Cách tắt nhạc trên màn hình khoá iPhone như thế nào? Bài viết này, Di Động Xanh chia sẻ những nội dung cần thiết nhất. Từ đó giúp mọi người dùng có thể hiểu và tự làm ngay tại nhà. 

cach tat nhac tren man hinh khoa phone

Cách tắt apple music trên màn hình khóa

Vài nét cơ bản về tính năng tắt trình phát nhạc trên màn hình khóa iPhone

Trên mỗi chiếc smartphone nói chung và iPhone Đà Nẵng nói riêng đều cố gắng mang lại cho người dùng sự thuận tiện và thoải mái nhất. Vậy nên, với sự phát triển của công nghệ nên nhà Táo đã hỗ trợ tính năng phát/tắt nhạc vô cùng tiện lợi. 

Đây là một tính năng mang lại cho người dùng những thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, nhờ tính năng này giúp cho bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng thiết bị tinh tế và phù hợp hơn. Đặc biệt trong một số trường hợp khẩn cấp mà bạn muốn tắt nhạc thì vẫn có thể thực hiện dễ dàng. Vì vậy, để hỗ trợ người dùng thực hiện điều đó, Di Động Xanh sẽ gợi ý vài tắt trình phát nhạc trên màn hình khóa iPhone.

Top cách tắt trình phát nhạc trên màn hình khóa

Dưới đây là một số cách tắt nhạc trên điện thoại iPhone mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn hãy đọc các nội dung sau để chọn một cách phù hợp và thuận tiện cho bản thân nhé!

Phát nhạc tiếp hay tạm thời dừng nhạc đang phát

Hệ điều hành iOS được thiết kế và cho phép một bài hát đang phát qua Apple Music. Thậm chí còn cho phép bất kỳ ứng dụng nghe nhạc hay phát online nào khác trên iPhone. 

Vậy nên, nếu bạn muốn tắt một bản nhạc đang chạy thì cách đơn giản là hãy làm cho nó biến mất. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Phát” bên trong tiện ích. Sau đó, bản nhạc chạy trong vài giây. Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào nút “Tạm dừng” để tạm dừng phát lại.

Xem thêm: Đăng ký Apple Music sinh viên bằng Email trường tiết kiệm chi phí

cach tat nhac tren man hinh khoa phone nhanh

Cách tắt nhạc trên màn hình khoá iPhone vô cùng đơn giản

Đóng ngay ứng dụng nhạc đang phát bản nhạc

Đóng ngày trình ứng ứng dụng âm nhạc có chứa bản nhạc cũng là một sự lựa chọn cho bạn. Bởi nó sẽ giúp ích bạn đóng bản nhạc, không làm phiền đến bạn hoặc những người xung quanh.

Ngoài ra, viêc đóng bản nhạc cũng có thể thực hiện vuốt lên trên màn hình chính. Bằng cách vuốt từ cạnh dưới rồi giữ ngón tay cho đến khi nào thấy trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, ứng dụng của bạn sẽ đóng ngay lập tức.

huong dan cach tat nhac tren man hinh khoa phone

Tắt hiển thị nhạc trên màn hình khoá iPhone bằng cách vuốt lên màn hình

Cách tắt apple music trên màn hình khóa iPhone thông qua tắt các kết nối Bluetooth

Điện thoại iPhone sẽ hiển thị nhạc một cách ngẫu nhiên bất kỳ bài nhạc nào gần đây mà bạn chưa tắt. Nhất là khi bạn đã kết nối điện thoại iPhone với hệ thống âm thanh nổi của loa hoặc tai nghe bằng Bluetooth.

 Vì vậy, để tắt/ đóng bản nhạc, bạn chỉ cần ngắt kết nối hết các kết nối Bluetooth. Hệ thống sẽ thống báo rồi ngừng bản nhạc không còn phát nữa. Bạn chỉ cần truy cập vào mục “Trung tâm điều khiển” rồi nhấn vào biểu tượng “Bluetooth” và ấn nút tắt.

 tat nhac tren man hinh khoa phone

Tắt bản nhạc trên iPhone bằng Bluetooth

Cách tắt hiển thị nhạc trên màn hình khóa iPhone bằng các đề xuất của Apple Music, Spotify

Cách tắt nhạc trên màn hình khoá iPhone qua các ứng dụng (Apple Music hay Spotify). Đó là một cách tắt bản nhạc trên iPhone được đông đảo người dùng chọn hiện nay. Bởi các ứng dụng Apple Music, Spotify,... thường đề xuất cho người dùng những bài hát. Thêm nữa, ứng dụng còn đề xuất các podcast tiện ích âm nhạc trên màn hình khóa. 

Điều đó làm cho người dùng cảm thấy khó chịu với các thông báo đó nên bạn muốn tắt chúng nhanh chóng, hãy xem các cách tắt không phát trên iPhone sau:

  • Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” rồi chọn tiếp mục “Siri & Tìm kiếm”. Sau đó, bạn chọn tiếp “Hiển thị khi đang nghe” và gạt nút sang trái để tắt.

cach tat nhac tren man hinh khoa dien thoai

Cách tắt nhạc hiện trên màn hình khoá iPhone

Mục “Cài đặt”

  • Bước 2: Tìm đến các ứng dụng nhạc mà bạn đang dùng. Sau đó, bạn hãy gạt nút sang trái ở mục “Thông báo gợi ý”.

cach tat nhac tren man hinh khoa phone don gian

Cách tắt nhạc trên iPhone bằng cách gạt nút ở mục thông báo gợi ý

Mở nguồn lại điện thoại iPhone

Tuy nhiên, bạn đã thử hết bốn cách trên mà vẫn không khả quan, hãy dùng đến cách này nhé! Đó là hãy tắt điện thoại iPhone và đợi vài giây rồi khởi động trở lại. Trong thời gian ngắn, bạn tắt thiết bị cũng là lúc hệ thống máy được nghỉ ngơi và setup lại. Đồng thời, thao tác này giúp bạn hạn chế tình trạng bị lỗi trong quá trình tắt bản nhạc đang phát. 

meo tat nhac tren man hinh khoa phone

Tắt và khởi động lại bản nhạc

Hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

Nếu bạn là tín đồ nghe nhạc khi đi ngủ nhằm giúp giấc ngủ dễ vào giấc hơn thì chắc chắn bạn hãy xem hướng dẫn hẹn giờ tắt nhạc. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm pin, không làm bạn thức giấc, thậm chí hư máy.

Sau đây là các bước ngắn gọn kèm với hình ảnh minh họa chấn thực để giúp bạn thực hiện nhanh và hiệu quả:

  • Bước 1: Mở ứng dụng (App) Đồng hồ rồi chọn mục “Hẹn giờ”

cach tat nhac tren man hinh khoa phone cho ban

App Đồng hồ để hẹn giờ tắt nhạc

  • Bước 2:  Lựa chọn mục “Khi hẹn giờ kết thúc”rồi chọn mục “Dừng phát” và ấn nút “Thiết lập”.

cach tat nhac tren man hinh khoa phone de dang

Chọn mục “ Thiết lập”

  • Bước 3: Hãy cài thời gian hẹn giờ tắt nhạc rồi ấn “Bắt đầu”. Lúc đó, điện thoại sẽ tự động dừng phát nhạc với thời gian mà bạn mong muốn.

tat nhac tren man hinh khoa dien thoai

Hệ thống tự động tắt nhạc

Xem thêm: Cài nhạc chuông cho từng sim trên iPhone nhanh chóng và an toàn

Chỉ với ba bước là đã thực hiện xong cách tắt iPhone không phát trên màn hình khóa, rất đơn giản phải không nào? Cách tắt hiển thị nhạc trên màn hình khóa iPhone này nhanh, tiện lợi và an toàn.

Trên đây là cách tắt nhạc trên màn hình khoá iPhoneDi Động Xanh đã tổng hợp được. Mong rằng sẽ là những mẹo hay và cần thiết cho những ai đã, đang và sẽ sở hữu chiếc iPhone nhé!