Cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max có lượt tìm kiếm cao kể từ khi được ra mắt thị trường. Rõ ràng không thể nào phủ nhận tính thời thượng của dòng iPhone này từ thiết kế đến tính năng. Tuy nhiên nhiều tín đồ iPhone sau khi trải nghiệm đã phản hồi rằng pin iPhone 13 Pro Max rất nhanh cạn dù vừa sạc không lâu. Vì lẽ này, hôm nay Di Động Xanh sẽ gửi đến bạn cách tiết kiệm hiệu quả sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm. 

Tiết kiệm pin điện thoại iPhone 13 Pro Max có tầm quan trọng ra sao?

Được biết iPhone 13 Pro Max được ra tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Mang trên mình khả năng tiết kiệm các năng lượng một cách vượt trội nhưng vẫn đảm bảo về hiển thị sắc nét, sống động và chân thực. 

Chiếc iPhone 13 Pro Max khá hút mắt người nhìn bởi bề ngoài vuông vức, mặt lưng kính và màn hình tràn viền. Và có lẽ thay đổi lớn nhất trong chiếc điện thoại này chính là kích thước camera, rất bắt mắt đối với khách hàng.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max dang thu nghiem

Điện thoai IPhone 13 Pro Max

Bản thân chiếc Iphone 13 Pro Max đã có nhiều tính năng mới, điều này cũng sẽ dẫn đến một số thao tác không quen thuộc khiến cho pin của chiếc iPhone nhanh bị hao giảm. Gây nên nhiều bất tiện và những trải nghiệm cũng không còn thú vị. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến đến quý người dùng một số mẹo để tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max.

5+ cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro max thường dùng

Mặc dù đã được cải tiến rất nhiều về chất lượng cũng như thời gian hao tổn pin nhưng nhiều khách hàng vẫn phản ánh rằng dù không sử dụng nhưng pin vẫn hao hụt nhanh trong thời gian ngắn, vậy thì cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tiết kiệm pin iPhone 13 Pro Max dừng tính năng “Raise to Wake” 

Tinh năng này được hiểu là chiếc iPhone của bạn sẽ tự sáng màn hình khi bạn có chuyển động nhất lên. chức năng này rất tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng cũng như hạn chế tác động vào phím nguồn khiến phím nguồn bị chai lì.

Tuy nhiên, nó cũng làm tiêu hao một lượng pin nhất định trong quá trình sử dụng điện thoại của quý người dùng. Nếu bạn cảm thấy tính năng này không cần thiết thì hãy tắt nó ngay bằng phương pháp sau:

 • Bước 1: Vào mục Setting của iPhone.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max

Vào Setting của iPhone

 • Bước 2: Chọn “Display & Brightness”.

huong dan cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max

Chọn “Display & Brightness”

 • Bước 3: Nhấn để tắt chế độ “Raise to Wake”.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max hieu qua

Tắt chế độ “Raise to Wake”

Tìm và hạn chế các ứng dụng đang âm thầm tiêu tốn pin của bạn

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng yêu thích, có thể bạn đã vô tình dung túng cho chúng chạy ngầm dưới nền điện thoại dù bạn không sử dụng nữa. Chính nó đã tiêu hao lượng lớn phần trăm pin của bạn. Bạn đang tìm kiếm cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn vào Setting.

vao ung cung cai dat tren iphone

Chọn Setting

 • Bước 2: Kéo xuống rồi chon Battery.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max de dang

Chọn Battery

 • Bước 3: Lướt và tìm thấy các ứng dụng làm hao tốn lượng lớn pin. Sau đó bạn chỉ cần tắt quyền chạy nền của các ứng dụng này là xong rồi.

tim cac ung dung lam hao ton luong pin lon

Tìm các ứng dụng làm hao tốn lượng lớn pin

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max bật chế độ điện nguồn thấp 

Chế độ này có tên là “Low Power Mode” được sử dụng khi điện thoại của bạn đã hết pin nhưng vẫn muốn duy trì liên lạc. hoặc bạn muốn giảm chạy nền để tiết kiệm pin iPhone 13 Pro Max hơn. Để bật chế độ này bạn hãy:

 • Bước 1: Truy cập Setting.

nhan chon vao setting

Nhấn chọn vào Setting 

 • Bước 2: Kéo và chọn vào Battery.

chon battlery, cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max

Chọn vào Battery

 • Bước 3: chọn Low Power Mode.

chon low power mode de bat dau cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max

Chọn Low Power Mode

Tiết kiệm pin iPhone 13 Pro Max kiểm soát độ sáng màn hình 

Việc màn hình sáng quá mức cũng gây hao pin cho chiếc iPhone của bạn. Vì vậy, bạn hãy để độ sáng vừa phải sao che mắt bạn dễ chịu là tốt nhất. Cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max bằng phương pháp này thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn và truy cập vào phần Setting.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max nhanh

Truy cập vào phần Setting

 • Bước 2: Kéo và nhấn vào “Display & Brightness”.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max thuong dung

Chọn  “Display & Brightness”

 • Bước 3: Tắt True Tone. Hoặc bạn hãy điều chỉnh độ sáng của iPhone ở Control Center.

tat tinh nang true tone

Tắt True Tone

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max cập nhật IOS 15 

Trên thực tế thì từ khi IOS 15 ra đời thì đã xảy ra một số vấn đề liên quan đến hao tổn pin kể cả Iphone 13. Chính vì lý do này nên các hệ điều hành cấp thấp hơn cần phải được cập nhật sớm nhất để giải quyết các sự cố kể cả tình trạng hao tổn pin. Để cập nhật IOS bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Setting của iPhone.

vao setting cua iphone

Vào Setting của iPhone 

 • Bước 2: Nhấn chọn vào General.

cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max tien ich

Chọn General

 • Bước 3: Nhấn vào Software update. Nhấn chọn vào Download and Install nếu có phiên bản cập nhật mới.

hoan tat cach tiet kiem pin cho iphone 13 pro max

Vào Software update

Kết luận

Trên đây chúng tôi chia sẻ với bạn một số cách tiết kiệm pin cho iPhone 13 Pro Max. Những chia sẻ này đã được chúng tôi kiểm nghiệm và đưa ra kết quả rất khả quan. Di Động Xanh mong rằng tuổi thọ pin của chiếc iPhone nhà bạn sẽ duy trì được thời gian dài và chúng tôi cũng mong tất cả những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với quý khách hàng.

Đừng quên, iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang có mặt tại Di Động Xanh cùng mức giá tốt nhất cùng những ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng. Nếu bạn đnag có ý định sở hữu chiếc máy này thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé!