Với những iFan thì chắc chắn không còn gì xa lạ với iCloud nữa. Và việc lưu trữ ảnh trên iCloud là một điều hiển nhiên đối với người dùng iPhone. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn cần tải lại ảnh từ trên ấy nhưng lại chưa biết cách làm. Bởi vậy, Di Động Xanh sẽ chỉ bạn những cách tải ảnh từ iCloud về iPhone dễ dàng nhất. 

Tại sao cần phải tải ảnh từ iCloud về iPhone? 

Như chúng ta đều biết thì iCloud chính là một trong những dịch vụ đám mây của nhà Apple cho ra đời với mục đích giúp người dùng lưu trữ những tệp, ảnh hay video trên ấy. Người dùng iPhone thường xuyên lưu trữ ảnh trên iCloud để giảm bớt gánh nặng cho dung lượng điện thoại của mình. 

tai sao can phai tai anh tu icloud ve iphone  

Tại sao cần phải tải ảnh từ iCloud về iPhone? 

Tuy nhiên, vào một số thời điểm nhất định, các bạn không khỏi tránh phải việc phải tải lại ảnh từ iCloud về cho máy mình. Đó có thể là khi bạn vô tình xóa những hình ảnh hoặc video ấy trong máy và cần sử dụng vào một thời điểm khác. Hay đơn giản chỉ là muốn xem lại, gửi cho ai đó những tấm hình của mình đã từng lưu hoặc từng chụp về máy. 

Và hiện nay, việc tải ảnh từ iCloud về iPhone là một việc vô cùng phổ biến mà bất kỳ người dùng nào sử dụng iPhone cũng đều nên biết. Vì vậy, hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách tải ảnh từ iCloud về iPhone nhé. 

Hướng dẫn tải hình ảnh từ iCloud về iPhone dễ dàng nhất

Khi bạn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ có riêng cho mình một ID Apple dùng iCloud trên điện thoại iPhone của mình. Và việc sở hữu một tài khoản như vậy sẽ giúp cho bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tải hình ảnh hay video từ iCloud về iPhone của mình. 

Hiện nay, có nhiều người vẫn đã và đang đặt câu hỏi rằng làm sao để tải ảnh từ iCloud về iPhone. Có ba cách mà người dùng thường xuyên sử dụng nhất. 

Cách tải tất cả ảnh từ iCloud về iPhone bằng iCloud.com

Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người dùng iPhone đều chọn cách tải ảnh từ iCloud về iPhone qua iCloud.com. Bởi vì nó khá là dễ làm và bất kỳ người dùng nào của hãng điện thoại này cũng có thể thao tác dễ dàng. 

Không những vậy, khi sử dụng cách này, bạn còn có thể chọn lọc ảnh để tải về cũng có thể tải về tất cả ảnh và video. Ngoài ra, iCloud.com còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi ảnh dễ dàng từ iPhone qua iMac, Macbook hay bất kỳ thiết bị nào của nhà Apple. 

Vậy làm thế nào để tải ảnh về đây nhỉ? Vâng, người dùng điện thoại này chỉ cần làm theo những bước hết sức đơn giản và dễ dàng ngay sau đây nhé. 

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của chiếc iPhone, hãy nhanh chóng chọn Safari và vào ngay iCloud.com. 

Sau khi đã hoàn thành bước trên và đã thành công vào được iCloud.com, việc của bạn lúc này là cần nhập tài khoản và mật khẩu iCloud của mình để có thể đăng nhập tài khoản.

cach tai anh tu icloud ve iphone

Bước 1 khi tải ảnh từ iCloud về máy bằng iCloud.com

 • Bước 2: Sau đó, chạm vào danh mục “Ảnh” trên giao diện điện thoại. 

tai anh tu icloud ve may bang icloud com

Bước 2 khi tải ảnh từ iCloud về máy bằng iCloud.com

 • Bước 3: Hãy truy cập và mục “Tải xuống” và thực hiện những thao tác tải ảnh xuống điện thoại iPhone như những thao tác tải ảnh thông thường khác. 

tai anh tu icloud ve may bang icloud com

Bước 3 khi tải ảnh từ iCloud về máy bằng iCloud.com

Như vậy, chỉ với ba bước vô cùng đơn giản và dễ dàng này là người dùng iPhone đều đã có thể tải ảnh từ iCloud về máy thông qua iCloud.com rồi phải không nào.

Hướng dẫn cách tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Cài đặt 

Còn một cách để có thể tải những hình ảnh từ iCloud về iPhone cũng được rất nhiều người dùng quan tâm đó là sử dụng ứng dụng Cài đặt ngay trên điện thoại của mình để tải ảnh. Với cách này, người dùng có thể tải ảnh từ iCloud về máy bình thường hoặc cũng có thể tải ảnh từ iCloud về iPhone mới vô cùng thuận tiện. 

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại có dung lượng đủ lớn để có thể lưu trữ được đầy đủ ảnh với một tài khoản ID Apple và một mật khẩu riêng thì việc lưu ảnh trên iCloud về iPhone là một việc vô cùng dễ dàng. 

