Cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max chắc hẳn rất cần cho bạn, bởi nó mang lại nhiều lợi ích hơn thế nữa. Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng và biết cách tiết kiệm pin, bạn hãy tham khảo bài viết chia sẻ của Di Động Xanh nhé!

cach tiet kiem pin cho iphone 14 pro max

Top những cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max

Tại sao bạn nên tiết kiệm pin cho iPhone?

Apple luôn muốn điều tốt đến người dùng nên mỗi phiên bản đều kèm cuốn sổ nhỏ hướng dẫn cách sử dụng iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, nhiều bạn không có thói quen đọc mà bắt tay sử dụng máy ngay lập tức. Hiểu được điều đó, với nội dung này, Di Động Xanh tóm tắt các lợi ích việc tiết kiệm pin cho iphone 14 pro max như sau:

huong dan cach tiet kiem pin cho iphone 14 pro max

Lợi ích cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max

Sử dụng iPhone 14 Pro Max lâu dài

Thay vì bạn sử dụng pin điện thoại một cách tùy ý, không có hệ thống sẽ làm cho pin của máy nhanh hết, chai pin bởi sạc lại quá nhanh. Vì vậy, để dùng máy trong thời gian dài hơn có thể, bạn nên làm ngày các việc sau:

 • Tắt các ứng dụng ngay sau khi không sử dụng, đặc biệt các video trên youtube, các clip nhạc,...
 • Chế độ sáng màn hình nên cài đặt ở chế độ trung bình, không nên đặt chế độ sáng quá. Tuy bạn bật đèn màn hình sáng sẽ giúp màn hình trông bắt mắt và đẹp hơn. Nhưng điều đó không cần thiết và làm pin tiêu hao một cách lãng phí.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max đảm bảo pin của máy an toàn 

Khi bạn tiết kiệm pin sẽ giúp cho iPhone 14 Pro Max của bạn được an toàn. Từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu pin chai hoặc hư hỏng. Vì vậy, việc tiết kiệm pin sẽ làm cho người dùng cảm thấy thoải mái. Đồng thời có thể kiểm soát chặt chẽ quỹ pin trong ngày hoặc trong thời gian nhất định.

Top các cách tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max

Như các phiên bản iPhone tiền nhiệm, APPLE luôn đưa ra các tiết kiệm pin, với tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max cũng vậy. Dưới đây là điểm danh các cách tiết kiệm pin phổ biến sau:

Cài đặt chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode)

Theo thông tin từ Apple cho rằng iPhone có thể cải thiện dung lượng pin thêm 3 giờ nếu bạn bật máy ở chế độ nguồn điện thấp. Đây là chế độ này có tác dụng giúp pin của iPhone 14 cao cấp tiết kiệm cho. Bên cạnh đó còn giảm mức tiêu thụ pin bằng cách tắt làm mới ứng dụng nền và tự động tải xuống.

cai dat che do low power mode

Cài đặt chế độ Low Power Mode

Khi máy của bạn báo còn 20% pin, lúc này bật chế độ nguồn điện thấp sẽ hiện lên. Ngược lại, máy báo còn 80%, chế độ này sẽ tự động tắt. Cách bật chế độ này như sau:

 • Kéo từ dưới lên để khởi động “Trung tâm điều khiển” rồi bật chế độ Nguồn điện thấp. Hoặc bạn vào “Settings (Cài đặt)” chọn mục “Battery (Pin)” và gạt nút để bật “Low Power Mode (Chế độ Nguồn điện Thấp)”.
 • Sau đó biểu tượng pin trên thanh trạng thái góc phải màn hình sẽ chuyển sang màu vàng. 

Hạn chế bật dịch vụ định vị (Location Services)

cach tiet kiem pin cho iphone 14 pro max

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max

Thông thường, khi bạn sử dụng các ứng dụng sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập vào vị trí của bạn. Khi bạn bật định vị, không những ảnh hưởng đời sống riêng tư mà còn khiến pin điện thoại sụt giảm nhanh chóng. Vì vậy, bạn hãy tắt hoàn toàn dịch vụ này hoặc có thể cấp phép trong khi sử dụng ứng dụng. Thao tác thực hiện cách tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max thực hiện sau:

 • Vào Settings (Cài đặt)
 • Tiếp chọn mục “Privacy (Quyền riêng tư)”
 • Cuối cùng, bạn hãy gạt nút để tắt Location Services (Dịch vụ định vị).

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max tắt Raise to Wake và Background App Refresh

 • Tính năng Raise to Wake: Tức là tính năng bật màn hình iPhone mỗi khi bạn nhấc thiết bị lên. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm pin khi bạn không sử dụng và đặt ở bất cứ vị trí nào. Bạn có thể tắt tính năng này như sau: Vào mục “Cài đặt” hay Setting--> chọn mục “Màn hình & Độ sáng” hay “Display & Brightness --> rồi gạt nút chuyển màu xám để tắt ”Rise to Wake”.
 • Không mở tính năng Background App Refresh: Đây là tính năng làm mới ứng dụng nền cho phép các ứng dụng tự động làm mới nội dung. Hơn nữa, nó cho phép tất cả các ứng dụng đang mở liên tục cập nhật. Và nó cũng làm mới trong nền, đó là một cách chắc chắn để tiêu hao pin iPhone.

tat tinh nang lam moi man hinh

Không bật tính năng làm mới ứng dụng nền

Để tắt tính năng Background App Refresh, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập “Settings (Cài đặt)”--> chọn tiếp “General (Cài đặt chung)”--> chọn mục “Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).
 • Tiếp tục nhấn vào mục “Làm mới ứng dụng nền” một lần nữa rồi chọn nút “Off (Tắt)”.

Với các cách tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max Di Động Xanh đã chia sẻ trên. Mong rằng bạn sẽ ý thức trong việc sử dụng “dế yêu” của bạn nhé! Hãy nhớ các nội dung chia sẻ trên để giúp bạn sử dụng iPhone 14 Pro Max an toàn, tiết kiệm và bền lâu.