Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone là phương pháp giúp giải phóng bộ nhớ để có thêm không gian lưu trữ cho máy khi bộ nhớ dung lượng điện thoại đã đầy. Bài viết dưới đây, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết và hiệu quả nhất. Đọc ngay để tìm hiểu.

1. Bộ nhớ đệm là gì? 

Bộ nhớ đệm hay bộ nhớ cache của iPhone là một nơi lưu giữ tất cả những dữ liệu trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Nó sẽ giúp cho các trang web và ứng dụng tải nhanh hơn. Tuy nhiên đồng thời, nó sẽ ngốn một phần không gian lưu trữ trên chiếc iPhone của bạn.

cach xoa bo nho dem tren iPhone nhanh chong

Bộ nhớ đệm trên iPhone là gì?

Sẽ thật là một điều kinh khủng nếu như dung lượng điện thoại của bạn lại quá eo hẹp, chỉ khoảng 16GB. Và khi dung lượng đã đầy thì lúc này đây, bạn nên cân nhắc và biết cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone để có thể giải phóng dung lượng lưu trữ và bên cạnh đó cũng cảm thiện tốc độ và hiệu suất của máy.

2. Có nên xóa bộ nhớ đệm trên iPhone không?

Để trả lời câu này thì trước tiên ta nên phân tích về những mặt lợi cũng như nhưng mặt còn hạn chế của việc xóa bộ nhớ đệm iPhone.

Về mặt lợi ích

Bộ nhớ đệm Cache giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn, bởi các lần truy cập của ta khi sử dụng điện thoại để được đã được lưu trữ lại. Vì thế ở những lần sử dụng và truy cập ứng dụng sau, tốc độ tải trang dữ liệu cũng nhanh hơn.

Bên cạnh đó vì bộ nhớ đệm lưu trữ dữ liệu nên nó sẽ giúp tiết kiệm lượng dữ liệu cần phải tải lại mỗi lần phải sử dụng. 

cach xoa bo nho dem tren iphone giai phong bo nho

Xóa Bộ nhớ đệm trên iPhone có ảnh hưởng tới máy không?

Về mặt hạn chế

Việc luôn lưu trữ dữ liệu máy, dẫn đến việc bộ nhớ đệm cache sẽ chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại. Cache sẽ bao gồm cả những dữ liệu mới và dữ liệu cũ đã không sử dụng tới nữa. Điều này dẫn tới việc khi chúng ta sử dụng càng lâu thì bộ nhớ đệm sẽ càng tốn nhiều dung lượng điện thoại.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp khi bộ nhớ cache của ứng dụng bị hỏng sẽ khiến cho hoạt động của ứng dụng sẽ sai và không ổn định. Một lưu ý nhỏ khác là khi xóa cache thì hãy đảm bảo rằng bạn đã nhớ mật khẩu của ứng dụng. Bởi khi xóa bộ nhớ cache thì sẽ đăng xuất ra khỏi ứng dụng, trang web mà bạn đang sử dụng .

3. Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone đơn giản nhất

3.1. Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone với ứng dụng Safari

Nếu hiện tại bạn đang muốn tăng hiệu suất cho chiếc điện thoại của bạn thì việc xóa bộ nhớ đệm trên Safari sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Các bước tiến hành sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) trên chiếc điện thoại iPhone của bạn. Tiếp đến, bạn kéo xuống tìm Safari và nhấn chọn vào ứng dụng này.

Bước 2: Sau đó, bạn cuộn xuống tiếp và chọn tính năng Xóa lịch sử và dữ liệu web (tên Tiếng Anh là: Clear History and Website Data). Nhấn chọn xác nhận một lần để có thể xóa dữ liệu.

cach xoa bo nho dem tren iphone tren safari

Giải phóng bộ nhớ đệm iphone trên Safari

3.2. Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone thì bạn cần phải giảm tải dung lượng của những ứng dụng không cần thiết. Và để kiểm tra lương dung lượng cũng như ứng dụng nào tốn nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại, bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại. Sau đó, cuộn trang xuống chọn vào mục Giới thiệu chung (General). Tiếp đến chọn vào mục Dung lượng iPhone (iPhone Storage). Hệ thống sẽ liệt kê ra toàn bộ các ứng dụng bạn đang tải và sử dụng.

xoa bo nho khong can thiet

Xóa các ứng dụng không cần thiết để làm giảm dung lượng máy

Sau đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ lại tất cả các ứng dụng. Có thể đến giai đoạn này, bạn sẽ phát hiện ra các ứng dụng đã đóng “mạng nhện” và bạn còn không nhớ đến sự tồn tại của chúng nhưng chúng lại chiếm khá nhiều dung lượng điện thoại của bạn đấy.

Một khi, bạn đã tìm ra những ứng dụng không cần thiết đó thì việc cuối cùng bạn cần làm là nhấn vào và xóa ngay ứng dụng (Delete App) để giải phóng thêm dung lượng lưu trữ trên chiếc điện thoại của bạn.

3.3. Khởi động lại iPhone - cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone thường dùng

Khởi động lại chiếc điện thoại iPhone sẽ là một cách tốt để giúp xóa bộ nhớ đệm sau một thời gian dài sử dụng. Việc này sẽ giúp tăng khả năng lưu trữ của iPhone cũng như tối ưu hóa bộ nhớ của thiết bị. 

Việc khởi động/reset lại máy cũng giúp đưa thiết bị trở lại trạng thái mặc định ban đầu trong trường hợp ứng dụng xảy ra lỗi cũng như xung đột trong quá trình sử dụng.

>>> Xem thêm: Cách xóa lịch sử Youtube trên iPhone không còn dấu vết

Lời kết:

Hy vọng thông qua bài viết trên, quý khách hàng đã biết cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone. Nếu thấy bài viết chúng tôi chia sẻ là hữu ích thì đừng quên hãy theo dõi Di Động Xanh để có cho mình thêm nhiều mẹo và thông tin hay ho nhé.