Cách sử dụng iPhone 14 Pro Max có lẽ là thứ khiến nhiều iFan muốn biết ngay thời điểm hiện tại. Vậy bạn đã sẵn sàng trải nghiệm ngay các tính năng hàng đầu công nghệ đến từ nhà Táo? Cùng Di Động Xanh bỏ túi ngay cách sử dụng điện thoại iPhone 14 Pro Max thôi nào!

Cách sử dụng iPhone 14 Pro Max với nhiều tính năng hiện đại

iPhone 14 được Apple vừa cho ra mắt tháng 09/2022 mà bất cứ tín đồ công nghệ nào cũng đều muốn sở hữu. Đặc biệt là phiên bản iPhone 14 Pro Max hội tụ đầy đủ những tính năng đột phá đỉnh nhất chưa từng có. Và ngày khi siêu phẩm này đến tay những khách hàng đầu tiên trên thế giới thì những cài đặt trên chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ là thứ được quan tâm nhiều nhất.

Dưới đây là một số cài đặt hữu ích để bạn biết cách sử dụng iPhone 14 Pro Max mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Kích hoạt tính năng ProRAW 48MP - Cách sử dụng camera iPhone 14 Pro Max

Cách sử dụng iPhone 14 Pro Max 

Điện thoại iPhone 14 Pro Max được Apple nâng cấp hệ thống camera sau mang đến cho người dùng khả năng chụp ảnh với độ phân giải lên đến 48MP. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được thực hiện ở chế độ ProRAW của Apple.

Để kích hoạt chế độ ProRAW, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > Camera (Máy ảnh) > Formats (Định dạng) >  sau đó, bật tùy chọn Apple ProRAW rồi chọn mức 48MP tại dòng ProRAW Resolution.

Sau khi đã kích hoạt, khi bạn thực hiện chụp ảnh sẽ có một nút RAW xuất hiện ở góc trên bên phải giao diện, nút này cho phép bạn bật hoặc tắt ProRAW một cách dễ dàng.

Kích hoạt chế độ quay phim 4K Cinematic ấn tượng

Bật chế độ quay phim 4K Cinematic

Trên các mẫu iPhone 14, các video đều sẽ được quay với chế độ Cinematic đạt đến chất lượng 4K.

Bạn thực hiện bật độ phân giải 4K như sau: vào ứng dụng Settings (Cài đặt), chọn Camera (Máy ảnh) - Record Cinematic (Quay Cinematic) và chọn một trong 2 tùy chọn: 4K at 24 fps (quay 4K ở tốc độ 24 khung hình mỗi giây) hoặc 4K at 30 fps (quay 4K ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây).

Chế độ này đã có mặt trên dòng sản phẩm iPhone 13 Pro có ROM 256GB trở lên. Chế độ Cinematic mang đến cho người dùng thấy rõ hiệu ứng chiều sâu với thay đổi tiêu điểm tự động giúp video của bạn mang phong cách đầy điện ảnh.

Tối ưu Action Mode trong điều kiện thiếu sáng

Tất cả bốn mẫu iPhone 14 đều được trang bị Action Mode, một chế độ mới chokhả năng cân bằng khi quay phim kể cả khi điện thoại bị rung lắc vẫn cho ra được những video mượt mà. Apple cũng cho biết tính năng này có thể giúp bạn quay video khi đang chạy off-road trên xe hay thậm chí quay phim trong lúc di chuyển theo những đối tượng vận động và hơn thế nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 14 Pro Max: vào ứng dụng Settings (Cài đặt), chọn điều hướng đến Camera (Máy ảnh) - Record Video (Quay video) và tiến hành bật tùy chọn Action Mode Lower Light.

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Bật âm thanh khởi động - Cách sử dụng iPhone 14 Pro Max

Bật âm thanh khởi động cho iPhone 14 Pro Max

Với các mẫu iPhone 14 năm nay, Apple đã bổ sung một tính năng trợ năng mới đó là phát âm thanh khi bật và tắt nguồn.

