Cách sử dụng iPhone 13 Pro max như thao tác trên màn hình, chụp hình, quay video với bộ camera mới,… đang được nhiều tín đồ nhà “táo” quan tâm. Bởi vì thời gian vừa qua Apple cho ra đời dòng iPhone 13 Pro max với nhiều tính năng mới, thiết kế đẹp mắt, thu hút sự chú ý từ cộng đồng "táo". Chính vì thế, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn sử dụng iPhone 13 Pro max thông qua 10 thao tác cơ bản, đơn giản, khám phá toàn diện các tính năng của dòng iPhone này.

1. Tìm hiểu về các biểu tượng 5G

Đối với dòng điện thoại iPhone 13 Pro max thì Apple đã có sự cải tiến vượt bậc hơn so với iPhone 12 ở chỗ có kết nối 5G. Điều này cho phép iPhone 13 Pro max tải các dữ liệu xuống và lên với tốc độ đáng kinh ngạc.

cach su dung iphone 13 pro max

Biểu tượng cho tốc độ mạng

Có ba biểu tượng biểu hiện cho 3 trạng thái khác nhau mà mọi người nên tìm hiểu, bao gồm:

  • 5G: mạng 5G với tính khả dụng bình thường được chỉ định.
  • 5G+ / 5GUW / 5G UC: biểu hiện tính khả dụng của mạng 5G ở tần số cao và nhanh.

2. Sử dụng bộ đổi nguồn USB-C 20W

Dòng điện thoại iPhone 13 Pro max sẽ không có đi kèm với bộ chuyển đổi sạc nhưng nó sẽ có cáp Lightning sang USB-C để sạc nhanh.

huong dan cach su dung iphone 13 pro max voi sac 20w

Sử dụng bộ chuyển đổi sạc 20W

Lời khuyên là bạn có thể mua một bộ đổi nguồn có công suất 20W trở lên thay vì cắm vào bộ sạc cũ của bạn có 5 - 10W. Điều này giúp cho mày của bạn có thể sạc nhanh 0 đến 50% chỉ trong 30 phút.

Một điểm mới mẻ trong iOS 15 đó là iCloud Private Relay, nó ẩn địa chỉ IP và lịch sử hoạt động của bạn trên trình duyệt Safari khỏi các nhà cung cấp mạng và trang web để không một ai kể cả Apple nắm được thông tin và lịch sử hoạt động của bạn.

Khi bạn sử dụng iCloud Private Relay thì nó sẽ bảo vệ lưu lượng truy cập web của bạn khỏi những ánh mắt tò mò và đóng thư rác làm phiền bạn. Đồng thời iCloud Private Relay còn ẩn dữ liệu từ cả ISP và quảng cáo nhằm xây dựng hồ sơ trực tuyến của bạn. 

 

cach su dung iphone 13 pro max chi tiet

Bật khi bạn muốn sử dụng ưu điểm này

Lưu ý: iCloud Private Relay chỉ khả dụng đối với những người dùng iCloud có trả phí. Nếu bạn muốn chuyển đổi thì vào Cài đặt > iCloud > Chuyển tiếp riêng tư. Đây cũng là một cách sử dụng iPhone 13 Pro max an toàn mà bạn nên thử.

Thật tuyệt vời khi từ các dòng iPhone 13 điều này đã xuất hiện, bạn có thể tự do nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh, video hay tệp dữ liệu nào đó từ 1 ứng dụng sau đó mở một ứng dụng khác và thả nó vào.

cach su dung iphone 13 pro max vo cung don gian

Thả một nội dung vào 1 ứng dụng khác

Việc kéo và thả này phải thực hiện bằng hai tay, một tay nhấn giữ nội dung mong muốn di chuyển và một tay khác mở một ứng dụng mà mình muốn thả nội dung vừa kéo vào.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 13 Pro max thì việc chụp hay quay hình Macro là một điều vô cùng dễ dàng. Bạn hãy sử dụng Camera siêu rộng, đến gần đối tượng cần chụp và điện thoại sẽ tự động chuyển qua chế độ chụp Macro.

chup hinh quay video o che do macro

Hình ảnh thu được từ chế độ Macro

Chế độ này sẽ thật tuyệt vời khi bạn đang cần chụp một cái gì đó với mức độ chi tiết cực cao. Ngoài ra, iPhone 13 Pro max còn có thể quay chậm hoặc tua nhanh thời gian ở chế độ này. Đây cũng được xem là một cách sử dụng iPhone 13 Pro max với chiếc camera thông minh, tuyệt vời, tận dụng tối ưu bộ 3 camera của iPhone.

Một cách sử dụng iPhone 13 Pro max mà tận dụng được hết điểm mới của dòng iPhone đó là xem video ở chế độ hình trong hình.

xem cac video yeu thich o che do hinh trong hinh

Xem video ở chế độ hình trong hình

Khi bạn vuốt lên khi xem video ở chế độ toàn màn hình thì sẽ thấy video tự động hiển thị trong ngăn PiP nổi. Đặc biệt, tính năng này hoạt động trên các ứng dụng như Apple TV, Youtube và Netflix để bạn thỏa đam mê với những bộ phim, chương trình giải trí yêu thích

Trước đây bạn phải sử dụng trình duyệt Safari như một trình duyệt mặc định của iPhone thì sang iPhone 13 Pro max điều này đã không còn giới hạn như vậy. Bạn có thể tự do thay đổi trình duyệt mặc định yêu thích của mình như Chrome hay Forex.

Để có thể thực hiện các thay đổi đó bạn cần thực hiện một số thao tác sau:

Di chuyển vào Cài đặt > Chọn ứng dụng bạn muốn đặt mặc định > Chạm vào ứng dụng đó và chỉ định ứng dụng làm mặc định.

cach su dung iphone 13 pro max don gian

Thay đổi ứng dụng làm trình duyệt mặc định

Dòng điện thoại iPhone 13 Pro max Đà Nẵng vẫn có 2 sim như các dòng điện thoại thông thường, nên cách sử dụng 2 sim trên iPhone 13 Pro max là bạn chỉ cần bỏ sim vào khay như bình thường để sử dụng là được.

Việc sở hữu một chiếc điện thoại mới khiến ai cũng vui tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận chuyển các dữ liệu cần thiết của bạn vào chiếc iPhone mới, tránh tình trạng mất hay thất lạc dữ liệu.

chuyen thong tin du lieu dien thoai cu sang ip 13 pro max

Thao tác chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới

Bạn có thể chuyển từ iCloud hoặc từ iPhone trước đó (nếu bạn còn trong tay). Trường hợp điện thoại cũ của bạn là androi thì bạn có thể tìm hiểu cách chuyển dữ liệu từ android sang iPhone. 

Kết luận

Bài viết trên chỉ ra một số cách sử dụng iPhone 13 Pro max mà cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thành thạo và an toàn trên iPhone 13 Pro max.