Cách tắt thư viện ứng dụng trên iPhone được thực hiện như thế nào? Thông qua bài viết dưới đây, Di Động Xanh sẽ gợi ý một số cách đơn giản và được sử dụng cách phổ biến nhất hiện tại.

cach tat thu vien ung dung tren iphone ban nen biet

Giao diện thư viện ứng dụng trên iPhone

1. Tìm hiểu chung về thư viện ứng dụng iPhone

Trước khi muốn biết cách tắt thư viện ứng dụng iPhone, bạn nên tìm hiểu thuật ngữ này và các đặc điểm khác liên quan đến chúng. Những nội dung đó được giới thiệu như sau:

1.1. Hiểu như thế nào thư viện ứng dụng iPhone là gì?

Cách tắt thư viện ứng dụng trên iPhone như thế nào? Trước hết, chúng ta tìm hiểu về thư viện ứng dụng iPhone. Đó là một không gian mới trên Màn hình chính iPhone. Nơi đó sẽ sắp xếp ứng dụng, trò chơi theo các danh mục liên quan. Chẳng hạn như danh mục Social, Tiện ích, Giải trí… Từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn và khởi động chúng nhanh chóng.

1.2. Phân loại thư viện ứng dụng trên iPhone

Không gian trên màn hình chính iPhone được gọi là thư viện ứng dụng. Nơi bày chứa các ứng dụng và được phân loại như sau:

Giải trí, Xã hội và Năng suất, Tiện ích, Phong cách sống, Giáo dục, v.v. là những kho ứng dụng được hãng sắp xếp tự động. Chúng được sắp xếp tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn thành một chế độ xem đơn giản, dễ điều hướng và tìm thấy nó bằng cách vuốt sang màn hình chính bên phải hoặc trái điện thoại của bạn.

phan loai thu vien ung dung tren dien thoai iphone

Phân loại thư viện ứng dụng trên iPhone

Cách mở thư viện ứng dụng di động iPhone

Chỉ với vài bước ngắn gọn là bạn có thể bật ứng dụng này.

  • Bước 1: Chọn một ứng dụng mà bạn muốn mở và nhấn vào.
  • Bước 2: Bạn ấn gói ứng dụng nhỏ để mở toàn bộ thư mục.
  • Bước 3: Nhập tên ứng dụng để vào thanh tìm kiếm ở trên để tìm nhanh các ứng dụng.
  • Bước 4: Bạn hãy vuốt xuống từ menu “App Library” làm sao để xem danh sách dọc các ứng dụng đã cài đặt.
  • Bước 5: Đồng thời nhấn rồi giữ vào ứng dụng bất kỳ để xóa nhanh ứng dụng đó khỏi iPhone.

>>> Xem thêm: Gợi ý những cách tìm ứng dụng ẩn trên iPhone nhanh chóng

2. Hai cách tắt thư viện ứng dụng trên iPhone phổ biến

Theo thông tin từ hãng Apple, việc tắt thư viện ứng dụng trên hệ điều iOS còn phụ thuộc vào từng phiên bản. Trong đó, cách tắt thư viện ứng dụng trên iOS 14 và cách tắt thư viện ứng dụng trên iOS 15 không thể thực hiện được. Nếu muốn tắt thì cần phải cài Jailbreak cho máy nhưng sẽ không an toàn và gây ra lỗi cho máy trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, bạn vẫn tắt hoặc xóa thư viện ứng dụng theo các gợi ý sau đây:

2.1. Sắp xếp gọn lại ứng dụng trên màn hình chính

Khi bạn xếp toàn bộ ứng dụng ra màn hình chính nên việc quản lý dễ dàng hơn và truy cập một cách nhanh chóng. Bạn muốn đưa một ứng dụng bị ẩn ra màn hình chính thì nhấn giữ vào ứng dụng. Và kéo nó ra màn hình chính, những cách này mát thời gian. Bạn có thể thực hiện theo cách nhấn và giữ một ứng dụng. Kéo ứng dụng di chuyển một chút để vào chế độ chỉnh sửa. Tiếp đó, bạn hãy dùng tay để lướt màn hình sang phải để có thể truy cập vào Thư viện ứng dụng.

cach tat thu vien ung dung tren iphone

Lướt màn hình sang phải

>>> Xem thêm: iPhone 14 Pro Đà Nẵng đang được giảm giá cực lớn tại Di Động Xanh.

Nếu cần cách tắt thư viện ứng dụng trên iPhone, dùng các ngón tay kia để nhấn. Và chọn các ứng dụng bạn muốn chuyển sang màn hình chính. Sau đó, các ứng dụng đã chuyển sang màu xanh tự động khi bạn bắt đầu hình thành một ngăn xếp ứng dụng.

Tiếp đó, bạn hãy vuốt màn hình trở lại màn hình chính rồi thả tay giữ các ứng dụng ra. Khi đó các ứng dụng đã được di chuyển ra màn hình chính. Cuối cùng, bạn hãy tùy chỉnh lại theo từng nội dung để có thể dễ dàng quản lý và trông gọn gàng hơn.

dieu chinh cac ung theo vi tri mong muon

Điều chỉnh các ứng dụng theo vị trí mong muốn

Bạn có thể lặp lại phương pháp này một vài lần nếu bạn có rất nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, bạn hãy thêm từng ứng dụng vào màn hình chính của bạn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo mật ứng dụng trên iPhone cho người dùng

2.2. Cách tắt thư viện ứng dụng trên iPhone với việc cài đặt nhiều ứng dụng mới vào màn hình chính

Tại phần cài đặt iPhone luôn có chế độ tùy chỉnh là thêm ứng dụng mới tải về vào màn hình chính hoặc chỉ giữ trong thư viện ứng dụng. Cho nên, việc cài đặt này sẽ giúp các ứng dụng bạn mới tải về được tự động thêm vào màn hình chính. Mặc khác bạn không cần phải tìm trong Thư viện ứng dụng.

Thao tác thực hiện như sau: Vào Cài đặt → Màn hình chính →Thêm vào MH chính. Khi đó, các ứng dụng bạn tải về sẽ được tự động thêm vào màn hình chính iPhone của bạn.

cach tat thu vien ung dung tren iphone

Cài đặt thêm các ứng dụng mới vào màn hình chính trên di động iPhone.

Những thông tin về cách tắt thư viện ứng dụng trên iPhone mà Di Động Xanh tóm tắt thông qua bài viết trên. Mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính năng này, đồng thời thực hiện dễ dàng. Bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân về mẹo hay này nhé! Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn gì khi thực hiện, hãy liên hệ nhân viên tại website của Di Động Xanh, mọi vướng mắc sẽ được giải đáp.