Cách xóa vĩnh viễn lịch sử duyệt web chỉ với những thao tác dễ dàng nhưng lại giúp người dùng bảo mật được những thông tin riêng tư của mình. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao bạn nên xóa sạch lịch sử duyệt web sau khi truy cập?

Đối với các trình duyệt web như google, safari, cốc cốc…, sau khi người dùng tìm kiếm hay truy cập vào bất cứ trang web nào thì tất cả đều sẽ được lưu lại trong phần lịch sử duyệt web. 

Vì thế, khi vào phần lịch sử duyệt web, bạn có thể xem lại các trang web mà mình đã từng truy cập. Chức năng này sẽ giúp người dùng có thể tìm lại những trang mà mình đã truy cập khi cần thiết.

cach xoa vinh vien lich su duyet web

Làm thế nào để xóa vĩnh viễn lịch sử duyệt web

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sử dụng chung tài khoản đăng nhập với người khác như là gia đình, bạn bè… thì điều này sẽ khá bất tiện cho bạn vì những người đó đều có thể truy cập vào lịch sử duyệt web để xem bạn đã tìm kiếm những gì.

Xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web sẽ giúp bạn bảo mật những thông tin riêng của mình. Chính vì thế mà nhiều người dùng thường xóa lịch sử duyệt web sau khi tìm kiếm trên trình duyệt để người khác không xem được những trang mà bạn đã truy cập.

Ngoài ra, việc xóa lịch sử tìm kiếm cũng giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình, hạn chế việc bị những kẻ xấu truy cập vào tài khoản để đánh cắp các dữ liệu mang tính riêng tư.

Cách xóa vĩnh viễn lịch sử duyệt web đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web của mình với những thao tác vô cùng đơn giản.

Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa lịch sử trên máy tính vĩnh viễn đơn giản nhất cả trên điện thoại và máy tính mà ai cũng có thể tự thực hiện được.

Xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại

  • Xóa lịch sử duyệt web trên Safari (phiên bản dành cho iOS)

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên iPhone của bạn

chon safari trong phan cai dat

Chọn Safari trong phần cài đặt

Bước 2: Tìm và chọn mục Safari trong cài đặt, sau đó, các bạn hãy kéo xuống phía bên dưới và chọn phần Xóa lịch sử và dữ liệu trang web và xác nhận xóa.

cach xoa vinh vien lich su duyet web

Xóa lịch sử tìm kiếm Safari cho Iphone

Sau khi xóa xong, người dùng có thể truy cập vào Safari, nhấn vào biểu tượng quyển sách trên thanh chọn phía dưới cùng màn hình để kiểm tra lại xem lịch sử đã được xóa hay chưa.

  • Cách xóa vĩnh viễn lịch sử tìm kiếm trên Google:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Google trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm ở phía trên cùng màn hình và chọn phần Lịch sử (Nhật ký - Tùy phiên bản Google Chrome).

chon lich su de xem lich su truy cap tren google

Chọn Lịch sử để xem lịch sử truy cập trên google

Bước 3: Chọn mục Xóa dữ liệu duyệt web trên màn hình. Người dùng có thể lựa chọn phạm vi xóa dữ liệu: 1 giờ vừa qua, 1 ngày trước, 1 tuần trước, 1 tháng trước hoặc xóa hết lịch sử truy cập từ trước đến nay.

Bước 4: Chọn Xóa dữ liệu

cach xoa vinh vien lich su duyet web

Cách xóa lịch sử trên máy tính vĩnh viễn

Sau khi xóa xong, người dùng có thể truy cập vào phần Lịch sử đến kiểm tra lại xem dữ liệu truy cập đã biến mất chưa. Như vậy bạn đã có thể dễ dàng hòa thành cách xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web.

>>> Xem thêm: Cách xóa dữ liệu Zalo trên iPhone dành cho tín đồ nhà Táo

Xóa lịch sử duyệt web trên máy tính:

Ở máy tính, người dùng có thể sử dụng cả 2 ứng dụng Cốc Cốc hoặc Chrome để tìm kiếm thông tin, trang web…cùng tìm hiểu xem cách xóa vĩnh viễn lịch sử tìm kiếm trên Google sau đây nhé:

  • Xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Cốc Cốc trên máy tính

Bước 2: Chọn vào ô Cài Đặt bên góc trái trên cùng màn hình

Bước 3: Sau khi click vào cài đặt, màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị ra các mục thao tác, bạn hãy chọn vào phần Lịch sử, chọn Xóa lịch sử duyệt web.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy click vào Xóa dữ liệu duyệt web. Bạn cũng có thể chọn phạm vi thời gian xóa: từ 1 ngày trước, 24 ngày qua, 7 ngày qua, 4 tuần qua hoặc từ trước đến nay.

chon vao muc xoa du lieu duyet web

Chọn vào mục xóa dữ liệu duyệt web

Bước 5: Chọn Xóa dữ liệu 

cach xoa vinh vien lich su duyet web

Cách xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc

Sau khi xóa xong, người dùng nên quay lại phần lịch sử để kiểm tra lại lần nữa xem dữ liệu đã được xóa hoàn toàn hay chưa.

  • Xóa lịch sử duyệt web trên Chrome

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Chrome trên máy tính.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở lịch sử truy cập trên Chrome

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mục xóa dữ liệu duyệt web

Người dùng cũng có thể chọn phạm vi thời gian để xóa tương tự như ở Cốc Cốc.

Bước 4: Click vào mục xóa dữ liệu và xác nhận xóa dữ liệu để xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web của bạn.

cach xoa vinh vien lich su duyet web

Xóa dữ liệu duyệt web trên chrome

Sau khi thực hiện cách xoá vĩnh viễn lịch sử Google xong, các bạn nên quay trở về phần lịch sử để kiểm tra lại lần nữa

>>> Xem thêm: Lộ diện 6 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone siêu thần kỳ

Cách xóa một vài lịch sử duyệt web

Trường hợp muốn biết cách xóa lịch sử trên máy tính vĩnh viễn, các bạn có thể truy cập vào phần Lịch sử trong các ứng dụng trên, bấm chọn các mục cần xóa và xóa chúng đi.

cach xoa vinh vien lich su duyet web

Cách xóa lịch sử trên máy tính vĩnh viễn 

Khi gặp các rắc rối trên điện thoại mà không thể giải quyết tại nhà, quý khách có thể liên hệ với Di Động Xanh qua số hotline 0901176222 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ tận tình.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể truy cập vào website https://didongxanh.com.vn/ để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cũng như các ưu đãi hấp dẫn của Di Động Xanh trong thời gian tới. 

Kết luận

Bài viết trên là hướng dẫn về cách xóa vĩnh viễn lịch sử duyệt web trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất mà Di Động Xanh muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Hẹn gặp lại quý khách tại Di Động Xanh vào một ngày không xa!