Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook là một tính năng không phải người dùng Facebook nào cũng biết? Bởi vậy, để giúp bạn có thể sử dụng tính năng này, hãy xem những nội dung mà Di Động Xanh chia sẻ bên dưới nhé!

cach them bai hat vao tieu su facebook

Mách bạn thêm vào bài vào tiểu sử Facebook

Lợi ích khi bạn thực hiện cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook

Trang mạng xã hội đã và đang trở thành thịnh hành và thông dụng nhất nhì hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng rất tiện dụng, hiện đại và xu hướng với nhu cầu người dùng. Một trong những tính năng mà Facebook muốn nhắc đến là thêm bài hát vào tiểu sử của Facebook.

Hiện trạng xã hội này đã liên kết trực tiếp với hầu hết các nền tảng âm nhạc lớn trên toàn thế giới. Người dùng hoàn toàn được phép làm nổi bật trang cá nhân bằng cách thêm nhạc vào Facebook. Khi bạn thêm nhạc vào tiểu sử Facebook hoặc trang cá nhân, Story mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Thể hiện cá tính riêng cũng như làm mới trang cá nhân, tiểu sử của Facebook.
 • Kho bài hát với số lượng tương đối lớn, bao gồm nhiều thể loại đa dạng, lựa chọn phong phú.
 • Danh sách bài hát không giới hạn nên bạn hoàn toàn lựa chọn bài hát mà mình yêu thích.

Âm nhạc luôn thay đổi nên được nhiều giới trẻ yêu thích và với tính năng này sẽ giúp người dùng thêm nhạc không có sẵn vào Story Facebook. Ngoài ra, bạn có thể thêm âm nhạc vào Facebook trên máy tính như thực hiện trên điện thoại. Nhờ đó giúp bạn lưu lại bài nhạc của mình một cách dễ dàng và có thể sử dụng khi nào cần.

Hướng dẫn cách thêm bài hát vào tiểu sử và vào Story Facebook

Để biết chi tiết về các bước thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên máy tính cũng như vào Story trên cả iPhone, bạn hãy thực hiện như sau:

Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook

Để tạo ấn tượng và giúp bạn có thể thoải mái thay đổi qua lại các bài hát để ghim lên đầu tiểu sử, Story Facebook, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở trang cá nhân Facebook của bạn.
 • Bước 2: Di chuyển chuột xuống phía dưới để tìm mục “Âm nhạc” rồi click chọn.

huong dan cach them bai hat vao tieu su facebook

Mục “Âm nhạc” trên trang cá nhân Facebook

 • Bước 3: Xuất hiện thanh cửa sổ Âm nhạc, bạn hãy chọn biểu tượng dấu cộng “+” ở vị trí bên phải để thêm bài hát.
 • Bước 4: Hiển thị danh sách bài hát với số lượng khá nhiều. Vì vậy, bạn hãy gõ tên bài hát mà bạn muốn thêm vào tiểu sử ở mục Tìm kiếm.

them bai hat vao tieu su facebook nhanh

Hiển thị danh sách bài hát 

 • Bước 5: Khi bạn đã chọn bài hát mà mình ưng ý, hãy nhấn vào ảnh biểu tượng hình tam giác trên ảnh bài hát để nghe thử. Tiếp đó, bạn chọn “Thêm” để thêm bài hát vào danh sách.

them bai hat vao tieu su tren facebook

 Thêm bài hát vào danh sách

 • Bước 6: Bài hát đã chọn sẽ được Facebook cập nhật vào danh sách như hình dưới đây.

cach them bai hat vao tieu su facebook don gian

Bài đã thêm vào tiểu sử Facebook

 • Bước 7: Để biết cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên iPhone, người dùng chọn dấu ba chấm ở bài hát tại mục danh sách. Sau đó, bạn hãy ghim vào trang Facebook cá nhân.

them nhac vao tieu su facebook

Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook

>>> Xem thêm: Cách đăng ảnh Facebook không bị vỡ trên iPhone 2023

Cách thêm nhạc vào Story Facebook bằng iPhone

Story Facebook là công cụ rất hữu dụng với người dùng bởi nơi thể hiện cảm xúc, tâm trạng của từng cá nhân người dùng. Khác với kho tiểu sử, Story cho phép bài hát tồn tại trong 24h. Theo đó, cách thêm nhạc vào Story Facebook được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook bằng iPhone. Bạn chọn biểu tượng dấu “+” tại mục “Tạo tin”.
 • Bước 2: Xuất hiện các các lựa chọn, hãy chọn mục “Âm nhạc” rồi tiếp tục chọn bài hát mà bạn muốn chèn lên Story.
 • Bước 3: Có thể chèn lời bài hát lên Story Facebook bằng cách chọn phần lời nằm bên cạnh tên bài hát.
 • Bước 4: Người dùng còn được đổi phông nền, thêm ảnh hoặc video bên cạnh âm nhạc trên Story. Bạn hãy chọn biểu tượng hình tròn để tạo sự đổi mới cho trang Facebook của bạn.
 • Bước 5: Bạn hãy chỉnh sửa sao cho vừa “gu” âm nhạc của bạn và đăng để chia sẻ lên tin để hoàn tất cách thêm nhạc vào Facebook.

cach them bai hat vao story facebook

Chỉnh sửa tùy chọn

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách đăng story dài trên iPhone chưa?

Hỏi đáp về cách thêm bài hát vào tiểu sử Faceboo cũng như Story

Để giúp bạn tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về vấn đề này, hãy tham khảo vài câu hỏi cùng với câu trả lời bên dưới.

Muốn thêm âm nhạc vào Facebook bằng máy tính có được không?

Câu trả lời là Không. Bởi máy tính không hỗ trợ tính năng thêm nhạc trực tiếp trong quá trình tạo Story hay bài viết Facebook. Để thêm âm nhạc vào Facebook trên máy tính, bạnh chỉ tạo thành công Video chứa sẵn âm thanh.

loi ich them bai hat vao tieu su facebook

Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook với công cụ máy tính

Thêm âm nhạc không có sẵn vào Story Facebook bằng máy tính được không?

Hiện Story Facebook chưa được hỗ trợ chèn âm nhạc trên các thiết bị PC và Laptop. Trường hợp, bạn muốn đăng một Story bằng máy tính, máy của bạn chỉ thực hiện hai thao tác cơ bản. Đó là đăng nội dung dạng chữ và dạng hình ảnh. Bởi vậy, người dùng chỉ có thể áp dụng cách thêm nhạc vào Story Facebook trên điện thoại.

Thêm nữa, Facebook cũng rất chú trọng đến yếu tố bản quyền trong âm thanh. Nếu Video của bạn chứa bài nhạc thuộc sở hữu cá nhân hay tổ chức nào đó sẽ bị coi là vi phạm bản quyền. Cho nên, Video này sẽ không được đăng tải hoặc sẽ bị liệt vào danh sách bản quyền.

cach them bai hat vao tieu su facebook bang may tinh

Yếu tố bản quyền của bài hát

Thế nên, khi bạn muốn thêm âm nhạc vào tiểu sử hay Story Facebook, bạn cần thực sự chú ý đến yếu tố bản quyền, sở hữu. Bất cứ ai cũng có thể báo cáo nội dung Video mà họ cho là vi phạm bản quyền.

Với những nội dung tóm tắt trên của Di Động Xanh về cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook cũng như Story Facebook, bạn có thể thêm cho mình những bài nhạc theo sở thích để thể hiện được cá tính của mình. Nếu cần thêm thông tin hơn nữa, hãy truy cập website Di Động xanh nhé!