Cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa nhanh chóng nếu như chẳng may chiếc iPhone của bạn bị khóa do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Ngay bây giờ, Di Động Xanh sẽ cho bạn 3 cách khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa vô cùng đơn giản và hiệu quả nhé!

Tại sao điện thoại iPhone bị lỗi vô hiệu hóa?

cach sua loi iphone bi vo hieu hoa

Điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa có sửa được không?

Nếu bạn là một tín đồ của nhà Táo chắc hẳn không xa lạ gì với lỗi iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled). Nguyên nhân chủ yếu thường do người dùng quên mất mật khẩu của mình và nhập sai quá nhiều lần.

Việc bạn nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ làm cho chiếc điện thoại iPhone của bạn bị rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Và nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone của bạn sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào trạng thái "iPhone is disabled".

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn có các cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa để bạn có thể áp dụng khắc phục lỗi nhanh chóng. Như vậy, nếu thực hiện thành công thì bạn cũng không cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại tốn thời gian và chi phí nữa nhé!

3 cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa nhanh chóng nhất

Để sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa, bạn có thể thực hiện theo các cách mà Di Động Xanh hướng dẫn ngay sau đây. 

1. Cách sửa iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes đơn giản

cach sua loi iphone bi vo hieu hoa nhanh chong

Khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Một trong những cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa được áp dụng nhiều nhất đó là dung tiện ích trên iTunes. Bạn có thể áp dụng các bước trong hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: iPhone chưa được kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Khi chiếc điện thoại iPhone của bạn chưa từng kết nối với máy tính lần nào thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là khôi phục lại iPhone.

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn máy.

Bước 2: Trên máy tính, hãy tiến hành khởi động iTunes. Lúc này màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo điện thoại iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần thực hiện nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó bạn thả tay phím nguồn và giữ nút Home để đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

Bước 3: Đợi cho đến khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn thả nút Home ra.

Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone thành công, màn hình máy tính sẽ thông báo nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một thiết bị iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn nhấn OK để tiếp tục nhé!

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường sao lưu và đồng bộ iTunes

iphone ket noi voi may tinh thuong sao luu va dong bo itunes

iPhone kết nối với máy tính thường sao lưu và đồng bộ iTunes

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính bằng phần mềm iTunes.

Bước 2:Tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong chiếc iPhone của bạn.

cach sua loi iphone bi vo hieu hoa

Nhấn Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin trong iPhone

Bước 3: Sau khi quá trình Back Up kết thúc, bạn hãy nhấn chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần đây nhất.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore hoàn tất là bạn có thể sử dụng điện thoại iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

2. Cách sửa vô hiệu hóa iPhone: Dùng iCloud

cach sua loi iphone bi vo hieu hoa la dung icloud

Dùng iCloud để sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa 

Đối với cách này chỉ sử dụng thành công khi iPhone đã bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.icloud.com. Rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Apple của bạn tương thích với điện thoại.

Bước 2: Nhấn nút All Devices để hiển thị các danh mục ứng dụng cần thiết. Tiếp đó, bạn chọn iPhone (iPad hoặc iPod - sản phẩm chứa passcode cần xoá).

Bước 3: Nhấn nút Erase để xóa mã Passcode. Cuối cùng, bạn dùng bản sao lưu gần đây nhất để lấy lại những dữ liệu. Như vậy, giờ bạn đã có thể vào điện thoại mà không cần mật mã.

Và nếu bạn muốn khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho máy chọn Lost mode.

3. Sử dụng chế độ Recovery để khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa

cach sua iphone bi vo hieu hoa don gian nhat

Cách sửa iphone vô hiệu hóa

Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng hóa hay không lưu giữ những thông tin quan trọng, vậy thì sử dụng chế độ Recovery sẽ là cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa vô cùng hữu hiệu.

Chế độ Recovery được xem là một trong những giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết lỗi iPhone bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng. ​Chế độ Recovery sẽ giúp xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng trở về lúc bắt đầu.

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng máy tính (iOS) đã được cài sẵn iTunes cùng với bản cập nhật mới nhất. 

Bước 1: Tắt nguồn iPhone và ngắt kết nối giữa điện thoại iPhone và máy tính.

Bước 2: Nhấn giữ phím Home, kết nối lại với máy tính. Đợi trong giây lát, iPhone sẽ hiển thị thông báo “Connect to iTunes” trên màn hình, lúc này bạn hãy thả phím Home ra.

Bước 3: Nhấn chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm đến bản sao lưu gần nhất tương tự như các cách trên.

Lời kết

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa cực đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi nhanh chóng. Nếu cảm thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ cảm nhận bên dưới phần bình luận nhé!