Sửa iPhone không nhận sim là vấn đề được không ít người dùng iPhone quan tâm nhất hiện nay. Đây là lỗi ảnh hưởng nghiêm trọng cản trở việc liên lạc của người dùng. Vậy làm thế nào để sửa lỗi iPhone không nhận sim đơn giản và nhanh chóng nhất. Di Động Xanh sẽ cho bạn biết trong bài viết này nhé!

iPhone không nhận sim do đâu?

nguyen nhan khien dien thoai iphone khong nhan sim

Nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone không nhận sim

Lỗi điện thoại không nhận sim là lỗi xảy ra thường xuyên trên hầu hết các dòng điện thoại và không riêng gì điện thoại iPhone. Vậy lỗi iPhone không nhận sim xuất phát từ những nguyên nhân nào?

  • iPhone bạn đang dùng là phiên bản Lock nên sẽ không nhận diện được sim.
  • Sim điện thoại của bạn đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc thẻ sim đã quá cũ. 
  • Người dùng gắn sim sai vị trí
  • iPhone bị lỗi liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng
  • Điện thoại iPhone bị ngấm nước do rơi nước hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

Cách sửa iPhone không nhận sim

Để bạn có thể sửa lỗi không nhận sim iPhone nhanh chóng tại nhà mà không cần phải mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại mất thời gian và chi phí, bạn có thể áp dụng các cách sau.

1. Vệ sinh SIM

cach sua iphone khong nhan sim

Thường xuyên vệ sinh sim iPhone

Việc bạn sử dụng lâu ngày sẽ khiến sim dính nhiều bụi bẩn vì vậy việc bạn cần làm là vệ sinh SIM điện thoại để xem có thể sửa iPhone không nhận SIM nhé. Tuy nhiên bạn cần lưu ý SIM có nhiều vi mạch rất nhỏ vì thế hãy vệ sinh cẩn thận và đúng cách để không làm ảnh hưởng đến thẻ sim trong quá trình sử dụng.

2. Kiểm tra xem thẻ SIM có bị cắt lệch hay không?

kiem tra xem the sim co bi cat lech khong

Kiểm tra xem thẻ sim có bị cắt lệch không?

Đối với những loại sim cũ thường sẽ không có khớp để tháo sim sao cho vừa với khay sim vì vậy bắt buộc người dùng phải đến các cửa hàng điện thoại để thực hiện cắt sim. Trường hợp không may cắt lệch SIM khiến cho SIM lắp lại không khớp dẫn đến tình trạng iPhone không nhận SIM. Do đó, nếu bạn thấy SIM của mình bị cắt lệch vậy thì hãy nhanh chóng đến ngay các cửa hàng nhà mạng để nhờ họ đổi SIM hoặc có biện pháp khắc phục tốt nhất.

3. Kiểm tra khay SIM

cach sua iphone khong nhan sim

Kiểm tra khay sim

Để sửa iPhone không nhận SIM bạn nên kiểm tra khay SIM xem có bị rỉ sét hoặc bị hư hỏng gì không? Hoặc cũng có thể điện thoại không may bị va đập hay rơi vỡ khiến hư hỏng phần phay sim. Vì vậy, hãy thử kiểm tra khay SIM có bị biến dạng hay bị móp méo gì không và nếu bạn phát hiện có lỗi bất thường trên khay SIM thì đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận sim. 

4. Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone

thu tat nguon va khoi dong lai iphone cua ban

Thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone của bạn

Nếu cảm thấy các chức năng của ứng dụng hoạt động không mượt mà như mọi khi, chậm hoặc khi bộ RAM bị đầy khiến các chức năng bị ảnh hưởng, đây có thể là dấu hiệu iPhone không nhận SIM. Cách khắc phục vấn đề này như sau: Bạn nhấn giữ nút nguồn rồi Trượt sang phải để tắt nguồn.

5. Kiểm tra kết nối Internet

cach sua iphone khong nhan sim nhanh chong

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet cũng có thể là nguyên nhân khiến cho hệ điều hành của bạn gây ra lỗi iPhone không nhận SIM. Vậy nên hãy kiểm tra ngay kết nối Internet trên thiết bị iPhone của bạn biết đâu có thể khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM vô cùng bất tiện này nhé!

6. Tắt/bật chế độ máy bay

tat hoac bat che do may bay de sua iphone khong nhan sim

Thử Tắt/bật chế độ máy bay để khắc phục lỗi iPhone không nhận sim

Bên cạnh các cách xử lý trên, bạn cũng có thể sửa iPhone không nhận SIM bằng cách tắt/ bật chế độ máy bay. Việc này giống như bạn đang reset nhanh lại kết nối mạng và bắt lại sóng điện thoại lại cho thiết bị của bạn.  

7. Kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng hay iPhone Lock?

kiem tra dong iphone chinh hang hay lock

Kiểm tra dòng iPhone chính hãng hay iPhone Lock?

Nếu điện thoại của bạn là iPhone Lock hoặc không chính hãng thường sẽ rất dễ gây ra các lỗi nhỏ nhặt. Và một trong số những lỗi phổ biến đó là SIM bị mất mạng hay điện thoại không nhận SIM,...Vậy nên bạn hãy thử kiểm tra lỗi này có phải do đó là điện thoại iPhone Lock hay không.

Lời kết

Trên đây là những cách sửa iPhone không nhận SIM đơn giản và dễ thực hiện nhất. Di Động Xanh hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone không nhận SIM nhanh chóng nhất. Hoặc nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, vậy thì có thể đến ngay Di Động Xanh để các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi an toàn nhất cho bạn nhé!

>>> Xem thêm: [HOT] iPhone tự tắt màn hình - iFan nên biết!