Cách vệ sinh cổng sạc iPhone đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được một số lỗi như iPhone không nhận được Pin, sạc lâu đầy khiến bạn có trải nghiệm không tốt, và lý do rất có thể là cổng sạc iPhone của bạn đã có vấn đề. Đối với những thiết bị đã sử dụng lâu năm thì rất có thể cổng sạc đã bị bám nhiều bụi, lâu ngày không vệ sinh cổng sạc iPhone khiến cho việc sạc Pin bị giảm, ảnh hưởng tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ mách bạn các cách vệ sinh cổng sạc cho iPhone dễ thực hiện.

Việc vệ sinh cổng sạc điện thoại iPhone bằng cồn và một ít tăm bông sẽ giúp cho bạn dễ dàng lấy bụi ra, kể cả vải vụn và tóc.

cach ve sinh cong sac iphone

Dùng tăm bông có thấm cồn để vệ sinh

Đối với cách vệ sinh cổng sạc iPhone này thì bạn cần chuẩn bị một ít tăm bông có kích thước nhỏ bé (có thể sử dụng tăm bông thường dùng cho trẻ sơ sinh) và cồn 70 độ. Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ thì bạn chỉ cần nhúng đầu tăm bông xuống cồn 70 độ và tiến hành đưa tăm vào cổng sạc để vệ sinh. Hãy nhớ tiến hành thật cẩn thận và nhẹ nhàng.

Lưu ý: Nếu như bạn không thể tìm ra loại tăm bông nhỏ để cho vừa cổng sạc thì có thể sử dụng đầu tăm nhỏ hay gậy chọc Sim để quấn bông xung quanh như một tăm bông.

Khi bạn sử dụng cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone này thì bạn cần phải thận trọng trong các bước. Để an toàn cho các dữ liệu quan trọng thì bạn có thể sao lưu hoặc sao chép chúng ra một một thiết bị khác như máy tính, USB, …

Khi đã đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn thì bạn tắt máy đi và sử dụng một que tăm nhọn hoặc vật nhọn nào đó, có kích thước nhỏ để vệ sinh lỗ cắm sạc.

lay bui ban ra tu lo cam sac

Lấy bụi bẩn ra từ lỗ cắm sạc

cach ve sinh cong sac iphone

Sử dụng gậy chọc sim để lấy bụi bẩn ra khỏi cổng sạc

Lưu ý: Khi bạn thực hiện cách vệ sinh cổng sạc iPhone này thì bạn cần tuyệt đối cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh đứt vạch tiếp xúc.

Sau khi bạn đã thử hai cách trên mà thiết bị iPhone của bạn vẫn sạc chậm, không tiếp xúc được (mà không bị các lỗi khác) thì bạn sử dụng bình khí nén như một cách vệ sinh khe cắm sạc iPhone.

Thông thường bình khí nén được sử dụng cho các loại máy móc cỡ lớn. Tuy nhiên bạn có thể vệ sinh cổng sạc điện thoại bằng loại bình này.

su dung binh khi nen

Sử dụng bình khí nén để làm sạch cổng sạc bị bám bụi

Bạn chỉ cần chuẩn bị bình khí nén này và xịt trực tiếp vào cổng sạc iPhone với một khoảng cách nhất định. Khi bạn xịt như vậy thì bụi bẩn dễ dàng bay ra, đây là cách vệ sinh cổng sạc iPhone đơn giản và an toàn, nhanh chóng cho thiết bị của bạn.

Lưu ý: Đối với cách vệ sinh sạc iPhone này thì khi sử dụng bình khí nén bạn nên để cổng sạc điện thoại hướng xuống nhằm cho bụi bẩn đi ra ngoài. Nếu môi trường của bạn đang thiếu ánh sáng thì bạn có thể dùng một chiếc đèn Pin để chiếu sáng, thuận tiện cho việc xịt khí vào lỗ cắm sạc.

cach ve sinh cong sac iphone chuan tai nha

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc để đảm bảo tuổi thọ của máy

Đối với người sử dụng iPhone nói riêng và Smartphone nói chung thì ngoài việc giữ gìn củ sạc, dây sạc thì việc thường xuyên vệ sinh cổng sạc điện thoại là vô cùng cần thiết.

Điện thoại của bạn thường dễ bám bụi do cách sử dụng, môi trường xung quanh bạn nhiều bụi bẩn. Điều này rất dễ gây bít tắc lỗ cắm sạc, che đi chân tiếp xúc trong lỗ cắm sạc khiến máy không nhận diện được khi sạc Pin, sạc chậm.

dau hieu la dien thoai sac lau vao pin hon binh thuong

Điện thoại sạc lâu vào Pin hơn bình thường

Chính những điều nhỏ nhặt như thế này rất có thể sẽ làm giảm tuổi thọ đối với thiết bị iPhone của bạn. Vì vậy bạn cần vệ sinh cổng sạc điện thoại thường xuyên và kỹ lưỡng.

  • Khi bạn vệ sinh cổng sạc iPhone bằng cồn thì nên sử dụng các loại cồn có độ cồn lớn hơn 70. Điều này tránh tình trạng oxi hóa điểm tiếp xúc vì cồn trên 70 sẽ bốc hơi nhanh.

cach ve sinh cong sac iphone

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên bảo đảm tuổi thọ máy

  • Không trực tiếp dùng miệng để thổi hơi nhằm vệ sinh cổng sạc vì cách này có thể khiến nước bọt của bạn văng vào trong, dẫn tới tình trạng chập mạch bên trong lỗ cắm nếu không lau chùi được.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cách vệ sinh khe cắm sạc iPhone với các vật dụng thông thường, dễ tìm kiếm, đơn giản khi thực hiện tại nhà. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp về cách vệ sinh cổng sạc iPhone trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Ngoài ra, cũng đừng quên ghé Di Động Xanh để sở hữu ngay những siêu phẩm Apple iPhone chính hãng giá rẻ bất ngờ - Đặc biệt là iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại cửa hàng cùng những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.