Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone là một tiện ích vô cùng đặc biệt của Apple mà chắc chắn ai cũng muốn biết. Bởi vì nó mang đến rất nhiều điều thú vị cho các iFan. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa biết cách thực hiện những thao tác này. Vì vậy, Di Động Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nhất. 

Ảnh nổi bật trên iPhone là gì? 

Có lẽ, với nhiều bạn chưa từng dùng dòng điện thoại này hoặc chỉ mới dùng gần đây vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm cách để ảnh nổi bật trên iPhone. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là một tiện ích từ ứng dụng Ảnh. Tiện ích này giúp những người dùng có thể lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất của mình xuất hiện trên màn hình chính của điện thoại.

anh noi bat tren iphone la gi

Cách thêm ảnh vào ảnh nổi bật cho bạn trên iPhone

Và ảnh nổi bật còn được biết đến với một tên gọi khác là Widget. Widget sẽ chọn những bức hình dựa vào việc thu thập những thói quen hoặc sở thích nhất định của bạn để cho ra những bức hình nổi bật ấy. Đây là một tính năng xuất hiện từ lâu trên các dòng máy của nhà Apple. 

Nếu như trước đây, nó xuất hiện dưới dạng “ẩn danh”, tức là chỉ xuất hiện ở phần Today trên máy. Thì từ hệ điều hành IOS 14, nhà sản xuất đã cho nó “xuất hiện trước công chúng” một cách nổi bật trên màn hình.Tuy nhiên, những bức hình ấy sẽ được máy chọn ngẫu nhiên và sẽ có những hình bạn không hài lòng, không muốn nó xuất hiện ở phần nổi bật. 

Bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì bạn có thể tự mình lựa chọn tất cả ảnh trên iPhone và chia sẻ cách làm ảnh nổi bật trên iphone của mình. Tuy nhiên, có một sự thật là đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa cung cấp những cách thay đổi widget chính thức. 

Nhưng không sao, cái gì cũng có những cách giải quyết riêng của nó. Và ngay bây giờ chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kỷ niệm trên iPhone của mình sao cho bắt mắt nhất nhé. 

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone

Cách để ảnh nổi bật trên iPhone IOS 14

Cách làm ảnh nổi bật trên iPhone với dòng điện thoại có phần mềm IOS 14 vô cùng đơn giản và dễ dàng. 

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính trên iPhone Đà Nẵng, hãy truy cập vào phần mềm Ảnh trên máy. Màn hình sẽ thay đổi và bạn hãy quan sát thanh Menu bên dưới màn hình với những mục khác nhau. Hãy chọn phần Kỷ niệm với nhiều ảnh. 
 • Sau khi đã hoàn thành xong bước đầu tiên này, bạn hãy xóa những ảnh mà mình không thích, không muốn nó xuất hiện ở ảnh nổi bật. Lưu ý rằng chỉ xóa những ảnh không muốn và giữ lại ảnh mình thích nhé. 

Và để xóa những bức ảnh ấy, bạn chỉ cần chọn một ảnh hoặc chọn tất cả ảnh trên iPhone đó và nhấn Xóa kỷ niệm. 

cach them anh noi bat tren iphone

Xóa phần kỷ niệm tại ứng dụng Ảnh

 • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành hai bước ở trên, bạn hãy thoát ra màn hình chính của máy, tiến hành nhấn giữ màn hình sao cho có sự rung lắc nhẹ. Lúc này, dấu cộng “+” sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình máy. Nhấn vào đó và chọn mục Ảnh. 

them anh vao phan anh noi bat

Cách thêm ảnh vào mục cho bạn

 • Bước 3: Chọn kích thước ảnh nổi bật phù hợp và nhấn Thêm tiện ích. Sau khi làm xong bước ấy, bạn sẽ thấy ảnh nổi bật đã được tạo thành công ở màn hình chính. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Xong là hoàn tất các bước. 

nhan xong de hoan thanh

Nhấn xong để hoàn thành

Với những bước cơ bản trên, chúng ta đã dễ dàng biết được cách để ảnh nổi bật trên iPhone với những máy ở IOS 14. Nếu bạn nào chưa cập nhật phần mềm thì có thể cập nhật ngay để thử tính năng đặc sắc này nhé. 

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone IOS 16 , 15

Tương tự như những dòng iPhone IOS 14, với những máy đã cập nhật lên IOS 16, chúng ta cũng có thể tạo kỷ niệm trên iPhone dễ dàng. Các bước với cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone IOS 16 đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Tại phần mục ảnh nổi bật trên màn hình, hãy nhấn vào nó để mở phần mềm Ảnh. Sau đó, hãy nhấn vào nút Chia sẻ và Xóa khỏi Ảnh nổi bật. 

chon chia se va xoa anh noi bat tai anh

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone ios 16

 • Bước 2: Sau đó, quay lại ứng dụng Ảnh trên máy và chọn Cho bạn ở thanh công cụ của phần mềm, Một giao diện mới được hiện ra, người dùng hãy chọn mục “Dành cho bạn” và lựa chọn những ảnh bạn muốn sửa ở phần kỷ niệm.

Khi đã biết cách ảnh nổi bật trên iPhone, bạn cần phải nhấn vào đó để chọn những ảnh bổ sung vào ảnh nổi bật mà mình muốn. Từ đó, chọn biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình tạo ảnh nổi bật trên iphone.

chon dau ba cham tren goc phai man hinh

Lựa chọn dấu ba chấm trên góc phải màn hình để chọn các tùy chọn khác

Lúc này sẽ xuất hiện những tùy chọn khác nhau, bạn cần phải chọn Quản lý ảnh. 

 • Bước 4: Khi chọn Quản lý ảnh xong, bạn sẽ thấy tất cả những ảnh được chọn làm ảnh nổi bật trên một Album cố định. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ảnh nào mình muốn hoặc ảnh nào không muốn thêm vào ảnh nổi bật ở màn hình chính. 

xoa nhung anh khong muon lam anh noi bat

Xóa những ảnh không muốn làm ảnh nổi bật

Khi đã chọn cho mình những ảnh vừa ý nhất, bạn hãy quay lại màn hình trước đó để chọn Hoàn tất và hoàn thành cách làm ảnh nổi bật trên iPhone. 

Với các bước làm trên sẽ giúp bạn biết được cách để ảnh nổi bật đẹp trên iphone mà chắc chắn rằng không phải nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Bởi nó cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. 

>>> Xem thêm: Top 5 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone 

Hướng dẫn cách xóa ảnh nổi bật trên iPhone

Nếu bạn không muốn để ảnh nổi bật xuất hiện trên điện thoại của mình nữa thì xóa chúng cũng vô cùng dễ dàng. 

 • Bước 1: Nhấn vào ảnh xuất hiện trên phần ảnh nổi bật của điện thoại bạn để có thể vào được phần mềm Ảnh của máy. Chọn Chia sẻ. 

nhan chon vao anh noi bat tren iphone

Nhấn chọn vào Ảnh nổi bật trên iPhone

 • Bước 2: Lúc này, giao diện màn hình sẽ xuất hiện những tùy chọn khác nhau, bạn hãy chọn Xóa ảnh nổi bật (Remove Featured Photos). 

chon xoa anh noi bat

Cách chọn tất cả ảnh trên iPhone để xóa

Đó là cách đơn giản nhất để người dùng có thể dễ dàng xóa bỏ những bức hình xuất hiện ở mục ảnh nổi bật không theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, để xóa những ảnh ấy thì chúng ta luôn có rất nhiều cách khác nhau. 

Một cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone tiếp theo cho các bạn có thể tham khảo là hãy vào ứng dụng Ảnh và chọn Tab Dành cho bạn (For You Tab). Lúc này, một danh sách các ảnh nổi bật sẽ xuất hiện, nhanh chóng lựa chọn những bức hình mà mình không thích và xóa nó. Để xóa, bạn cũng chỉ cần chọn Xóa khỏi Ảnh nổi bật (Remove Featured Photos). 

Vô cùng nhanh và không mất quá nhiều thời gian của người dùng. Mặc dù hiện nay, Apple chưa có những công bố chính thức về việc thêm, xóa hay sửa đổi những bức hình này. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể áp dụng những cách mà chúng mình đã hướng dẫn ở trên để có thể tân trang cho chiếc điện thoại thân yêu của mình một cách đẹp nhất có thể. Tham khảo ngay cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm để dễ dàng chọn cho mình chiếc điện thoại ưng ý nhất.

Xem thêm: Cách chuyển ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone chi tiết nhất

Những lưu ý khi thêm ảnh nổi bật trên iPhone

Trong quá trình thêm, xóa hoặc thay đổi bất kỳ bức hình nào trên ảnh nổi bật, người dùng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Chỉ lựa chọn những bức hình mình thích để tránh phải đổi lại nhiều lần. 
 • Không lựa chọn những bức hình mang tính chất riêng tư. Vì ở phần ảnh nổi bật, bất kỳ ai cũng có thể quan sát được. 

Kết luận

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay, chúng ta đã cùng nhau khám phá về những cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone ở những dòng điện thoại khác nhau cũng như những thông tin liên quan. Dù nó không quá khó nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy chia sẻ ngay thông tin hữu ích này đến mọi người xung quanh bạn nhé. Hãy đến ngay với website didongxanh để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!