Hiện nay, ngoài việc sử dụng những đoạn tin nhắn văn bản thông dụng chúng ta có thể sử dụng rất nhiều emoji để biểu thị cảm xúc của mình một cách nhanh chóng, điều này khiến cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Dù phổ biến những cách tạo emoji trên iphone 6 như thế nào lại là câu hỏi khó đối với nhiều người. Hiểu được điều này, Di Động Xanh sẽ mang đến bạn bí kíp để có thể tạo emoji trên điện thoại iphone vừa nhanh chóng nhưng không kém phần lung linh. Theo dõi ngay nhé !

Emoji là gì ?

Emoji không còn xa lạ với những đối tượng dùng mạng xã hội nhiều như giới trẻ hiện nay nhưng mọi người vẫn chỉ biết đến nó với việc là một số hình ảnh cảm xúc thông thường. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều đặc biệt liên quan đến emoji ngay nào !

 • Thực chất emoji được biết đến là các biểu tượng cảm xúc khuôn mặt, hoạt động, hình ảnh con vật…vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh, Cụm từ emoji xuất hiện từ tiếng Nhật romaji và cụm từ này được ghép lại từ chữ e nghĩa là hội ( bức tranh, hội họa) và chữ moji có nghĩa là ký tự. Trong tiếng anh emoji có thể hiểu là emoticon hoặc emotion nhưng đây cũng được xem như một sự tương đồng hết sức ngẫu nhiên.
 • Với các bạn trẻ hiện nay emoji đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và nó được sử dụng khá phổ biến trong các cuộc nói chuyện trên các nền tảng xã hội của các bạn trẻ hoặc một bộ phận những cô chú ưa thích, muốn tiếp cận với lối sống hiện đại. Họ dùng những chiến Emoji để trò chuyện với các bạn nữ, điều này khiến cuộc nói chuyện dễ dàng và mọi người dễ gần gũi hơn rất nhiều.
 • Emoji ngày càng trở nên được ưa thích hơn và hầu như chúng có mặt trong hầu hết các cuộc nói chuyện trên mạng xã hội bởi chúng có thể biểu thị  cảm xúc vui, buồn, giận dữ… một cách nhanh chóng chỉ với một icon. Hơn nữa, sử dụng emoji còn khiến cho cuộc nói chuyện trở nên vui vẻ, nhiều màu sắc, dòng tin nhắn thô kệch nhàm chán trở nên có sức sống hơn rất nhiều.

Vậy bạn đã biết cách tạo emoji trên iphone 6 mình đang sử dụng chưa ? Theo dõi tiếp để biết nhé !

Tạo emoji trên thanh trạng thái của iphone 6

Để tạo được emoji trên iphone 6 nói riêng và tạo emoji trên iphone nói chung bạn cần kiểm tra xem dòng máy mình đang sử dụng đã chạy ở hệ điều hành IOS 15 hay chưa ? Nếu “dễ yêu” của bạn vẫn chưa dùng IOS 15 thì bạn cần cập nhập ngay hệ điều hành IOS 15 trước khi tiến hành các thao tác tạo emoji.

Với một số dòng iphone có notch tai thỏ bạn cần tắt định vị để biểu tượng của chế độ tập trung có thể hiện thị một cách hiệu quả nhất và thực hiện theo một số bước dưới đây: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đi đến mục cài đặt, tại đây bạn ấn chọn mục tập trung

Thao tác tạo emoji trên thanh trạng thái của iphone 6

 • Bước 2: Sau khi thực hiện thành công các thao tác ở bước 1, bạn tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng dấu cộng rồi sau đó ẩn chọn vào mục tùy chỉnh.

Chọn chế độ tập trung mà bạn muốn

 • Bước 3: Bạn đặt tên cho chế độ tập trung của mình bằng cách nhập vào ô và sau đó lựa chọn màu cho hiển thị phù hợp cho biểu tượng. Sau khi chọn màu bạn lựa chọn biểu tượng mà mình mong muốn rồi ấn Tiếp.

Đặt tên chế độ tập trung 

 • Bước 4: Lúc này, điều bạn cần làm là ấn vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn liên hệ trong danh bạ mà mình muốn nhận thông báo khi chế độ tập trung đang bật. Cuối cùng trong bước này là ấn cho phép.

Chọn những người được phép nhận thông báo và chọn cho phép

 • Bước 5: Tương tự với những thao tác ở 4 bước trên, bạn cần lựa chọn những ứng dụng được phép thông báo khi chế độ tập trung đang bận và ấn chọn cho phép.

Chọn chế độ cho cần thiết và ấn cho phép

 • Bước 6. Khi chế độ tập trung đã sẵn sàng, lúc này màn hình sẽ hiển thị lên nút Xong ở cuối màn hình. Bạn chỉ cần chọn vào đó và bật công tắc chế độ tập trung. Khi hoàn thành những thao tác đó biểu tượng tập trung sẽ hiển thị trên màn hình chờ và trạng thái “dễ yêu” của bạn.

Kết quả sau khi thực hiện các bước tạo emoji

>>> Xem thêm: Cách tạo tài khoản iCloud, ID Apple trên điện thoại iPhone hay máy Mac

Di Động Xanh Đà Nẵng - địa chỉ mua iphone uy tín, chất lượng

Từ lâu, Di Động Xanh là địa chỉ chọn mua Iphone uy tín tại Đà Nẵng. Vậy điều gì làm nên thương hiệu cho nơi này ?

 • Di động xanh Đà Nẵng nổi tiếng không chỉ ở chất lượng sản phẩm trải qua quy trình kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt mà còn bởi giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng ở mọi tầng lớp.
 • Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên nhiệt tình, chu đáo, kỹ thuật chuyên môn cao. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm góp phần làm nên thương hiệu của Di Động Xanh.

Hi vọng những chia sẻ mà Di Động Xanh Đà Nẵng chia sẻ qua bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tạo emoji trên iphone 6 và tạo emoji trên iphone . Để biết thêm nhiều mẹo hay hơn trên iphone cũng như lựa chọn những sản phẩm Iphone uy tín thì đừng quên theo dõi nhiều hơn những chia sẻ từ Di Động Xanh nhé.