Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone giúp bạn tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ, xóa bỏ sự lặp lại trong bộ nhớ ảnh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi và lựa từng tấm ảnh một thì rất mất thời gian khi album của bạn có hàng nghìn tấm. Vì vậy, trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hưỡng dẫn bạn cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại iPhone nhanh và dễ thực hiện.

1. Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone bằng tính năng có sẵn

Việc xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại iPhone sẽ không làm mất đi hết hình ảnh của bạn, nó chỉ sàng lọc mà lấy đi những bức ảnh đã có rồi trên iPhone.

Hướng dẫn cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại bằng tính năng có sẵn được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Ảnh” trên điện thoại ra và chọn vào mục Album. Sau đó bạn kéo xuống phía dưới và chọn vào tùy chọn “Mục trùng lặp”. Lúc này các hình ảnh bị trùng sẽ được liệt kê chung với nhau

vao muc trung lap

Dựa vào tính năng có sẵn để xóa bỏ các hình ảnh bị trùng lặp

Bước 2: Sau khi các hình ảnh trùng lặp xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào những hình ảnh đó và chọn:

  • Nếu như bạn muốn xóa hình ảnh trùng lặp thì bạn nhấn vào biểu tượng giỏ rác ở phía dưới màn hình.
  • Nếu như bạn muốn gộp các hình ảnh trùng lặp về một hình ảnh thì bấm vào chữ “Hợp nhất” ở phía trên bên phải màn hình.

huong dan xoa anh trung lap tren ịphone

Lựa chọn xóa hoặc hợp nhất các hình ảnh bị trùng lặp trên điện thoại iPhone

Chỉ với hai bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể xóa hình ảnh trùng lặp trên iPhone mà không cần căng mắt đi tìm để xóa.

Lưu ý: Khi thực hiện thì các ảnh bị xóa sẽ được chuyển vào trong thùng ra trong thời gian 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn muốn thì vẫn có thể khôi phục lại hình ảnh trong thời gian này.

2. Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone thông qua Google Photos

Google Photos được xem là một ứng dụng quản lý hình ảnh tốt nhất hiện nay và được nhiều người ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng biết về tính năng tìm kiếm và xóa ảnh bị trùng lặp trên điện thoại.

Hướng dẫn cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại thông qua Google Photos:

  • Bạn mở ứng dụng Google Photos ra và tại thanh tìm kiếm bạn gõ một từ khóa mà bạn muốn xóa. Ví dụ như giày
  • Sau khi tìm kiếm từ khóa, sẽ có những hình ảnh liên quan hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần đánh vào những hình ảnh trùng lặp và xóa chúng đi là được (nhấn vào biểu tượng sọt rác).

cach xoa anh trung lap tren ịphone

Hướng dẫn cách xóa thông qua Google Photos

Lưu ý: Hình ảnh bị xóa thông qua Google Photos cũng sẽ được chuyển vào trong thùng rác. Sau 30 ngày những hình ảnh này sẽ bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, nếu muốn khôi phục lại bạn chỉ cần vào thùng rác và khôi phục là xong.

3. Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone thông qua ứng dụng thứ ba

Ngoài hai cách xóa ảnh trùng lặp ở trên thì việc xóa ảnh này còn có thể thực hiện nhờ các ứng dụng thứ ba. Việc sử dụng các ứng dụng thứ ba sẽ giúp bạn giải quyết triệt để mọi khó khăn trong việc xóa ảnh trùng lặp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa trên điện thoại iPhone bằng hai ứng dụng Flic và Remo Duplicate Photos Remover.

3.1 Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone bằng ứng dụng Flic

Khi bạn thực hiện việc xóa ảnh trùng lặp bằng Flic thì cơ bản là bạn sẽ xóa ảnh theo từng cột mốc thời gian. Ứng dụng Flic sẽ hiển thị thư viện hình ảnh trên iPhone theo từng mốc thời gian, từ đó giúp bạn có thể tìm được những hình ảnh trùng lặp một cách dễ dàng.

cach xoa anh trung lap tren ịphone qua ung dung Flic

Cách xóa  thông qua ứng dụng Flic

Cũng như các cách xóa ảnh trùng lặp trên điện thoại iPhone, khi xóa bằng Flic thì những hình ảnh đó sẽ chuyển vào thùng rác trong thời gian 30 ngày. Nếu bạn muốn xóa chúng vĩnh viễn thì nhấn vào “Trash” để thực hiện.

huong dan xoa anh trung lap tren ịphone

Xóa vĩnh viễn hình ảnh trùng lặp khỏi nơi lưu trữ trên điện thoại iPhone

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của Flic khi sử dụng là nó bị giới hạn số lượng ảnh xóa mỗi ngày. Nếu như bạn chỉ sử dụng bản miễn phí thì bạn không thể xóa quá 100 ảnh mỗi ngày và cũng bị giới hạn nhiều tính năng thú vị.

3.2 Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone bằng Remo Duplicate Photo Remover

Khác với Flic, Remo Duplicate Photo Remover sẽ không hiển thị theo thời gian mà sẽ phân tích và đưa ra những hình ảnh bị trùng lặp. Sau khi phân tích hình ảnh trong thư viện nó sẽ cho ra 2 mục là Exact (Chính xác) và Similar (Tương tự).

cach xoa anh trung lap tren ip

Thông tin sau khi phân tích hết hình ảnh trong thư viện iPhone

Tiếp theo đó, sẽ có những hướng dẫn cụ thể trên màn hình điện thoại dành cho bạn. Sau khi xem xong bạn chỉ cần nhấn vào từng hình ảnh để coi và xóa nếu muốn.

nhan vao anh de xem hoac xoa

Nhấn vào hình ảnh để xem hoặc xóa

cach xoa anh trung lap tren iphone

Xem những hình ảnh chính xác và tương tự để xóa ảnh trùng lặp trên iPhone

Sau khi lựa chọn được những hình ảnh trùng lặp muốn xóa thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thùng rác ở cuối màn hình là được. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào OK khi có thông báo là hoàn thành cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone của bạn.

cach xoa anh trung lap tren ip

Cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone sau khi Remo quét hết thư viện Ảnh

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thể giải phóng dung lượng cho điện thoại của bạn.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số cách xóa ảnh trùng lặp trên iPhone siêu dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong việc lọc và xóa ảnh trùng lặp.

Hãy nhanh tay truy cập vào Website Di Động Xanh để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone và các chương trình ưu đãi hiện có.