Hiện nay, iPhone là dòng điện thoại đứng top đầu có lượng người dùng đông đảo nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng phản ánh rằng dù điện thoại còn mới nhưng pin lại giảm rất nhanh dù sử dụng chẳng nhiều. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu nguyên nhân của trường hợp này và tìm cách tối ưu hóa pin iPhone nhé.

Vì sao pin iPhone lại bị giảm đột ngột?

Trong một ngày dài có rất nhiều việc khiến cho chúng ta mệt mỏi. Thế đến khi rảnh rỗi hay có việc cần sử dụng thì bạn phát hiện lượng pin của iPhone lại giảm đi nhiều mặc dù bạn vừa mới sạc và chẳng hề sử dụng đến, điều này khiến bạn rất khó chịu. Để tránh những trường hợp này bạn cần phải tìm cách tối ưu pin iPhone của mình.

Và bên cạnh đó, muốn tối ưu pin iPhone thì bạn cần phải biết được tại sao pin iPhone của mình lại giảm đột ngột thế, để giải đáp câu hỏi này, chúng tôi sẽ nếu lên một số nguyên nhân thông thường như sau:

  • Bạn quên tắt định vị: Tính năng định vị hỗ trợ trong việc tìm kiếm vị trí, hỗ trợ nhiều trong sinh hoạt của bạn tuy nhiên nó cũng tiêu tốn một lượng lớn pin trong vô thức.
  • Độ sáng màn hình quá cao: Việc sử dụng độ sáng quá cao cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin, nếu muốn tối ưu pin cho iPhone thì bạn cần phải giảm độ sáng màn hình xuống.

vi sao nen biet cach toi uu hoa pin iphone

Lý do pin iPhone lại bị giảm đột ngột?

  • Bạn bật quá nhiều thông báo: Đây cũng là một lý do dẫn đến việc tiêu hao một lượng lớn pin. bên cạnh đó còn có thể là do các ứng dụng chạy dưới nền làm cho iPhone phải hoạt động không ngừng nghỉ.
  • Hoặc là do các hiệu ứng hình ảnh như hoạt ảnh chuyển động mang cảm giác có chiều sâu cũng là một nguyên nhân.

Trên đây là một số lý do cơ bản thường gặp, những lý do này thì cực kỳ dễ sử lý. Và tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng thời gian sử dụng pin iPhone.

4 cách tối ưu pin iPhone cực hiệu quả

Thật tuyệt vời nếu như thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn, tăng thời gian trải nghiệm được lâu hơn. Thế nên chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ giúp tối ưu pin cho iPhone, những điểm này tuy đơn giản nhưng lại ít ai để ý tới:

Tắt “Độ sáng tự động”

Phải cung cấp nguồn sáng hiển thị cho màn hình làm cho pin của bạn bị tiêu hao nhanh chóng. Màn hình càng sáng thì lượng pin tiêu hao sẽ càng nhiều. Và nhiều lúc bạn vô tình bật chế sáng tự động, nghĩa là ánh sáng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với môi trường.

Điều này khiến cho ánh sáng luôn ở mức tối đa. Thế nên bạn hãy tắt tính năng này bằng hướng dẫn sau để bật tối ưu hóa pin iPhone:

  • Bạn vào “Cài đặt” và sau đó thì chọn vào “Trợ năng”.
  • Tại giao diện của mục “Trợ năng” bạn hãy nhấn chọn vào “Màn hình và cỡ chữ”.

keo sang trai de tat do snag tu dong

Kéo sang trái để tắt độ sáng tự động

  • Tại “Độ sáng tự động” bạn hãy gạt tắt công tắc đi nhé.

Cài đặt đèn pin ở mức sáng thấp

Cũng giống như độ sáng màn hình, đèn pin cũng gây hao giảm lượng pin cho điện thoại của bạn. Đối với iPhone thì thì đèn pin có 4 mức độ sáng, vậy nếu bạn thường xuyên sử dụng pin thì hãy thử cài đặt độ sáng ở mức thấp sao cho vừa đủ chiếu sáng nhưng lại giảm bớt lượng pin hao tổn nhé.

dieu chinh den pin o muc sang thap nhat

Điều chỉnh đèn pin ở mức sáng thấp nhất

Để làm được điều này bạn hãy thực hiện vuốt màn hình iPhone lên để mở “Trung tâm điều khiển”, nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin giống hình để lựa chọn mức sáng phù hợp. Để độ sáng ở mức thấp nhất cũng giúp pin đỡ bị tiêu hao hơn rất nhiều.

Tắt tính năng “Hey siri”

Tính năng “Hey siri” luôn hoạt động ngầm trên điện thoại của bạn, âm thầm tiêu hao một lượng lớn pin sử dụng. Nếu thấy không cần thiết thì hãy tắt tính năng này ngay bằng cách chọn vào “Siri và tìm kiếm” tại mục “Cài đặt”, rồi tắt “Lắng nghe seri”.

han che tinh nang hey siri

Hạn chế dùng tính năng “Hey siri”

Tắt các ứng dụng chạy nền

Có một số ứng dụng có khả năng cập nhật mới nội dung kể cả khi bận không hề mở chúng lên với mục đích là khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ được trải nghiệm phiên bản mới nhất mà không cần chờ đợi cập nhật. Điều này tiết kiệm thời gian cho bạn tuy nhiên cũng làm tiêu hao lượng pin lớn.

Và để tắt tính năng này, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sau:

  • Vào đến mục “Cài đặt”, rồi chọn mục “Cài đặt chung” sau đó thì chọn “Làm mới ứng dụng trong nền”.

tat cac ung dung chay nen de giam tieu hao pin

Tắt các ứng dụng chạy nền để giảm tiêu hao pin

  • Tại giao diện này bạn hãy tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết nhé.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn thông tin về cách tối ưu hóa pin iPhone. Các thông tin trên đã được chúng tôi tìm hiểu và chọn lọc kỹ càng. Hy vọng những kiến thức mà Di Động Xanh mang lại sẽ giúp bạn khắc phục các tình trạng bị hao pin.

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.