Cách xóa instagram trên iPhone cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết! Vì lý do nào đó mà bạn đang cần xóa Instagram khỏi iPhone của mình nhưng chưa biết cách thực hiện vì Instagram không cung cấp rõ ràng tính năng này. Đừng lo lắng, Di Động Xanh sẽ giúp bạn với cách xóa instagram trên điện thoại iPhone nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện nhất trong bài viết sau đây, mời quý khách đón đọc.

Các khái niệm về xóa Instagram

Mặc dù Instagram ngày càng được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các KOL, Influencer tuy nhiên vẫn có khá nhiều lý do khiến người dùng muốn xóa Instagram khỏi thiết bị của mình như: đổi máy, ứng dụng hiện nhiều quảng cáo, thường xuyên gặp sự cố,... Hay chỉ đơn giản là bạn không muốn dùng nữa.

Xóa Instagram là một cụm từ chung, khi nhắc đến cụm từ này có thể bao gồm các hành động như: Xóa tài khoản Instagram, xóa ứng dụng Instagram.

cach xoa instagram tren iphone

Cách xóa tài khoản instagram trên iphone nhanh chóng, dễ thực hiện nhất

Xóa tài khoản Instagram là chuỗi thao tác được thực hiện giúp gỡ bỏ, xóa bỏ hoàn toàn một tài khoản người dùng khỏi hệ thống của dịch vụ mạng xã hội Instagram. Có nghĩa là, sau khi xóa tài khoản Instagram, bạn sẽ xóa vĩnh viễn mọi thông tin, hình ảnh, video,... được lưu trong tài khoản của bạn và không thể khôi phục lại được.

Như vậy, một tài khoản Instagram sau khi được xóa sẽ không thể đăng nhập và người khác cũng không thể tìm thấy tài khoản này nữa.

Xóa ứng dụng Instagram là các thao tác giúp người dùng gỡ bỏ ứng dụng Instagram khỏi thiết bị như SmartPhone, Tablet,... Sau khi bạn thực hiện cách xóa instagram trên iPhone, các tin nhắn, Status, Reels, tin,... thuộc về tài khoản không hề bị mất đi mà bạn vẫn có thể đăng nhập lại để truy cập.

cach xoa instagram tren ip

Cách xóa instagram trên điện thoại iphone ai cũng có thể thực hiện được

Hướng dẫn chi tiết cách xóa instagram trên iphone

Để mua iPhone, SmartPhone, iPad, phụ kiện chính hãng, chất lượng hiện nay đang được Di Động Xanh cung cấp với giá vô cùng hấp dẫn, bạn có thể tham khảo chi tiết tại Website https://didongxanh.com.vn/ | hoặc gọi điện tới Hotline 0901176222.

Trong nhiều trường hợp, người dùng cần xóa tài khoản Instagram hoặc xóa instagram trên điện thoại iphone vì những lý do nhất định, thì hãy thực hiện cách xóa instagram trên iphone được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram của bạn trên iPhone nhanh nhất

Mặc dù bạn có thể thực hiện cách xóa instagram trên iphone trực tiếp trong App thông qua Help Center (trung tâm hỗ trợ của Instagram dành cho người dùng) nhưng các bước rất rườm rà, phải thực hiện nhiều thao tác. Vì vậy, bài viết này Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách xóa instagram trên iphone đơn giản và nhanh chóng nhất.

Để xóa tài khoản Instagram của bạn trên iPhone, bạn thực hiện thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Trên iPhone, bạn  truy cập website của Instagram từ trình duyệt web bất kỳ tại đây, đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

Bước 2: Tại mục: Tại sao bạn muốn xóa … ? Bạn nhấn menu → Trong menu hiện ra, bạn chọn lý do khiến bạn muốn xóa tài khoản IG.

cach xoa instagram tren iphone nhanh chong nhat

Chọn lý do để thực hiện cách xóa Instagram trên iPhone khỏi hệ thống

Bước 3: Tại ô text tiếp theo, bạn nhập mật khẩu tài khoản IG của mình để xác nhận hành động xóa tài khoản → Nhấn chọn Xóa … → Chọn OK trong thông báo xác thực hiện ra. 

Sau khi bạn thực hiện xong 3 bước của cách xóa instagram bằng điện thoại iPhone trên, IG sẽ thông báo  thời hạn xử lý yêu cầu xóa tài khoản của bạn. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tài khoản của mình mà không bị ảnh hưởng đến dữ liệu. Nhưng sau thời gian này, tài khoản Instagram của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Xóa ứng dụng Instagram của bạn trên iPhone

Để xóa App Instagram khỏi iPhone của bạn thực hiện thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính của bạn, nhấn giữ vào biểu tượng App Instagram đến khi menu ngữ cảnh hiện ra.

su dung app de xoa

Cách xóa Instagram trên iPhone của mình thông qua việc xóa App

Bước 2: Bạn chọn Xóa ứng dụng → Chọn Xóa ứng dụng trong thông báo tiếp theo hiện ra để xác nhận hành động.

Những lưu ý bạn cần biết khi xóa instagram trên điện thoại iphone

Thời hạn xử lý yêu cầu xóa tài khoản: Yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hệ thống xử lý trong khoảng 30 ngày kể từ ngày bạn thực hiện thao tác xóa và thời gian này sẽ được thông báo cụ thể đến người dùng. Nhưng nếu trong thời gian này, bạn đăng nhập lại tài khoản này thì yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hủy bỏ.

cach xoa instagram tren iphone chi tiet nhat

Thời gian xử lý yêu cầu xóa tài khoản Instagram của bạn

Sau khi tài khoản Instagram đã được xóa vĩnh viễn tài khoản, bạn hoàn toàn không thể khôi phục lại. Có nghĩa là, mọi thông tin liên quan đến tài khoản, tin nhắn, hình ảnh, video, tin, bài, Reels,... đều sẽ mất hoàn toàn mà không có cách nào để lấy lại cả. Vì thế, hãy chắc chắn hành động xóa tài khoản IG của mình trước khi thực hiện.

Lời kết

Với hướng dẫn chi tiết trên của Di Động Xanh, chắc chắn bạn đã có thể tự mình thực hiện cách xóa Instagram trên iPhone nhanh chóng. Hiện trên website của Di Động Xanh, ngoài thông tin của các sản phẩm SmartPhone, iPad, phụ kiện chính hãng còn có rất nhiều thông tin, kiến thức hữu ích, hãy lướt tiếp để tham khảo thêm nhé!