Cách xoá dung lượng icloud là một trong những tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng iPhone hiệu quả và an toàn. Để giúp bạn thực hiện thành công, Di Động Xanh sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

cach xoa dung luong icloud don gian nhat

Cách giải phóng dung lượng iCloud hiệu quả

Vài nét cơ bản về iCloud 

Bạn muốn biết các cách xoá dung lượng icloud như thế nào? Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu khái niệm về icloud cũng như các đặc điểm của chúng.

iCloud là gì?

icloud tren iphone la gi

ICloud trên iPhone là gì?

Đây là một gói dịch vụ, trong đó gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của hãng Apple. Các dịch vụ đó được đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. Theo hãng, iPhone từ iOS 7 trở lên Apple đã tích hợp iCloud trên các thiết bị của mình.

Tính năng của iCloud 

iCloud có tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị là tính năng điển hình. Ngoài ra, iCloud còn có khả năng bảo mật cho thiết bị, các dữ liệu rất cao.Không những vậy, tính năng “Tìm iPhone” giúp bạn tìm kiếm iPhone thất lạc dễ dàng. 

thong bao cua icloud tren iphone

Thông báo của iCloud trên iPhone

Việc tìm kiếm thông iPhone qua định vị thiết bị bằng tài khoản iCloud. Cách này cũng là con dao 2 lưỡi cho bạn khi chẳng may bạn quên mật khẩu iCloud của mình. Lúc đó, bạn sẽ không thể nâng cấp phần mềm mới cũng như reset thiết bị của mình.

Có thể nói rằng, một tài khoản iCloud cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị của Apple. Cho nên, khi bạn lỡ quên mật khẩu hay để người khác đăng nhập iCloud trên thiết bị của bạn. Điều đó khiến bạn mất quyền kiểm soát thiết bị của mình. Vì vậy, bạn nên lưu lại mật khẩu cẩn thận cho những lần đăng nhập tiếp theo.

Mách bạn 5 cách xóa dung lượng iCloud

Để giúp bạn hết dung lượng icloud thành công, bạn hãy tham khảo 5 cách dưới đây nhé!

Xóa dung lượng icloud bằng cách xóa các bản sao lưu cũ

Trên iPhone, các bản sao lưu thiết bị Apple chính là nguyên nhân chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iCloud nhất. Bởi do bạn không để ý nên đã cài đặt iPhone cũ của mình tự động tải các bản sao lưu lên iCloud và không xóa chúng đi. 

Qua thời gian sử dụng trong nhiều năm, chúng không còn giá trị sử dụng và cũng chiếm dung lượng iCloud khá lớn trên thiết bị của bạn. Như vậy, cách xóa dung lượng iCloud được thực hiện như sau:

  • Mở mục “Quản lý sao lưu” tại phần “Cài đặt”
  • Hiển thị các bản sao lưu hiện đang được lưu vào tài khoản iCloud của bạn. 
  • Lựa chọn bản sao nào không cần rồi xóa đi để giải phóng được ngay một lượng lớn dung lượng.

cach xoa dung luong icloud nhanh chong

Cách xóa dung lượng iCloud ở mục tin nhắn cũ

Dung lượng icloud đầy thì hãy xóa tin nhắn cũ, mặc dù tin nhắn chỉ chiếm vài KB. Thực tế, nếu bạn là người sử dụng iphone nhiều năm thì lượng tin nhắn có thể lên đến vài GB. Nên nó chiếm khá lớn dung lượng và làm đầy thiết bị của bạn. 

Như vậy, cách xóa bớt dung lượng icloud trên iphone là hãy xóa đi những tin  nhắn cũ, không quan trọng. Nhờ đó giúp bạn giải phóng dung lượng cho thiết bị để vận hành mượt mà và không bị gián đoạn. Bạn có thể xem các bước thực hiện xóa tin nhắn sau:

  • Bước 1: Tìm và bấm chọn mục “Tin nhắn” trên iPhone
  • Bước 2: Lựa chọn các tin nhắn cần xóa
  • Bước 3: Chọn mục “ xóa” trên iPhone để nhấn xóa và hoàn thành thao tác.

xoa cac tep tin dinh kem theo email

Xóa các tệp tin đính kèm theo Email

Nếu dung lượng icloud bị đầy thì làm sao? Thì tất nhiên là xóa các tệp tin đính kèm trên email. Các tệp này cũng chiếm lượng lớn dung lượng. Nhất là nếu tài khoản iCloud của bạn đang lưu trữ lượng Email trong vài năm. 

Bạn không cần xóa tất cả các thư điện tử (Email) của mình khỏi bộ nhớ. Tuy nhiên, ứng dụng iCloud Mail có một cách đơn giản để xem Email có chứa các tệp đính kèm được sắp xếp theo kích thước. Thế nên, bạn mở iCloud Mail và chọn Xem, sau đó chọn Sắp xếp theo Tệp đính kèm và xóa bớt chúng.

Quản lý chặt chẽ thư viện ảnh trên thiết bị

Thư viện ảnh của bạn luôn chiếm dung lượng số 1 trong tất cả các dữ liệu khác. Bởi người dùng hiện nay có thỏa thích đam mê chụp ảnh, video nên làm cho số lượng ảnh, video gia tăng kéo theo dung lượng tăng. 

Do vậy, bạn cần dọn sạch thư viện ảnh để giúp máy hoạt động bình thường hơn nhé! Thao tác mà bạn cần làm là hãy xóa bớt các hình ảnh không cần đến. Hoặc bạn có thể chuyển hình ảnh quan trọng sang một thiết bị khác chẳng hạn. 

Dọn dẹp iCloud Drive

iCloud Drive được xem là nơi mà hãng Apple lưu trữ tất cả những loại tệp tin khác của bạn. Điển hình như tài liệu, PDF, dữ liệu ứng dụng,… Cho nên, chúng cũng chiếm dung lượng lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn.

Sau thời gian sử dụng máy, dung lượng trên iCloud Drive khá lớn và lộn xộn. Trên iCloud Drive đó có thể là Tin nhắn, Email hoặc Thư viện ảnh. Vậy nên, để xoá dung lượng icloud đồng nghĩa bạn phải xóa bớt tin nhắn, hình ảnh cũ, không cần thiết.

cach xoa dung luong icloud tren iphone

Cân nhắc và xóa các tệp trên iCloud Drive

Với những thông tin liên quan đến cách xóa dung lượng icloud trên iPhone mà Di Động Xanh đã tổng hợp. Mong rằng, mọi người sẽ thực hiện thành công và giúp bạn trải nghiệm các tính năng iPhone dễ dàng, hiệu quả và lâu dài nhé!

>>> Xem thêm: