Đối với người chơi hệ iOS, chắc có lẽ họ rất quen thuộc với những ứng dụng như Lịch, Đồng Hồ, Ghi chú,... nhưng lại ít ai quan tâm đến ứng dụng Lời nhắc “thần kỳ” giúp bạn có thể tránh khỏi những lần vô tình bỏ quên deadline. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Di Động Xanh để biết cách tạo lời nhắc trên iPhone và công dụng thần kỳ của nó nhé!

Công dụng của ứng dụng Lời nhắc trên iPhone

Đối với một con người não “cá vàng” như mình, có lẽ ứng dụng này là “ân nhân” cứu mạng mình thoát khỏi những chiếc deadline kinh hoàng. Với những tính năng như thêm giờ, ngày, tháng, năm hay có thể gắn cờ tạo nổi bật và đánh dấu đã hoàn thành. 

cong dung cua viec tao loi nhac tren iphone

Công dụng của ứng dụng Lời nhắc

Ứng dụng này giúp người sử dụng tạo lời nhắc cho các sự kiện, dự định, kế hoạch của mình hay chỉ đơn giản là tạo danh sách đi chợ, mua đồ… giúp họ không phải bỏ qua bất cứ thứ gì. Ngoài ra, họ còn có thể cài đặt ngày tháng hay thậm chí chi tiết đến từng giờ, phút thông báo, nhắc nhở cho mình. Vì thế, có lẽ đối với những người sử dụng iPhone không nên bỏ qua ứng dụng này.

Mách bạn cách tạo lời nhắc trên iPhone

Có 2 cách tạo lời nhắc mà người dùng smartphone nhà Táo có thể sử dụng đó là cách thủ công và cách sử dụng Siri. Cả 2 cách này đều rất đơn giản, hãy theo dõi hướng dẫn sau và thực hiện theo nhé!

Phương pháp thủ công để thêm lời nhắc trên iPhone

Bằng phương pháp này, mình sẽ chỉ bạn cách tạo lời nhắc trên iPhone, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng “Lời nhắc” trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Thêm danh sách” ở phía dưới bên phải màn hình để thêm lời nhắc trên iPhone của bạn.
 • Bước 3: Đặt tên cho danh sách nhắc nhở của bạn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu sắc và icon đại diện theo sở thích bạn muốn. Chọn “Xong” để hoàn thành danh sách mới của mình.
 • Bước 4: Chọn vào danh sách bạn vừa tạo. Chọn “Lời nhắc mới”. Thêm lời nhắc cho công việc hay dự định của bạn. Chú ý, tại đây bạn có thể chọn vào biểu tượng chữ “i” bên tay phải để chọn giờ, ngày, tháng, năm, địa điểm thích hợp với deadline của bạn. 
 • Bước 5: Chọn “Xong” nằm ở phía trên góc bên phải điện thoại để hoàn thành việc đặt lời nhắc.

cach tao loi nhac tren iphone

Cách tạo lời nhắc trên iPhone bằng phương pháp thủ công

Ngoài ra, bạn còn có thể đánh dấu tích vào những công việc bạn đã hoàn thành. Những công việc đó sẽ biến mất khỏi danh sách việc cần làm của bạn. Nhằm giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát công việc hơn.

Phương pháp sử dụng Siri để tạo lời nhắc

Ngoài phương pháp trên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn thêm 1 cách tạo lời nhắc trên iPhone bằng Siri cũng cực kỳ đơn giản không kém. Tuy nhiên, vì hiện tại Siri vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt thế nên, khi sử dụng phương pháp này, người dùng cần phải nói tiếng Anh. Như thế, Siri sẽ hiểu và hồi đáp cho bạn.

Hãy thực hiện theo các bước sau đây, để thêm lời nhắc trên iPhone của bạn:

 • Bước 1: Hãy nói “Hey Siri” để triệu hồi Siri. Hoặc nếu bạn chưa cài đặt Siri, bạn có thể sử dụng nút home đối với các dòng iPhone 8 plus trở xuống hoặc nhấn giữ nút bấm bên phải của iPhone cho Face ID. 
 • Bước 2: Siri sẽ hiện lên và chào bạn, hãy nói “Add Reminder” để mở ứng dụng Lời nhắc.
 • Bước 3: Siri sẽ hỏi lại bạn “What do you want to be reminded about?”, tạm dịch là bạn muốn thêm lời nhắc gì, lúc ấy bạn hãy nói ra lời nhắc bạn muốn bằng tiếng anh để Siri có thể giúp bạn lưu nó.

huong dan tao loi nhac tren iphone

Cách tạo lời nhắc trên iPhone bằng Siri

Như vậy, Siri đã tự động thêm lời nhắc cho bạn, bạn hãy yên tâm nhé! Tính năng này giúp bạn có thể dễ dàng lưu lời nhắc khi tay bạn đang bận làm việc khác. Tuy nhiên, bạn phải am hiểu 1 chút về tiếng Anh thì bạn mới có thể dùng cách tạo lời nhắc trên iPhone này.

Tác vụ khác khi sử dụng ứng dụng lời nhắc

Ngoài những công dụng kể trên, nhà Táo đã thêm một số tác vụ khác giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng, dễ dàng thao tác hơn. 

cach tao loi nhac tren iphone

Các tác vụ khác khi dùng Lời nhắc của iPhone

 • Vuốt lời nhắc từ phải sang trái để có thể xóa, gắn cờ hay xem chi tiết và chỉnh sửa lời nhắc.
 • Vào biểu tượng dấu “...” ở góc trên cùng bên phải để có thể đổi tên & giao diện, chia sẻ, chọn đồng thời nhiều lời nhắc, xem lại lời nhắc đã hoàn thành hay xoá danh sách lời nhắc hiện tại.
 • Ở trang chủ của ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm lời nhắc qua thanh tìm kiếm. Bạn có thể xem số liệu thống kê lời nhắc trong hôm nay, xem lịch dự kiến hay các mục đã gắn cờ. Việc đó giúp bạn dễ dàng quan sát, thực hiện và nắm bắt công việc 1 cách nhanh chóng, chính xác. 

>>> Xem thêm: Cách cài giờ - cách đổi giờ trên iphone nhanh chóng cập nhật mới nhất 2022

Trên đây, là bài viết giúp bạn tìm hiểu được cách tạo lời nhắc trên iPhone. Hi vọng rằng những chia sẽ vừa rồi của Di động xanh có thể giúp bạn sử dụng được ứng dụng này và mang lại hiệu quả cao trong việc sắp xếp công việc cũng như nhắc nhở bạn không bỏ quên những deadline quan trọng. Nhờ đó, không còn nỗi lo “não cá vàng” nữa, tất cả đã có ứng dụng Lời nhắc trên iPhone lo cho bạn. 

Ngoài ra, bật mí cho bạn các siêu phẩm iPhone đang được "lên kệ" tại Di Động Xanh với mức giá siêu ưu đãi, đặc biệt là iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ lỡ!