Cách tiết kiệm pin iPhone sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ  trên thiết bị điện thoại của bạn. Mặc dù các dòng điện thoại iPhone đời mới đã được trang bị dung lượng pin cao để sử dụng cho suốt ngày dài, dù vậy việc tiết kiệm pin iPhone là vô cùng cần thiết.Trong bài viết dưới đây, Di động xanh sẽ bật mí cho bạn đọc những mẹo tiết kiệm pin cực hay cho điện thoại iPhone nhé!

Các cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

Kích hoạt chức năng tiết kiệm pin

Một trong những cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhất là bật chế độ tiết kiệm pin. Đây chính là chế độ nguồn điện thấp được nhà sản xuất trang bị cho thiết bị, giúp kéo dài thời lượng sử dụng. Cách bật chế độ tiết kiệm pin như sau:

Bật tính năng tiết kiệm pin

 • Vài mục Cài đặt điện thoại rồi chọn biểu tượng Pin (Battery).
 • Tiếp theo sẽ bật chế độ nguồn điện thấp để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin cho điện thoại.

Ngắt kết nối mạng khi không có nhu cầu sử dụng

cach tiet kiem pin iphone hieu qua

Cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả: ngắt kết nối mạng khi không còn sử dụng

Việc ngắt kết nối dữ liệu trong những lúc không cần thiết cũng là một cách để tiết kiệm pin cho iPhone. Bởi thiết bị được kết nối Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động liên tục là một trong những nguyên nhân khiến pin bị tụt một cách nhanh chóng kể cả khi điện thoại ở trong chế độ Sleep. Chính vì thế, cần lưu ý để ngắt tất cả các kết nối khi không có nhu cầu sử dụng, giúp thời lượng sử dụng pin được lâu hơn.

Ngắt kết nối mạng

 • Kết nối Wifi: Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt rồi bật tính năng tắt Wifi là xong.
 • Kết nối Bluetooth: Vào Cài đặt điện thoại, chọn Bluetooth rồi tắt tính năng này để tiết kiệm pin cho thiết bị.
 • Kết nối dữ liệu di động: Vào mục Di động (Celluar), sau đó tắt mục này đi.

Tắt dịch vụ định vị - Cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

Ngoài các cách kể trên, bạn cũng nên tắt dịch vụ định vị để không gây hao tốn pin. Giúp thời gian sử dụng thiết bị kéo dài hơn.

Tắt dịch vụ định vị

 • Trước hết, cần truy cập mục Cài đặt của thiết bị, chọn Quyền riêng tư (Privacy).
 • Kéo xuống phía dưới giao diện rồi truy cập vào Dịch vụ hệ thống (Service system). 
 • Tiếp đó, bạn sẽ tắt toàn bộ dịch vụ định vị hoặc những chức năng không sử dụng đến.

Tắt tính năng tự động đồng bộ iCloud

iPhone được trang bị những tính năng vô cùng hiện đại. Tính năng tự động đồng bộ iCloud rất hữu ích nhưng cũng khiến điện thoại nhanh hết pin hơn. Việc tắt đồng bộ iCloud sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone.

Tắt đồng bộ iCloud

 • Đầu tiên, các bạn sẽ truy cập vào Cài đặt (Settings). Trên giao diện màn hình chính chọn mục Tài khoản.
 • Lựa chọn mục iCloud rồi tắt tính năng đồng bộ iCloud để tiết kiệm pin cho iPhone.

Tắt thông báo từ ứng dụng

cach tiet kiem pin iphone thuong dung

Tắt thông báo từ ứng dụng

Một trong số các nguyên nhân khiến điện thoại iPhone nhanh hết pin là do người dùng kích hoạt tính năng nhận thông báo từ các ứng dụng. Việc này khiến chúng ta không kiểm soát được ứng dụng hoạt động ngầm, ảnh hưởng đến thời lượng pin. Để tắt thông báo từ ứng dụng, bạn có thể thực hiện như sau:

Không nhận thông báo ứng dụng

 • Tại mục Cài đặt (Settings) của thiết bị chọn mục Thông báo (Notification).
 • Tiếp theo sẽ chọn những ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo rồi bấm tắt (Allow Notification).

Tắt các ứng dụng hoạt động ngầm 

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến cho pin điện thoại hao hụt một cách đáng kế. Nếu điện thoại iPhone thường xuyên hết pin một cách nhanh chóng thì ngay lập tức bạn hãy kiểm tra hệ thống ứng dụng trên thiết bị. Đồng thời, tắt các tác vụ này để tối ưu thời lượng sử dụng. Đây là cách tiết kiệm pin iPhone cực kỳ hữu ích cho mọi người.

Kiểm tra ứng dụng ngầm

 • Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn nhấn vào nút Home 2 lần liên tiếp. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiện lên tất cả các tác vụ đang hoạt động. Bạn chỉ cần vuốt lên để tắt chúng đi là xong. 
 • Một cách khác bạn có thể áp dụng nữa là tắt tính năng làm mới ứng dụng nền iPhone. Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General). Vào Làm mới ứng dụng trong nền rồi tắt tính năng này đi.

>>> Xem thêm: 

Bỏ tính năng quảng cáo

Loại bỏ tính năng quảng cáo cũng là cách để tăng thời lượng sử pin cho iPhone. Để tắt tính năng quảng cáo, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chặn quảng cáo

 • Vào mục Cài đặt (Settings) trên điện thoại, chọn Quyền riêng tư (Privacy).
 • Bấm vào mục Quảng cáo rồi bật chức năng Giới hạn theo dõi quảng cáo.

>>> Xem thêm: Mẹo giúp bạn chặn quảng cáo trên iPhone đơn giản nhất

Tắt Siri để tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

tat siri la mot cach tiet kiem pin iphone hieu qua

Tắt Siri để tiết kiệm pin điện thoại iPhone

Siri được xem là trợ lý ảo của điện thoại iPhone. Khi tính năng này hoạt động liên tục cũng khiến cho dung lượng pin của iPhone nhanh chóng sụt giảm. Vì vậy, trong những trường hợp không cần thiết, hãy tắt Siri để tăng thời lượng sử dụng pin.

Các bước tắt Siri để tiết kiệm pin

 • Trước hết, bạn cần truy cập mục Cài đặt (Settings), chọn Siri.
 • Tiếp theo sẽ tiến hành tắt Siri là xong.

Nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi pin điện thoại nhanh hết thì có thể đến ngay Di Động Xanh để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ kiểm tra sửa iPhone của bạn một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, nếu pin điện thoại của bạn có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, bạn có thể chọn dịch vụ thay pin iPhone chính hãng giá rẻ tại Di Động Xanh cùng chính sách bảo hành uy tín từ 3 - 6 tháng cùng các cam kết chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Như vậy, Di Động Xanh vừa gửi đến bạn đọc 8 cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng giúp mọi người nâng cao được thời hạn sử dụng điện thoại để phục vụ tốt hơn cho việc liên lạc, học tập, làm việc. Chúc các bạn thực hiện thành công.