Cách tìm iPhone của người khác có dễ không? Định vị trên chiếc điện thoại iPhone chắc chắn không còn xa lạ gì với những người thường xuyên sử dụng dòng điện thoại này. Thế nhưng, bạn đã biết iPhone còn có thể định vị từ máy của người khác không? Nếu bạn còn chưa biết thì hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại iPhone của người khác bằng định vị từ máy mình nhé. 

Những lý do người dùng nên biết cách tìm iPhone của người khác? 

Chắc hẳn, sẽ có không ít bạn tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao phải biết cách tìm điện thoại của người khác từ định vị máy mình và nghĩ rằng biết cách tìm máy mình là đủ. Tuy nhiên, nếu như Apple đã cho ra mắt trên thị trường tính năng này thì đều có lý do riêng của nó. 

cach tim iphone cua nguoi khac

Cách tìm iPhone của người khác khi thất lạc

Trước hết, iPhone được biết đến là một dòng điện thoại vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, đã từng có không ít kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở của người dùng và trộm mất những chiếc điện thoại này. 

Và khi bạn biết cách tìm lại máy từ định vị thì sẽ giúp người dùng có thể tìm iPhone của người khác bằng điện thoại của mình. Đồng thời, nó còn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại người khác, tìm máy của mình khi không may bị thất lạc. 

Tránh được những trường hợp bị mất tài sản quý giá hay ngăn chặn việc người khác dùng điện thoại mình và lộ những thông tin bảo mật quan trọng trong máy ra ngoài. 

Bên cạnh đó, cách này còn giúp người dùng có thể tìm kiếm được người thân dễ dàng thì không liên lạc được với họ. Chẳng hạn như tìm kiếm người yêu hay chồng khi nghi ngờ họ ngoại tình,... 

Hướng dẫn những cách tìm iPhone của người khác đơn giản và chính xác

Hiện nay, để tìm kiếm iPhone của người khác, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, cách nào cũng vô cùng dễ làm mà bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện và thành công. Sau đây là một số cách đơn giản mà chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn. 

Cách tìm iPhone của người khác trên IOS 14

Một trong những cách tìm định vị iPhone của người khác phổ biến nhất mà khá nhiều bạn muốn biết là cách tìm trên hệ điều hành IOS 14. Và đối với hệ điều hành này thì người dùng sẽ thực hiện tất cả các thao tác qua tính năng Find My Phone, tức là Tìm iPhone của tôi. 

  • Bước 1: Truy cập iCloud.com và đăng nhập tài khoản của mình bằng ID Apple, tức là đăng nhập tài khoản iCloud của bạn. 

huong dan tim iphone cua nguoi khac

Cách tìm iPhone của người khác trên IOS 14 bước 1

  • Bước 2: Sau đó, hãy đi đến mục Tìm iPhone và nhập lại mật khẩu của bạn theo yêu cầu của Apple. Lúc này, iCloud sẽ giúp bạn tìm kiếm, định vị vị trí điện thoại đã bị mất cũng như tìm các thiết bị khác đã được thiết lập với Find My Phone, hiển thị chúng trên bản đồ. 

Nếu như trên bản đồ xuất hiện chấm có màu xanh lá thì thiết bị mà Find My Phone tìm được đang ở trạng thái trực tuyến. Ngược lại, nếu chấm tròn ở màu xám thì thiết bị đang trong trạng thái ngoại tuyến. 

cach tim iphone cua nguoi khac

Cách tìm iPhone của người khác trên IOS 14

Để lấy lại iPhone của mình, các bạn có thể chọn một trong các mục sau: 

  • Phát âm thanh: Nếu như iPhone của bạn được định vị ở vị trí gần mình thì hãy phát âm thanh và theo dõi nó. 
  • Chế độ bị mất: Ngược lại, nếu như bạn khó tiếp cận điện thoại bị mất bằng cách trên thì hãy khóa và theo dõi nó bằng tùy chọn này. 
  • Xóa iPhone: Cuối cùng, khi cảm thấy không thể lấy lại được chiếc điện thoại của mình thì xóa tất cả các thông tin cá nhân của bạn ở trong máy là một sự lựa chọn đúng đắn. 

Đó là một trong những cách tìm vị trí iPhone của người khác khi bị mất phổ biến nhất hiện nay. 

Tìm iPhone của người khác bằng iCloud

Một cách tìm iPhone của người khác bị mất cũng khá dễ đó là sử dụng iCloud. Đây là một cách mà chắc chắn bất kỳ ai sử dụng iPhone cũng không nên bỏ qua. Bên cạnh việc giúp bạn lấy lại chiếc iPhone bị mất thì cách này còn giúp bạn tìm ra vị trí iPhone của người khác. 

  • Bước 1: Sử dụng hai thiết bị để chia sẻ vị trí với nhau. 

Với thiết bị kia, hãy vào mục Tìm, chọn Tôi và ở phần Chia sẻ vị trí của tôi thì gạt thanh tùy chỉnh sang màu xanh. Tiếp tục chọn Người (People) và chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí (Start Sharing Location), chọn tên thiết bị mà máy muốn chia sẻ vị trí sau đó chọn Gửi (Send). 

Tiếp tục chọn khoảng thời gian mà chọn muốn chia sẻ. Ví dụ có thể chọn Chia sẻ trong một giờ (Share for One Hour). 

cach tim iphone cua nguoi khac bang icloud

Cách tìm iPhone của người khác bằng iCloud

Sau đó, hãy thiết lập cài đặt trên thiết bị này. Lúc này, máy này sẽ nhận được yêu cầu từ thiết bị kia chia sẻ. Nếu như bạn cũng muốn chia sẻ vị trí cho máy kia thì hãy chấp nhận và chọn khoảng thời gian chia sẻ, nếu không hãy chọn Không chia sẻ. 

  • Bước 2: Định vị thiết bị kia bằng cách chọn Người (People), chọn thiết bị và Hình thức tìm kiếm. Các bạn có thể lựa chọn theo nhiều hình thức khác nhau: 

thong tin dinh vi dia chi iphone

Tìm iPhone của người khác bằng iCloud bước 2

- Liên hệ: Chọn tùy chọn này sẽ giúp bạn thấy được những thông tin liên hệ như số địa thoại, email từ máy kia và bạn có thể gọi vào thiết bị dễ dàng. 

- Thông báo: Nếu iPhone ở trạng thái không kết nối Internet hoặc có thể đã bị tắt nguồn thì rất khó để tìm. Vì vậy, hãy chờ cho đến khi máy có thể xác định vị trí và sẽ gửi cho bạn thông báo. 

- Chỉ đường: Khi lựa chọn tùy chọn này, máy sẽ gửi cho bạn một bản đồ và hướng dẫn bạn đến vị trí của thiết bị. 

Để có thể tìm được vị trí iPhone của người khác, chúng ta luôn có rất nhiều cách khác nhau. Bởi hiện nay, Apple đã cho ra đời rất nhiều tính năng đặc biệt, sẵn sàng hỗ trợ người dùng mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, bạn hãy nắm cho mình một cách thuận tiện nhất nhé. 

Như vậy, ở bài viết ngày hôm nay, Di Động Xanh đã chỉ bạn cách tìm iPhone của người khác với nhiều cách khác nhau. Nếu bạn cũng đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone thì hãy lưu ngay cho mình thông tin này nhé.

Ngoài ra, nếu chiếc iPhone của bạn gặp các vấn đề hư hỏng có thể đến ngay Di Động Xanh để trải ngiệm các dịch vụ sửa chữa phần màn hình cần thay màn hình iPhone Đà Nẵng hay thay pin, ép kính iPhone Đà Nẵng chuyên nghiệp cùng chi phí sửa chữa vô cùng phải chăng.

>>> Xem thêm: