Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook cực đơn giản, phù hợp cho những ai muốn bảo mật thông tin cá nhân. Bạn có thể tắt thông báo sinh nhật trên fb bằng điện thoại hay máy tính. Để biết cách thực hiện an toàn và hiệu quả nhất, hãy xem nagy bài viết mà Di Động Xanh chia sẽ ngay sau đây nhé! 

cach tat thong bao sinh nhat tren facebook hieu qua

Mách bạn cách tắt sinh nhật trên Facebook

1. Tầm quan trọng về cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Mạng xã hội Facebook ra đời đã giúp mọi người dù ở bất cứ đâu cũng có thể nói chuyện với nhau và tăng cường mối quan hệ hơn. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra cho người dùng nhiều phiền phức, điển hình đánh cắp thông tin cá nhân.

Chính vì vậy, để bảo lưu thông tin cá nhân của bạn trên mạng xã hội. Bạn cần tỉnh táo trong kê khai thông tin cá nhân. Chẳng hạn như ấn thông tin ngày tháng năm sinh để tránh làm phiền từ các chiêu trò bán hàng online. Thậm chí hành vi lừa đảo khác tinh vi hơn khi chúng biết ngày tháng năm sinh của bạn.

Như vậy, cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook là thực sự cần thiết và đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng ứng dùng này. Nhờ đó giúp bạn chơi mạng xã hội một cách thông minh hơn nhé!

Để có thể thực hiện cách ẩn ngày sinh. Bạn hãy xem tiếp các thông tin sau đây mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết.

2. Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook dành cho điện thoại

Trước hết để tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook cũng đồng nghĩa với việc bạn ẩn ngày sinh của mình với bạn bè hoặc một số bạn bè trên Facebook. Để thực hiện được, bạn hãy xem hướng dẫn cùng với các hình ảnh minh họa sau:

Bước 1: Truy cập vào app Facebook rồi nhấn vào ảnh đại diện tại trang cá nhân.

Bước 2: Rê chuột xuống phía dưới và tìm đến mục “Chỉnh sửa chi tiết công khai”. Sau đó, bạn nhấn vào mục “Chỉnh sửa thông tin giới thiệu” ở phía cuối giao diện.

xem cach tat thong bao sinh nhat tren facebook tai muc chinh sua chi tiet

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook  xem mục chỉnh sửa chi tiết công khai

Bước 3: Tiếp tục, bạn tìm đến mục “Thông tin cơ bản”. Tại đây bạn vào dòng ngày tháng năm sinh đã kê khai lúc đầu lập tài khoản Facebook, bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa”. Ngay lập tức, tạo dòng ngày sinh sẽ có hai thông tin tách biệt, gồm Ngày sinh và Năm sinh.

Bước 4: Sau đó, từ thông tin đó, bạn tiến hành cài đặt lại như sau:

  • Ngày sinh: Bạn hãy chọn “Chỉ mình tôi” tức là bạn ẩn ngày sinh với tất cả mọi người, kể cả bạn bè.
  • Năm sinh: Bạn cũng chọn mục “Chỉ mình tôi” để ẩn năm sinh với tất cả mọi người.

Bước 5: Bạn nhấn nút lưu thông tin để kết thúc thao tác thực hiện tắt thông báo sinh nhật Facebook.

chinh hien thi chi minh toi

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

3. Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook bằng máy tính (PC)

Với PC hoặc Laptop thì cách ẩn ngày sinh được thực hiện như thế nào? Nhìn chung, các bước thực hiện cũng không khác nhiều, bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Vào giao diện Facebook cá nhân của bạn và chọn vào mục “ Giới thiệu”. Chọn tiếp phần “Thông tin liên hệ và cơ bản”.
  • Bước 2: Khi bạn chuyển sang giao diện mới, bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các thông tin cá nhân. Trong đó cả ngày tháng và năm sinh. Lúc này, bạn thực hiện như bước trên là chọn chế độ “Chỉ mình tôi” là có thể tắt thông báo ngày sinh của mình trên mạng xã hội Facebook.

thuc hien luu de hoan tat cach tat thong bao sinh nhat tren facebook

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook bằng PC

4. Cách mở thông báo sinh nhật trên ứng dụng Facebook

Sau một thời gian tắt thông báo sinh nhật trên Facebook. Bạn muốn bật thông báo sinh nhật trên Facebook trở lại thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

  • Bước 1: Bạn vẫn mở ứng dụng Facebook trên bất cứ phương tiện nào (Điện thoại hay máy tính/Laptop)
  • Bước 2: Vào phần “Cài đặt chung” 🡪 chọn “Cài đặt thông tin cá nhân”. Vào dòng “Ngày, tháng, năm sinh”
  • Bước 3: Bỏ chế độ “Chỉ riêng mình tôi”, bạn có thể chọn theo sở thích hoặc mong muốn như “Công khai” hoặc “hiển thị một số bạn bè”.

Vì vậy, việc tắt/ mở thông báo ngày sinh của người dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể tùy chỉnh theo mong muốn cá nhân. Nhờ đó giúp cho người dùng có thể ẩn hoặc mở tính năng này cho đối tượng bạn bè nào mà bạn cảm thấy an tâm để chia sẻ. Đây là một mẹo dùng ứng dụng Facebook mà người dùng nên biết nếu muốn bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội!

Trên đây là một số thông tin về cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng mạng xã hội an toàn hơn. Để tham khảo nhiều mẹo hay về iphone đừng quên theo dõi website Di Động Xanh