Bật âm thanh khởi động là cách sử dụng iPhone 14 Pro Max mà người dùng nào cũng nên biết. Để thực hiện bạn vào trong ứng dụng Settings (Cài đặt) - Accessibility (Trợ năng) > chọn Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh) > kích hoạt tùy chọn Power On & Off Sounds.

Tắt tính năng màn hình luôn bật - Always-On Display

Tắt màn hình luôn bật - Cách sử dụng điện thoại iPhone 14 Pro Max

Chế độ Always-On Display mới chỉ có trên các mẫu iPhone 14 cao cấp cũng sẽ được bật theo mặc định. Tất nhiên nếu người dùng không muốn sử dụng thì có thể tắt đi bằng cách mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > tìm đến Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) rồi gạt tắt tùy chọn Always On.

Những cài đặt mới cho iOS 16 - IFan nào cũng nên biết!

iOS 16 được Apple bổ sung khá nhiều tính năng mới, đặc biệt trên iPhone 14 Pro Max. Nếu bạn vẫn chưa biết sử dụng, vậy thì xem ngay các hướng dẫn ngay sau đây.

Kích hoạt rung động phản hồi khi gõ phím

Với iOS 16 đã bổ sung một tùy chọn phản hồi xúc giác mới trên bàn phím của iPhone 99 Đà Nẵng. Nhờ đó, iPhone sẽ tạo ra một rung động nhẹ sau mỗi thao tác chạm màn hình khi bạn gõ phím.

Để kích hoạt rung phản hồi, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > tìm đến Sounds & Haptics (Âm thanh & Haptics) > chọn Keyboard Feedback (Phản hồi bàn phím) và bật tùy chọn Haptic.

Tự động gửi tin nhắn nhờ Siri

Với tính năng mới trên iOS 16, bạn có thể bỏ qua bước xác nhận Siri khi muốn gửi tin nhắn cho ai đó. Để bật tính năng này, bạn vào trong ứng dụng Settings (Cài đặt) > chọn Siri & Search (Siri & Tìm kiếm) > kích hoạt tính năng Automatically Send Messages.

Tính năng yêu cầu Siri kết thúc cuộc gọi

Tính năng nhờ trợ giúp của siri để kết thúc cuộc gọi

Không riêng gì iPhone 14 Cao cấp, với thiết bị iOS 16, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, hang up” trong lúc đang gọi điện để kết thúc cuộc gọi. Tuy nhiên, lệnh thoại này cũng có thể được nghe bởi những người khác trong cuộc gọi.

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 14 Pro Max: Trong ứng dụng Settings (Cài đặt), bạn chọn bật trong Siri & Search (Siri & Tìm kiếm) với tùy chọn Call Hang Up nhé!

Xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu

Một điểm cộng được nhiều người dùng iPhone thích thú đó là có thể xem mật khẩu của mạng Wi-Fi đã kết nối trước đó trên iOS 16. Để xem lại, bạn vào Settings (Cài đặt) - Wi-Fi rồi  bấm vào mạng Wi-Fi cần xem mật khẩu và xem tại ô hiển thị mật khẩu bằng cách bấm vào đó. Và tất nhiên  bạn phải thực hiện xác thực bằng Face ID thì mới có thể xem được mật khẩu.

Lời kết

Di Động Xanh vừa giới thiệu đến bạn cách sử dụng iPhone 14 Pro Max với những tính năng hiện đại chỉ có trên iPhone 14 cao cấp. Hy vong qua qua bài viết, bạn đã có thể tận hưởng trải nghiệm các tính năng mới mẻ nhất trên chiếc điện thoại của mình rồi nhé! 

Đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ các thủ thuật, mẹo iPhone thú vị mà được cập nhật liên tục chắc chắn bạn sẽ cần tại website didongxanh.

>>> Xem thêm: