Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone nhanh và hiệu quả mà bạn nên biết để giúp bạn gỡ rối trong một số trường hợp khẩn cấp. Để tắt chế độ im lặng iPhone,bạn đừng bỏ quan các nội dung chia sẻ từ Di Động Xanh nhé!

cách tất chế đồ im lang trên iphone pho biên nhật

Cách cài đặt chế độ im lặng trên điện thoại iPhone ưa chuộng hiện nay

1. Vì sao tắt chế độ im lặng trên iPhone?

Tại sao bạn lại sử dụng cách tắt chế độ im lặng trên iPhone? Mặc dù nhà sản xuất đã thiết lập sẵn tính năng trên các phiên bản iPhone. Bởi vì việc thực hiện cách tắt chuông iPhone khi sử dụng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau trong một số trường hợp:

Khi bạn để iPhone ở chế độ im lặng với trường hợp bạn đang trong cuộc họp, hội thảo, thương thảo công việc,… Đó là không gian cần sự tập trung cao độ giữa các bên. Nếu có bất cứ âm thanh nào phát ra thì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi công việc. 

Ngoài ra, việc tắt âm thanh điện thoại ở những không gian linh thiêng là điều cần thiết. Bởi tất cả đều im lặng và tạo sự tĩnh lặng, an nhiên cho mọi người xung quanh để cầu kinh phật. 

Như vậy, làm sao để tắt chế độ im lặng trên iPhone? Là nghi vấn rất được quan tâm của người dùng hiện nay? Cùng xem nội dung tiếp theo để giúp bạn hiểu và có thể tự thực hiện được tính năng này nhé!

>>> Xem thêm:

2. Lưu ngay 5 cách tắt chế độ im lặng trên iPhone

Để giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm thông tin về cách tắt tắt chuông iPhone, bạn hãy tham khảo 5 cách gợi ý sau:

2.1. Cách tắt chế độ im lặng trên  bằng nút gạt âm thanh

cách tất chế độ im lang trên iphone don gian với hạt gat

Cách tắt chế độ im lặng với thanh Gạt âm thanh trên iPhone 

  • Cách thức thực hiện

Cách này bạn không cần thao tác trên màn hình mà vẫn có thể tắt chế độ im lặng . Bạn chỉ cần tìm đến thanh gạt nút điều chỉnh âm thanh ở cạnh hông iPhone. Thanh gạt thường năm ở cạnh phía trên bên trái của điện thoại. Lúc đó, bạn chỉ cần kéo lên nút gạt âm thanh thì âm thanh sẽ tắt. Ngược lại, bạn kéo xuống nút gạt thì âm thanh sẽ hoạt động trở lại. 

  • Vài lưu ý khi dùng nút gạt âm thanh

Trong một số trường hợp, bạn đã tắt âm thanh ở báo thức, nhạc, tiếng chụp hình từ camera, ghi âm hay nhiều trò chơi. Tuy nhiên, âm thanh vẫn phát ra dù bạn đã đặt chế độ im lặng trước đó. 

Bạn đã xác định cài chế độ cho iPhone, nghĩa là mọi cuộc gọi hay tin nhắn đều chỉ thông báo ở chế độ “Rung và không có chuông”. 

2.2. Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone bằng nút Home ảo

cách tat chế độ im lang trên iphone you nut home ao

Tắt âm thanh trên iPhone bằng nút Home ảo

Bên cạnh bạn sử dụng thanh gạt âm thanh ở iPhone, bạn có thể dùng nút Home ảo để điều chỉnh âm lượng của máy theo mong muốn. Bạn chỉ cần chạm vào nút Home ảo hiển thị trên màn hình. Tiếp đó chọn “Tắt tiếng” và chuyển điện thoại sang chế độ im lặng. 

>>> Xem thêm:

"text-align: justify;">2.3. Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone bằng Control Center

Trung tâm điều khiển hay Control Center là một cách tắt chế độ im lặng trên điện thoại iPhone rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng. Bạn hãy thực hiện thao tác tác như sau:

cach tat che do im lang tren iphone bang bang dieu khien nhanh

Cách tắt chế độ im lặng bằng Trung tâm điều khiển 

Mở “Trung tâm điều khiển” bằng cách kéo từ dưới màn hình lên đối với điện thoại iPhone X trở xuống. Với dòng iPhone X trở lên, bạn hãy kéo từ góc trên bên phải xuống.

Tiếp đó, bạn thực hiện tùy chỉnh âm thanh với thao tác kéo thanh âm lượng lên xuống. Khi bạn kéo xuống càng thấp thì âm thanh càng thấp và ngược lại.Điều chỉnh cách bật chế độ im lặng hay tắt trong Cài đặt

Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” > Chọn mục “Âm thanh”.

xe lửa Phan cai da iphone

Phần cài đặt trên iPhone

Bước 2: Kéo thanh “Chuông và Âm báo” về dần bên trái để giảm âm lượng cho máy hoặc kéo sang phải nếu bạn muốn quay trở lại âm lượng lúc ban đầu.

bắt được bạn làm gì tôi lang tàu iphone dang

Cửa sổ “Chuông và âm báo” trên iPhone

Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone bằng chế độ Không làm phiền

Ngoài các cách điều chỉnh âm lượng trên iPhone ở trên, người dùng có thể sử dụng “Chế độ không làm phiền”. Đây là tính năng giúp bạn loại đi những thông báo không cần thiết nhưng vẫn không bỏ lỡ những tin nhắn, cuộc gọi quan trọng. Để biết cách tắt chế độ im lặng trên điện thoại iPhone, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Vào phần Cài đặt  và chọn mục Không làm phiền.
  • Sau đó, bạn thực hiện các tùy chỉnh như sau: Bạn có thể bật chế độ Không làm phiền thủ công hay tự động, Cho phép cuộc gọi từ,...

truy cap muc che do khong lam phien de tat am thanh

Vào mục “ Chế độ không làm phiền” để tắt âm thanh

Tuy nhiên, bạn muốn bật/tắt chế độ im lặng cho iPhone trở lại thì vô cùng đơn giản. Với từng cách trên, bạn chỉ cần làm ngược lại với thao tác tắt là có thể bật trở lại âm thanh cho điện thoại iPhone của mình rồi nhé!

Như vậy, cách bật hay tắt luôn song hành với nhau. Nếu bạn có thể tắt chế độ âm thanh thì bạn vẫn bật âm thanh trở lại được. Vậy nên, bạn hoàn toàn tùy chỉnh âm  thanh theo ý muốn cá nhân bất cứ lúc nào nhé!

Bài viết đã chia sẻ cách tắt chế độ im lặng trên iPhone đã đề cập trên. Hy vọng bạn sẽ chọn một trong những cách trên phù hợp và thuận tiện nhất để xử lý kịp thời! Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Truy cập website Di Động Xanh để cập nhật thêm nhiều mẹo iphone hay.

>>> Xem thêm: