Cách test iPhone 11 pro - iPhone 11 pro ra đời đã và đang trở thành một dòng điện thoại có tiếng của nhà Apple. Dòng điện thoại này được người dùng đón nhận và sở hữu khá nhiều. Thế nhưng cũng có rất nhiều người sử dụng điện thoại cũ của dòng điện thoại này. Hãy để Di Động Xanh hướng dẫn người dùng cách test iPhone 11 pro chuẩn và chính xác nhất nhé.

Vì sao nên biết cách test iPhone 11 pro? 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy khác nhau của dòng máy iPhone 11 pro như mà 11 pro new, 11 pro used, 11 pro active online,... thế nhưng, không phải ai cũng biết được máy nào còn đảm bảo chất lượng tốt, máy nào đang ngày càng xấu đi. 

vi sao nen biet cach test iphone 11 pro

Vì sao nên biết cách test iPhone 11 pro?

Vì vậy, khi biết cách kiểm tra máy sẽ giúp cho người dùng có thể đưa được những nhận xét đúng nhất về chiếc điện thoại này. 

Ngoài ra, việc người dùng có xu hướng mua lại những chiếc iPhone 11 pro cũ cũng đang khá phổ biến. Việc biết được cách test iphone 11 pro cũ sẽ giúp cho người mua không bị “lùa gà”, bị lừa khi mua. Ngược lại còn giúp bản thân tìm được những chiếc máy vừa ý nhất với mình. 

Những cách test iPhone 11 pro chính xác nhất

Để biết được chiếc iPhone nào còn đảm bảo được chất lượng an toàn và cao nhất có thể thì người dùng có thể tham khảo một số cách test iPhone 11 pro sau của chúng mình. Nắm vững những cách kiểm tra máy này sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra iphone 11 pro chính hãng hay không, biết được chiếc iPhone ấy còn mới hay đã cũ,...

Cách test iPhone 11 pro bằng việc check IMEI

Chắc chắn, những bạn là iFan thì không xa lạ gì với việc kiểm tra IMEI một chiếc điện thoại nhà Apple rồi phải không nào. Cách check IMEI iPhone 11 pro sẽ giúp bạn biết rõ nhất chiếc máy bạn đang cầm trên tay chính hãng hay là không. 

cach test iphone 11 pro bang viec check imei

Cách test iPhone 11 pro bằng việc check IMEI

Để kiểm tra IMEI, các bạn cần phải có số Seri của chiếc điện thoại ấy từ phần Giới thiệu ở Cài đặt. Từ số Seri ấy, người dùng có thể check trên trang web chính thức của nhà Apple. Và một chiếc máy đạt đúng, đủ tiêu chuẩn sẽ là chiếc máy thỏa mãn những điều kiện sau: 

  • Từ số Seri xuất hiện ba dòng kiểm tra cho chiếc điện thoại ấy: Valid Purchase Date, Telephone Technical Support, và Repairs and Service Coverage. 
  • Trong đó, dòng Valid Purchase Date có xuất hiện dấu tick xanh lá. 

Khi máy có thể thỏa mãn cả hai điều kiện này thì đó là một chiếc điện thoại còn zin. Ngược lại, nếu thiếu một trong hai thì nó chắc chắn là một chiếc điện thoại đã qua sử dụng. 

Cách kiểm tra iPhone 11 pro cũ bằng việc kiểm tra mặt lưng máy 

Nếu như cách kiểm tra IMEI vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì các bạn có thể chuyển qua các kiểm tra mặt lưng điện thoại. Đó là cách test iPhone 11 pro từ ngoại hình bên ngoài bao gồm lưng máy, cạnh viền cũng như là màn hình máy. 

cach kiem tra iphone 11 pro cu

Cách kiểm tra iPhone 11 pro cũ bằng việc kiểm tra mặt lưng máy 

Sử dụng tay và quan sát bằng mắt những mặt xung quanh của chiếc iPhone 11 pro ấy. Nếu như nó còn mịn, đẹp mà không trầy xước hay có lỗi gì thì vẻ ngoài ấy đạt tiêu chuẩn. Tiếp đó, hãy kiểm tra mặt lưng và màn hình máy bằng cách bóp chặt màn hình với một lực tay vừa đủ để xem nó có keo chảy hay có bất kỳ một âm thanh kỳ lạ nào không. 

Cuối cùng là việc kiểm tra màu sắc máy. Máy đạt chuẩn sẽ có màu sắc thân, viền cũng như logo đặc trưng của Apple đều màu và sắc nét. 

Kiểm tra hệ thống camera iPhone 11 pro 

Nhắc tới một chiếc điện thoại iPhone 11 pro, người ta chắc chắn không thể quên được tính năng chụp ảnh tuyệt vời của nó. Chính vì vậy, khi muốn dùng lại một chiếc điện thoại cũ, điều người dùng cần quan tâm lưu ý chính là hệ thống camera của máy, bao gồm cụm camera trong và ngoài có còn đảm bảo chất lượng hay không. 

cach test iphone 11 pro

Kiểm tra hệ thống camera iPhone 11 pro 

Một chiếc iPhone 11 pro sẽ có đầy đủ cụm với ba camera và sử dụng tính năng cảm biến Module có hình vuông ở vị trí góc trái mặt lưng máy. Phần cảm biến và camera sẽ có những màu sắc, thiết kế giống nhau nếu như đó là một chiếc điện thoại chính hãng và đạt chất lượng tốt. 

Ngoài ra, máy cũng sẽ có một hệ thống camera trước hay còn gọi là camera selfie ở phía trước. Người dùng cũng cần phải quan tâm và kiểm tra thêm hệ thống camera này nữa. 

Kiểm tra khung sườn iPhone 11 pro

Tại phần Thông tin trong Cài đặt máy sẽ có những thông tin về thông số máy. Hãy so sánh với những thông tin đó với thông số trên khay SIM điện thoại. Nếu như hai thông số ấy trùng khớp với nhau thì sẽ không có vấn đề gì với chiếc điện thoại này. 

kiem tra khung suon ip 11 pro

Kiểm tra khung sườn iPhone 11 pro

Tuy nhiên, nếu bị lệch dù chỉ là một chữ số thôi thì có khả năng rất lớn là chiếc iPhone ấy đã bị thay khe sim. Và bạn cũng cần phải lưu ý về vấn đề này. 

Như vậy, hôm nay Di Động Xanh đã bạn tìm hiểu rõ hơn về những cách test iPhone 11 pro. Nếu như bạn là một iFan và mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 11 pro chất lượng nhất có thể thì hãy thử làm theo những cách mà chúng mình đã chia sẻ ở trên nhé.

Đừng quên iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng những ưu đãi cực sốc tại Di Động Xanh. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp dòng iPhone cao cấp này vậy thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé!

>>> Xem thêm: