Là người yêu thích chụp ảnh thì có lẽ bạn nên sở hữu trong tay một chiếc iPhone 12 promax. Vì đây là dòng điện thoại mới nhất của Apple về việc nâng cấp các tính năng của camera. Tuy nhiên bạn đã biết cách test camera iPhone 12 Pro Max để đảm bảo rằng khi chụp ảnh sẽ đúng như nhà Táo quảng cáo hay chưa? Sau đây Di Động Xanh sẽ tiết lộ bí quyết cho bạn!

Tại sao nên biết cách test camera iPhone 12 pro max?

Để tránh gặp phải những lỗi khi chụp ảnh với dòng điện thoại mới từ Apple. Kinh nghiệm của những người từng mua chia sẻ rằng hãy kiểm tra tất cả các tính năng trong đó có camera. Vì trong quá trình sản xuất, cài đặt thì những sự cố lỗi là điều không thể tránh. Thế nên chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cho bạn cách test camera iPhone 12 pro max ngay dưới đây.

Những lỗi có thể gặp - Cách test camera iPhone 12 pro max 

Cùng nhau điểm qua những lỗi dễ gặp phải với camera của iPhone. Để chúng ta rút kinh nghiệm từ đây. Để những lần mua là những lần test camera cũng như là những tình năng khác để sản phẩm về tay mình là tốt nhé! Và cũng từ đây sẽ giúp cho bạn một phần nào đó biết cách test camera iPhone 12 pro max ở chỗ nào là đúng:

  • Khi chụp máy toàn màu đen: Đây có thể là lỗi của phần cứng hay là của phần mềm. Khi mà qua các cuộc gọi video thì màn hình của bạn toàn là màu đen. Không thể nhìn thấy người gọi đến.

loi man hinh full den khi su dung camera

Lỗi màn hình full đen khi sử dụng camera 

  • Ảnh khi chụp không được sắc nét và mờ: Trường hợp cùng một dòng máy. Nhưng khi so sánh độ nét của hai loại khi chụp cùng một khung hình lại khác nhau. Một cái nét một cái mờ khá là hay gặp ở iPhone. Vì có thể lý do rất lớn là lỗi camera iphone 12 pro max đã có khi mà bạn không test hoặc test không kỹ khi mua.

anh bi mo khi chup

Ảnh bị mờ khi chụp 

  • Không sử dụng được đèn flash: Flash thường dùng để soi sáng khi trời tối hay bạn muốn chiếu sáng một cái gì đó. Một cộng dụng tuyệt vời nữa chính là nó giúp bạn chụp ảnh được đẹp hơn. Nhưng nhiều khi nhiều iPhone giá rẻ Đà Nẵng sẽ bị lỗi khi không thể vừa bật đèn flash vừa chụp ảnh được nên bạn cần phải lưu ý điều này.

loi khi khong su dung duoc flash

Lỗi khi không sử dụng được flash 

  • Phần mềm camera không thể hoạt động: Cái lỗi này sẽ gặp nhiều hơn với những loại máy iPhone 12 pro max được bán lại. Nó có thể là do lỗi trong phần cài đặt máy và nếu vậy thì hãy cài đặt lại còn nếu không thì là do lỗi phần mềm hoàn toàn. Khi mua bạn nên kiểm tra rõ và xét về giá cả của sản phẩm để không bị lừa.

kiem tra loi khi camera khong hoat dong

Kiểm tra lỗi khi camera không hoạt động 

Nếu bạn mua lại cần phải kiểm tra chất lượng của camera 

Ở tại nước ta thì việc bán lại các loại iPhone để chạy theo mốt mới không còn xa lạ. Vậy nên cũng sẽ có người dùng có nhu cầu mua lại điện thoại đã qua sử dụng trong đó có iPhone 12 pro max.

Tuy nhiên, cũng chính việc mua lại đó khi qua tay các cửa hàng sẽ rất dễ bị thay linh kiện chính hãng. Bằng những sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Cho nên, một người mua hàng linh động và thông thái. Bạn hãy nên kiểm tra kỹ càng để tránh việc bị thay linh kiện trong đó có camera và mua giá bị hớ.

>>> Xem thêm: iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng

Cách test camera iPhone 12 pro max cực bổ ích

Đối với sản phẩm nguyên zin tức là đập hộp ngay từ đầu. Thì bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào ứng dụng camera rồi chọn những góc chụp ảnh để test chế độ thu ánh sáng. Việc này bạn nên chọn hai góc đối lập sáng và tối để trải nghiệm tốt hơn. Bên cạnh đó, khi chụp xong rồi bạn hãy xem lại hình ảnh bạn bị chụp có bị vỡ hay mờ không?

Bạn nên kiểm tra cả camera trước và sau để đảm bảo chắc chắn về độ phân giải của iPhone 12 pro max có đúng như được quảng cáo hay không? Ngoài ra, bạn nên thực hiện cuộc gọi facetime để kiểm tra rằng camera có bị lỗi toàn màu đen như lỗi mà mình vừa nêu ở phần trước hay không. 

cach test camera iphone 12 pro max

Kiểm tra độ nhiễu của camera iPhone 12 pro max 

Bên cạnh đó, bạn nên test xem camera iphone 12 pro max có dễ xước không và để đảm bảo chắc chắn hơn cho việc sử dụng nhiều lần sau này. Thì bạn nên mua kính áp cường lực để bảo vệ cho camera tránh khỏi bị trầy xước .

Đối với sản phẩm xách tay hoặc sản phẩm mua lại. Thì bạn cũng nên kiểm tra những việc tương tự như trên, nhưng có một điểm mà bạn cần phải để ý nếu có mua lại iPhone 12 pro max đó là đã bị thay camera hay chưa? 

Việc cho phép kiểm tra xem camera đã bị thay chưa chỉ được nhà apple cho phép các dòng iPhone 12 trở về sau. Nên bạn có thể kiểm tra với iPhone 12 pro max nay bằng cách cập nhập phiên bản IOS 14.4. Ngay từ 4 ngày đầu, thông báo sẽ tự động xuất hiện ở trước màn hình của bạn và trong phần cài đặt sẽ là 15 ngày.

Để chắc chắn hơn về việc này bạn có thể truy cập vào phần “Cài đặt chung” rồi ấn chọn “Giới thiệu” để kiểm tra các thông tin cần thiết về những sự thay đổi mà iPhone 12 Pro Max cung cấp.

Hy vọng với các cách test camera iPhone 12 Pro Max mà Di Động Xanh vừa nêu ở trên sẽ giúp mọi người có thể tự tin test cam khi chuẩn bị mua cho mình một sản phẩm điện thoại mới. Còn rất nhiều phương thức test cam nữa mà mọi người có thể tham khảo nhưng hãy chọn lọc những cái chất lượng tốt nhé!

>>> Xem thêm: