Người dùng iPhone luôn cảm thấy không thoãi mái về vấn đề dung lượng của máy. Mặc dù không tải quá nhiều ứng dụng nhưng bằng 1 cách thần kỳ nào đó, điện thoại của họ luôn nằm trong trạng thái đầy bộ nhớ và thường xuyên bị iPhone báo đầy dung lượng ảo. Với mong muốn được trợ giúp người dùng, ​​Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn vài cách xóa dung lượng ảo trên iPhone.

Hãy xóa ngay những ứng dụng mà bạn không dùng đến

Có lẽ đây là cách làm giảm bộ nhớ hiệu quả nhất khi gặp iPhone đầy dung lượng ảo. Bởi các ứng dụng, phần mềm thường chiếm một lượng GB rất lớn điều này khiến điện thoại bạn không còn bộ nhớ để chứa những dữ liệu quan trọng khác. Vậy nên, hãy xóa ngay những ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng đã bị bỏ quên giúp bộ nhớ có thêm nhiều chỗ trống.

hay xoa ngay nhung ung dung ma ban khong dung den

Hãy xóa ngay những ứng dụng mà bạn không dùng đến

Hãy vào ngay ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại của bạn, vào mục “Cài đặt chung”, di chuyển đến mục “Dung lượng và sử dụng iCloud” tại đây sẽ có các thông số biểu thị dung lượng kèm thời gian bạn sử dụng ứng dụng lần cuối, từ những thông tin này, bạn có thể đưa ra quyết định loại bỏ ngay những ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giải phóng ứng dụng không cần thiết bằng cách đơn giản hơn. Chính là lướt màn hình chính của iPhone, quan sát và xem xét các ứng dụng hiện có và xoá những ứng dụng mà tại thời điểm đó và trong tương lai gần bạn không cần dùng đến nó nữa.

Loại bỏ những tin nhắn cũ 

Lưu trữ quá nhiều tin nhắn cũng khiến bộ nhớ iPhone mất đi kha khá dung lượng. Vì vậy, hãy loại bỏ những tin nhắn cũ, tin nhắn rác, những tin nhắn không quan trọng, không cần thiết để có thể giảm dung lượng ảo trên iPhone, giảm gánh nặng cho bộ nhớ cho dế yêu của mình.

loai bo nhung tin nhan cu

Loại bỏ những tin nhắn cũ cũng là một cách xoá dung lượng ảo trên iPhone

Ngoài ra, nếu không muốn phải thực hiện bằng các thao tác thủ công thì bạn vẫn có thể cài đặt chúng theo chế độ xóa tự động. Các bạn chỉ cần vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Tin nhắn”, tại mục “Lưu tin nhắn” bạn có thể đặt mức thời gian phù hợp. Tin nhắn sẽ tự động xóa sau khi quá mức thời gian được cho phép.

Giải phóng các liên lạc đã cũ 

Giống như các tin nhắn cũ, liên lạc cũ cũng chiếm rất nhiều dung lượng của điện thoại. Và việc mà bạn cần làm là thường xuyên “làm sạch” nhật ký cuộc gọi của mình, loại bỏ những cuộc trò chuyện đã cũ mà bạn nhận thấy không nhất thiết phải lưu lại chúng. Đây cũng là 1 cách xoá dung lượng ẩn trên iPhone giúp bộ nhớ có thể “thở” nhẹ nhàng hơn. 

giai phong cac lien lac cu

Giải phóng các liên lạc đã cũ giúp bộ nhớ iPhone được “thảnh thơi” hơn

Làm sạch bộ sưu tập ảnh 

Có thể nói, sau các ứng dụng thì bộ sưu tập ảnh là nơi chiếm nhiều dung lượng nhất của chiếc điện thoại. Không những là các bức hình đẹp mà những ảnh “rác”, “tạp nham” cũng tồn tại ở đây mà ít người dùng nào tranh thủ dọn dẹp nó. Số lượng ảnh quá nhiều, dung lượng của từng bức ảnh lại lớn khiến bộ nhớ iPhone phải “gánh còng lưng”. 

Để thoát khỏi cảnh iPhone đầy dung lượng ảo, người dùng cần thường xuyên dọn dẹp bộ sưu tập ảnh cũng mình. Hãy xoá những bức ảnh không cần thiết, những hình ảnh “rác” để tìm lại từng dung lượng quý báu của điện thoại. 

lam scah bo suu tap

Làm sạch bộ sưu tập ảnh thường xuyên

Ngoài ra, chúng mình gợi ý cho bạn một cách xóa dung lượng ảo trên iPhone khác mà chắc hẳn ít ai biết đến. Hãy tải ảnh yêu thích của mình lên một ứng dụng chứa thứ 3 như Google Drive, Google Photo,... và xoá ảnh gốc trên điện thoại của bạn. Nơi đây có sức chứa cực khủng giúp bạn tha hồ lưu ảnh mà không lo lắng về các vấn đề liên quan đến bộ nhớ iPhone.

Vô hiệu hoá chế độ tự động đồng bộ ảnh lên iCloud

Có thể nói đây là một chế độ khá hữu ích cho người dùng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, việc tự động đồng bộ ảnh lên iCloud sẽ khiến bộ nhớ bị quá tải bởi nó phải lưu 1 dữ liệu tại 2 kho khác nhau. Như vậy, dù là ảnh chính hay ảnh rác nó đều tự động được đẩy lên Đám mây không chút ngần ngại nào. 

vo hieu hoa che do tu dong bo anh tren icloud

Vô hiệu hoá chế độ tự động đồng bộ ảnh lên iCloud

Vì thế, thay vì sử dụng tính năng này, bạn hãy vô hiệu hoá nó và dùng phương pháp thủ công, chọn những ảnh quan trọng, yêu thích để tải lên iCloud nhằm tránh vấn đề lãng phí dung lượng của bộ nhớ điện thoại.

Vô hiệu hóa tính năng tự lưu ảnh HDR khi bạn sử dụng máy ảnh

Một phương pháp khác giúp bạn có thể xoá dung lượng ảo trên iPhone là tắt tính năng lưu ảnh HDR khi bạn chụp ảnh. Mặc dù loại ảnh HDR có chất lượng rất tốt nhưng lại khiến bạn tiêu hao rất nhiều dung lượng bởi nó quá nặng. Hãy tắt tính năng này bằng cách vào ứng dụng “Cài đặt”, tìm đến “Camera”, kéo thanh trượt “Lưu ảnh thường” sang màu trắng.

Vô hiệu hóa tính năng tự lưu ảnh HDR khi bạn sử dụng máy ảnh

Bằng cách này có thể giảm bớt được kha khá dung lượng, cứu vớt bộ nhớ nặng nề, “mập ú” của bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thao tác này để có được trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone mà không phải gặp bất cứ sự cố không mong muốn nào. 

Xoá lịch sử trình duyệt của ứng dụng Safari

Safari là ứng dụng tìm kiếm của nhà Táo. Các dữ liệu, thông tin mà người dùng đã tìm kiếm tại đây đều được lưu lại nhằm giúp họ có thể tìm kiếm lại một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, sự tiện ích này cũng là con dao 2 lưỡi khiến bộ nhớ bạn luôn trong tình trạng tràn đầy. 

xoa lich su trinh duyet

Xoá lịch sử trình duyệt của ứng dụng Safari

Vậy nên, giải phóng lịch sử trình duyệt theo định kỳ cũng là 1 cách xoá dung lượng ảo trên iPhone hiệu quả. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng “Cài đặt”, tìm đến “Safari” và chọn “Xoá lịch sử & dữ liệu trang web” thì mọi dữ liệu cũ sẽ không cánh mà bay.

Làm “bay màu” bộ nhớ đệm của các ứng dụng

Bên cạnh trình duyệt của Safari thì những ứng dụng khác cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone luôn bị đầy. Các ứng dụng nặng nề nhất phải kể đến là những trang mạng xã hội như Facebook, zalo, Instagram,... vì chúng thường xuyên được sử dụng và lượng dữ liệu chúng phải lưu trữ hàng ngày là rất lớn. 

Vì vậy, việc thường xuyên giải phóng bộ nhớ đệm của các ứng dụng sẽ giúp vấn đề lỗi bộ nhớ được khắc phục. Hãy vào ứng dụng “Cài đặt”, đi đến “Cài đặt chung”, tiếp tục đến “Dung lượng & cài đặt iCloud”, chọn “Dung lượng”, chọn ứng dụng bất kỳ, chọn “Xoá ứng dụng”. 

cach xoa dung luong ao tren iphone

Làm “bay màu” bộ nhớ đệm của các ứng dụng

Thao tác này không làm mất ứng dụng trên máy bạn, nó chỉ xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng đó. Ngoài ra, một phương pháp đơn giản hơn là bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ và tải lại chúng. Như vậy, mọi dữ liệu cũ sẽ biến mất. Đồng nghĩa với việc bộ nhớ của iPhone sẽ được khôi phục.

Trên đây là những cách xoá dung lượng ảo trên iPhoneDi Động Xanh muốn gửi đến cho bạn. Hi vọng chúng có thể hỗ trợ bạn khắc phục sự cố liên quan đến bộ nhớ của chiếc điện thoại chạy hệ điều hành iOS này. Những thao tác trên đây vô cùng đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp nên các bạn cứ mạnh dạn thực hiện mà không cần lo lắng nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu ngay những mẫu iPhone mới nhất hãy truy cập ngay vào website của Di Động Xanh, gợi ý cho bạn là siêu phẩm iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang cập bến tại cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi chưa từng có - Đừng bỏ lỡ nhé!