Đôi lúc khi đang lướt web, người dùng iPhone vô tình thấy những hình ảnh với nội dung lý thú. Bạn có thể tìm thêm thông tin website, những nội dung liên quan thông tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn những cách tìm kiếm.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone thông qua ảnh từ công cụ tìm kiếm

Đôi lúc người dùng khi search bất cứ từ khóa nào đều trả ra những kết quả bao gồm cả kết quả nội dung và kết quả hình ảnh. Trong đó, để tìm kiếm hình ảnh trên iPhone người dùng có thể duyệt web trên Google Chrome hay Safari bằng cách search từ khóa bất kỳ. Ở hình ảnh bạn cho là hấp dẫn để biết thêm thông tin người dùng iPhone có thể nhấn giữ vào ảnh. Sao đó máy sẽ tự động đưa ra tùy chọn và chọn vào Search Google for this image (Có nghĩa là tìm kiếm hình ảnh này trên Google).

Sau khi chọn lệnh thao tác, công cụ tìm kiếm của Google sẽ đưa ra những trang web có chứa hình ảnh mà bạn tìm kiếm. Lưu ý, một trong số đó sẽ có kết quả từ Pinterest, nền tảng lưu trữ tìm kiếm ảnh hàng đầu thế giới và các website có nội dung đăng tải.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone qua ảnh trong các bài viết website

Trong quá trình đọc tin tức, lướt web, người dùng có thể bắt gặp bất cứ hình ảnh nào có nội dung hay. Những hình ảnh này đôi lúc được lấy từ những nguồn website khác nhau. Do đó, để tìm kiếm hình ảnh trên iPhone khi duyệt web người dùng làm theo những bước sau:

Bước 1: Đối với trang web nội dung chứa hình ảnh hay bất kỳ, cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone sẽ được thực hiện bằng cách nhấn đè vào ảnh trong bài viết.

Bước 2: Sau khi nhấn đè sẽ có một cửa sổ hiện ra chọn vào Tìm kiếm bằng Google ống kính.

Bước 3: Sẽ xuất hiện một vòng khoanh vùng để người dùng chọn và tìm kiếm sau khi xong kết quả sẽ xuất hiện trùng khớp với hình ảnh mà người dùng muốn tìm.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone với hình ảnh đã lưu

Bước 1: Vào ứng dụng Google chọn vào biểu tượng Camera.

Bước 2: Khi chọn vào sẽ có một cửa số hiện ra với camera cũng như biểu tượng ảnh có sẵn. Sau đó tiến hành chọn vào ảnh lưu và chờ đợi kết quả tìm kiếm.

Những câu hỏi liên quan đến tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

iPhone tìm kiếm bằng hình ảnh cho ra những thông tin gì?

Đối với cách tìm kiếm hình ảnh trên iPhone qua các cách kể trên kết quả trả về sẽ là những hình ảnh tương tự liên quan đến nội dung, các nội dung, bài viết website có chứa nội dung tương tự hay chính hình ảnh đó. 

Tìm kiếm hình ảnh theo màu sắc như thế nào?

Sau khi tìm kiếm hình ảnh hay thông tin liên quan người dùng iPhone có thể dùng công cụ lọc màu sắc để có thể cho ra kết quả màu mà người dùng cần tìm.

>>> Xem thêm: Bí quyết tải ảnh trên instagram về iPhone nhanh chóng nhất

Trên đây là cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài đem lại cho bạn những thủ thuật, ứng dụng hay Di Động Xanh hiện cũng đem đến bạn những dòng iPhone đa dạng khác nhau. Xem thêm tại ĐÂY.