Cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone thường khiến một số người dùng khó chịu vì sự ồn ào hoặc khó hiểu. Đặc biệt đối với những điện thoại đã cập nhật hệ điều hành iOS 11.3 thì siri sẽ tự động đọc dù bạn không bật, gây cho bạn những trải nghiệm không tốt. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách cách tắt chế độ đọc tên người gọi trên iphone.

Bạn không biết vì sao khi có cuộc gọi đến thì điện thoại của bạn lại tự động đọc tên hoặc số điện thoại. Bạn cảm thấy bị làm phiền bởi những gián đoạn không mong muốn này? Vậy thực tế nguyên nhân là do đâu và cách tắt chế độ đọc tên người gọi trên iphone được thực hiện như thế nào.

cach tat doc ten nguoi goi den tren iphone don gian

Cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone giúp bạn thoải mái hơn

Tính năng Announce Calls (thông báo cuộc gọi) chính là nguyên nhân cho những giọng đọc trên. Tính năng này được giới thiệu từ iOS 10 và được tích hợp vào các mẫu iPhone từ iPhone 7 trở về sau. Khi có cuộc gọi đến, Siri được cho phép đọc tên người gọi hoặc số điện thoại của người gọi. Ý nghĩa của tính năng này là giúp người dùng nhận ra người gọi mà không cần nhìn vào màn hình hay sử dụng loa ngoài. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi người dùng đang sử dụng tai nghe hoặc không thể trực tiếp trả lời cuộc gọi ngay lập tức.

Hướng dẫn cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng "Cài đặt" (Settings) để mở ứng dụng cài đặt. Trong màn hình Cài đặt, cuộn xuống và chọn "Điện thoại" (Iphone) để truy cập vào cài đặt liên quan đến tính năng gọi điện.

cach tat doc ten nguoi goi den tren dien thoai iphone

Mở ứng dụng cài đặt để tiến hành thực hiện tắt chế độ đọc tên người gọi đến

Bước 2: Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn "Thông báo cuộc gọi" và chọn tùy chọn "Luôn luôn" (Always). Khi đã cài đặt thông báo theo cách này, Siri sẽ luôn luôn đọc tên người gọi khi có cuộc gọi đến trên iPhone của bạn. Trong trường hợp không có tên trong danh bạ iPhone, Siri sẽ thay thế bằng thông báo "A No Caller".

Nếu bạn muốn tùy chỉnh tính năng này theo nhu cầu riêng của mình, bạn có thể nhấn vào các lựa chọn sau:

  • "Tai nghe & ô tô": Khi chọn tùy chọn này, Siri sẽ chỉ đọc tên người gọi khi bạn kết nối tai nghe Bluetooth hoặc ô tô với iPhone. T
  • "Chỉ tai nghe": Lựa chọn này tương tự như "Tai nghe & ô tô", tuy nhiên Siri vẫn sẽ đọc tên người gọi khi bạn kết nối với tai nghe Bluetooth .
  • "Không": Khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ tắt tính năng đọc tên người gọi khi có cuộc gọi đến trên iPhone.

huong dan tat doc ten nguoi goi den tren iphone

Chọn “Không” là hoàn thành cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone

Sau khi hoàn tất hai bước trên, tính năng đọc tên người gọi đến sẽ được tắt trên iPhone của bạn.

Chế độ đọc tên người gọi đến trên iPhone thường khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên với một số người khác thì đây là một tính năng hữu ích, giúp bạn nhanh chóng nhận diện được đối tượng gọi đến khi bận.

Cách bật chế độ đọc tên người gọi đến trên iPhone cũng tương tự như cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone. Tuy nhiên đến bước thứ hai, thay vì chọn “Không” thì bạn hãy chọn một trong các mục “Luôn luôn”, “Tai nghe và ô tô” hoặc “Chỉ tai nghe” để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể tham khảo công dụng của các tùy chọn này ở phần thứ hai của bài viết.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ một số kiến thức liên quan đến cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone, cũng như các dòng sản phẩm khác.