 6S Plus, 8, 9, X, Xs Max như hướng dẫn trên. 
 • Bước 2: Kiểm tra ổ khóa ở góc, nếu bạn thấy khóa thì lúc này bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng ổ khóa đó sẽ hiện ra một dòng thông báo “Portrait Orientation Lock: On”. 

cach thuc xoay man hinh tren cac phien ban iphone 6s plus, 8, 9 x, xs max

Cách thức xoay màn hình trên các phiên bản iPhone 6S Plus, 8, 9, X, Xs Max

Cách xoay màn hình iPhone với các phiên bản 11,12,13 series trên iOs mới nhất

 • Bước 1: Hãy vuốt iPhone theo chiều từ trên xuống dưới để có thể mở được Trung tâm điều khiển của điện thoại. 
 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa tại góc màn hình để có thể tùy chỉnh bật tắt chế độ khóa màn hình. Trường hợp đã bật, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ổ khóa để bật là được. 

cach xoay man hinh tai cac phien ban the he iphone 11,12,13

Cách xoay màn hình tại các phiên bản thế hệ iPhone 11,12,13

Nếu như điện thoại đang ở chế độ Xoay màn hình iPhone thì nó sẽ luôn hiển thị ở chế độ dọc. Cho dù bạn thay đổi chiều điện thoại như thế nào cũng không được. Bạn có thể nhận biết được màn hình đang đang được bật hay tắt cụ thể như sau: 

 • Khóa màn hình đang bật: Khi bạn nhìn thấy biểu tượng xoay màn hình đang ở trên nền trắng. . 
 • Khóa màn hình đang tắt: Bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa xuất hiện với nền tối.

Hỏi - Đáp các vấn đề liên quan đến cách xoay màn hình iPhone 

Nếu bạn sử dụng chế độ xoay màn hình trên iPhone mà không may gặp những lỗi xoay thì hãy tham khảo những câu hỏi cùng câu trả lời dưới đây:

nen nho note de co cach xoay man hinh iphone nhanh nhat

Nên nhớ “note” để có cách xoay màn hình iPhone nhanh nhất

Bạn đã tắt xoay màn hình nhưng màn hình vẫn xoay ngang?

Đây là lỗi thường xuất hiện khi bạn tắt xoay màn hình iPhone. Nó có thể do  lỗi phần mềm, do app mà bạn đang sử dụng bị treo. Cách khắc phục tốt nhất là bạn đóng app đang sử dụng bằng cách chạm 2 lần liên tiếp vào nút Home  và kéo app đó sang 1 bên.

Bạn đã mở xoay màn hình iPhone mà vẫn không xoay ngang được? Nguyên nhân do đâu?

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bạn đã mở xoay màn hình nhưng vẫn không xoay được. Điều này có thể được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản nhất mà người dùng thường gặp phải, bạn có thể tham khảo nhé!

 • Thông thường, tính năng này không được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc ai đó vô tình tắt chế độ này mà bạn không biết. 
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do lỗi phần mềm, do bạn đang tải nhiều ứng dụng cùng một lúc. 
 • Lỗi do phần cứng thường rơi vỡ, va đập mạnh nên làm cho linh kiện bên trong bị hư hỏng.

Khi bạn xem Youtube có thể dùng cách xoay màn hình iPhone theo hướng ngang được nhưng với Facebook thì không được? Tại sao?

Lý do duy nhất vì sao Facebook không xoay màn hình được chính là do phiên bản Facebook đã cũ. Bạn chỉ cần gỡ Facebook cũ rồi cài đặt lại phiên bản mới nhất. 

Tiếp đó, bạn hãy bật chế độ xoay màn hình máy rồi vào mục “Watch” trên Facebook để trải nghiệm tính năng này nhé!

Một số ứng dụng không cho phép xoay màn hình iPhone?

Bên cạnh những ứng dụng có thể dùng chế độ xoay màn hình được thì vẫn còn một số ứng dụng khác không thể áp dụng tính năng này. Đặc biệt, có thể nhắc đến đầu tiên chính là TikTok và Zalo Newsfeed. Hai ứng dụng này sẽ không hỗ trợ xoay màn hình mà chỉ có duy nhất một màn hình dọc cho người dùng.

Cách xoay màn hình iPhone đã được bật mí ở các nội dùng trên. Mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công với chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng. Trường hợp, khi bạn thực hiện có gặp vướng mắc thì hãy truy cập trang web của Di Động Xanh để được giải đáp ngay nhé!