 • Bước 1: Cũng tại giao diện màn hình chính của iPhone, hãy đi tới ứng dụng “Cài đặt” của máy. 

tai anh tu icloud ve iphone bang cai dat

Bước 1 tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Cài đặt

 • Bước 2: Tiếp theo, người dùng cần lựa chọn danh mục “iCloud” và chọn mục “Ảnh” cho mình. 

tai anh tu icloud ve iphone bang cai dat

Bước 2 tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Cài đặt

 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thánh các bước trên, giao diện màn hình iPhone sẽ xuất hiện mục “Ảnh iCloud”. Lúc này, việc của bạn là chọn “Tải xuống và giữ bản gốc”, sau đó, đợi chờ một vài phút tùy vào số lượng ảnh bạn tải là đã có thể hoàn thành việc tải ảnh xuống rồi. 

Đơn giản, tiện dụng và dễ dàng là tất cả những ưu điểm của cách này dành cho người dùng. Dường như, với cách này thì không một người dùng iPhone nào không thể làm được phải không nào? 

Hướng dẫn tải ảnh từ iCloud về iPhone qua Album được chia sẻ

Với người dùng iPhone, muốn tải ảnh từ iCloud về máy thì chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến cách tải ảnh từ iCloud về iPhone qua Album được chia sẻ này. Cho những bạn chưa biết thì Album được chia sẻ cũng là một trong những phần của iCloud. 

Và người dùng hoàn toàn có thể tải ảnh hay những video trực tiếp xuống máy bằng ứng dụng ‘Ảnh” trên điện thoại. Chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ và chính xác các bước đơn giản sau: 

 • Bước 1: Từ màn hình chính của chiếc iPhone của mình, hãy lựa chọn ứng dụng “Ảnh” và tiếp tục chọn vào danh mục “Album” trong ứng dụng ấy. 

down anh tu icloud ve ip

Bước 1 tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Album chia sẻ

 • Bước 2: Tại đây, sẽ hiện lên mục “Album được chia sẻ”, bạn cần phải chọn mục này và tiếp tục chọn lựa Album mà mình muốn tải xuống cho điện thoại iPhone. 

tai anh tu icloud ve ip

Bước 2 tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Album chia sẻ

 • Bước 3: Nếu đã hoàn thành những bước trên thì chắc chắn không gì có thể ngăn cản bạn đến với bước tiếp theo này. Hãy nhanh chóng chọn lựa tất cả những ảnh và video mà bạn muốn tải xuống, click vào “Chia sẻ”. 

huong dan tai anh tu icloud bang album chia se

Bước 3 tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Album chia sẻ

 • Bước 4: Người dùng chỉ cần chọn “Lưu hình ảnh” nếu muốn lưu ảnh về máy hoặc “Lưu video” nếu muốn lưu video về máy mình là bạn đã có thể lưu ảnh/ video từ iCloud về cho iPhone của mình rồi. 

tai anh tu icloud ve ip

Bước 4 tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng Album chia sẻ

So với hai cách trên thì cách này có phần nhiều bước hơn, tuy nhiên nó không hề khó mà ngược lại còn vô cùng đơn giản. 

Một số lưu ý khi tải ảnh từ iCloud về iPhone

Việc tải những hình ảnh ảnh từ iCloud về iPhone vô cùng dễ dàng và thuận tiện mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, khi lựa chọn tải ảnh từ đây về máy của mình, người dùng iPhone cần nhớ cho chúng mình một số lưu ý cơ bản sau: 

 • Bạn phải đảm bảo rằng mình nhớ chính xác và đầy đủ tài khoản iCloud của mình, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Bởi vì khi nhớ đầy đủ và chính xác như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng đăng nhập vào iCloud được. 
 • Ngược lại, nếu không nhớ được hoặc không có tài khoản iCloud thì bạn hoàn toàn không thể thực hiện được các bước còn lại.
 • Hãy kiểm tra một cách chính xác dung lượng điện thoại iPhone của bạn để có thể đảm bảo một cách chắc chắn rằng điện thoại vẫn đủ dung lượng để có thể lưu trữ một khối lượng ảnh và video mà bạn muốn tải về. 
 • Nếu như bạn bỏ qua bước này và trực tiếp tải ảnh về từ iCloud sẽ có thể dẫn đến trường hợp máy báo đầy dung lượng và không thể lưu thêm bất kỳ ảnh hay video nào khác. Và như vậy, các thao tác tải ảnh của bạn hoàn toàn thất bại.

Như vậy, Di Động Xanh đã chỉ cho bạn những thủ thuật vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn có thể thực hiện thành công các thao tác với cách tải ảnh từ iCloud về iPhone của mình. Hãy thử thực hành ngay trên chiếc điện thoại iPhone của mình nhé, hy vọng nó sẽ trở nên hữu ích đối với những người dùng iPhone.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!