Bạn mới mua iPhone 12 Pro Max nhưng vẫn còn nhiều lúng túng khi sử dụng chiếc dế yêu xịn sò này? Hay bạn đã dùng được một thời gian nhưng vẫn chưa rành cách sử dụng iPhone 12 Pro Max? Tham khảo bài viết dưới đây của Di Động Xanh để tìm hiểu ngay một số cách sử dụng iPhone 12 Pro Max hiệu quả dưới đây nhé!

Cách sử dụng iPhone 12 Pro Max màn hình lớn bằng tính năng Tầm với

Với nâng cấp kích thước màn hình lên đến 6.7 inch tạo ra sự vượt trội trong thiết kế đỉnh cao của iPhone 12 Pro Max. Dù vậy đây cũng là yếu điểm cho những ai sở hữu bàn tay nhỏ, nhất là các bạn nữ. Nguyên nhân cũng bởi các ứng dụng chạy trên hệ điều hành iOS, nút Back (Quay lại) nằm ở góc trên bên trái của điện thoại. Do đó mà khi chúng ta muốn sử dụng ngón tay cái để chạm vào nút Back sẽ rất khó nếu vuốt bằng 1 tay.

cach su dung iphone 12 pro max

Màn hình lớn khiến bạn khó thao tác nút Quay lại (Back)

Để khắc phục yếu điểm này, Apple cung cấp một trợ năng cho người dùng có tên gọi là Reachability (Tầm với). Khi bàn tay của bạn khá nhỏ so với điện thoại hay thấy khó khăn trong lúc sử dụng và thao tác các tác vụ trên màn hình, bạn hãy bật tính năng này lên.

bat tinh nang tam voi

Cách sử dụng iPhone 12 Pro Max màn hình lớn bằng tính năng Tầm với

Bật tính năng Tầm với lên, toàn bộ giao diện màn hình sẽ thu nhỏ xuống nửa dưới màn hình điện thoại để tay có thể chạm tới. Bên dưới là hướng dẫn sử dụng iPhone 12 Pro Max màn hình lớn bằng tính năng Tầm với, mời các bạn tham khảo.

 • Cách 1: Bạn vào phần Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Gạt nút sang phải để bật tính năng Reachability (Tầm với). 

Sau đó bạn có thể vuốt xuống bất kỳ đâu ở phần dưới cùng của màn hình để sử dụng tính năng Tầm với.

su dung tinh nang tam voi cho dien thoai

Sử dụng tính năng Tầm với cho điện thoại

 • Cách 2: Bạn vào phần Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau.

Ở mục này, bạn chọn Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần để gán hành động vào rồi khi cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn mục Tầm với trong phần Hệ thống là có thể sử dụng được.

su dung tinh nang tam voi chi voi mot cham

Cách sử dụng tính năng Tầm với bằng thao tác chạm

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 12 Pro Max 

Trong thời gian đổ lại đây, hầu hết điện thoại smartphone đều trang bị 2 SIM cho điện thoại. Đặc biệt là dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên người dùng iPhone lại chỉ mới được sử dụng tính năng 2 SIM từ đời iPhone XS.

Có nhiều người không hiểu rõ trong iPhone chứa 2 SIM là bao gồm những loại SIM như thế nào. Bản chất Apple trang bị 1 Nano SIM và eSIM. Trong đó Nano SIM là SIM vật lý thường được làm bằng nhựa mà bạn đã sử dụng quen thuộc bao lâu nay. Còn với eSIM là SIM điện tử mới, có kích thước nhỏ và được hàn trực tiếp vào bảng mạch của điện thoại.

cach su dung 2 sim tren iphone 12 pro max

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 12 Pro Max 

Khi sử dụng 2 SIM trên iPhone 12 Pro Max, bạn có thể sử dụng 2 số điện thoại cùng lúc. Phục vụ nhu cầu gọi điện đa dạng của người dùng trong công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội. Bạn cũng không cần phải đăng ký 2 SIM trên cùng 1 nhà mạng. Thay vào đó là lựa chọn 2 SIM đến từ 2 nhà mạng khác nhau để hưởng nhiều ưu đãi tốt hơn. 

huong dan su dung iphone 12 pro max

Hướng dẫn sử dụng iPhone 12 Pro Max hiệu quả

Vậy cách sử dụng như thế nào, hãy theo dõi hướng dẫn sử dụng điện thoại iPhone 12 Pro Max dùng 2 SIM ngay dưới đây nhé.

Hầu hết mọi người sẽ chọn ra SIM chính phụ cho điện thoại của mình. SIM chính để liên lạc gọi điện hay nhắn tin, còn SIM phụ sẽ dành cho sử dụng data. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 SIM cùng một lúc và cách cài đặt không hề khó chút nào. Tham khảo cách sử dụng điện thoại iPhone 12 Pro Max dùng 2 SIM hữu hiệu dưới đây:

Bước 1: Thêm SIM vào điện thoại iPhone 12 Pro Max 

Bạn vào phần Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Thêm gói cước di động (Add cellular plan).

Đưa camera điện thoại lại gần để quét mã QR code của nhà mạng cung cấp. Nếu không quét thành công, bạn có thể nhập mã xác nhận thủ công hoặc đem ra cửa hàng của nhà mạng hỗ trợ.

meo su dung iphone 12 pro max hieu qua

Mẹo hay sử dụng iPhone 12 Pro Max hiệu quả bằng cách thêm SIM

Bước 2: Cài đặt SIM chính/phụ cho điện thoại

Bạn nên thiết lập lại tên gọi hay nói cách khác là đặt tên cho SIM. Giúp phân biệt SIM nào là chính, SIM nào là phụ, mỗi SIM có tác dụng và phục vụ mục đích và hoạt động gì.

Bạn vào phần Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Chọn số điện thoại bạn muốn gán nhãn Sau đó nhấn Chọn vào danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ (Secondary), Cá nhân (Personal), Doanh nghiệp (Business), Dữ liệu di động (Cellular Data), Du lịch (Travel).

cai dat sim chinh phu cho dien thoai ip 12 pro max

Cài đặt SIM chính/phụ cho điện thoại iPhone 12 Pro Max

Bước 3: Thiết lập danh bạ điện thoại cho từng SIM tương ứng

Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc, bạn muốn iPhone 12 Pro Max dùng 2 SIM cho công việc và cá nhân. Do vậy, việc thiết lập danh bạ điện thoại cho từng SIM là cực kỳ cần thiết. Chẳng hạn SIM chính bạn dùng để liên hệ công việc, còn SIM phụ dùng để liên lạc cá nhân, bạn bè, gia đình. Khi bạn thiết lập danh bạ, bạn gọi bất kỳ đối tượng nào trong danh bạ thì iPhone sẽ tự động kích hoạt SIM tương ứng.

Nếu bạn sử dụng một iphone cho cả công việc và cá nhân thì việc thiết lập danh bạ với SIM sẽ vô cùng hữu ích. Ví dụ người A là đối tác làm ăn và liên hệ bằng sim chính. Còn người B là bạn bè người thân thì sử dụng sim phụ để liên hệ. Lúc này khi bạn gọi hoặc nhắn tin cho từng đối tượng thì iphone sẽ tự kích hoạt sim tương ứng. Bạn sẽ không mất thời gian lựa chọn và không lo nhầm lẫn nữa.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào phần danh bạ chứa liên hệ của người bạn muốn thay đổi > Chọn số điện thoại ưu tiên dưới tên liên hệ > Hiển thị hai lựa chọn:

 • Mới sử dụng: Đây là số điện thoại từ lần liên lạc gần nhất với người này để bắt đầu cuộc hội thoại mới.
 • Cá nhân và chính: Bắt đầu hội thoại, cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại cố định từ trước mà bạn chọn.

thiet lap tung danh ba cho tung sim tuong ung

Thiết lập danh bạ điện thoại cho từng SIM tương ứng

Bước 4: Chọn SIM để gọi điện, nhắn tin

Trong lúc bạn thực hiện cuộc gọi mới, iPhone 12 Pro Max sẽ hiển thị điện thoại đang sử dụng SIM nào. Bạn muốn thay đổi SIM, chỉ cần ấn vào liên hệ và đổi lại. Tương tự khi nhắn tin muốn gửi đi bằng SIM chính hay SIM phụ, bạn chỉ cần soạn tin rồi nhập tên, số điện thoại người gửi, bên dưới sẽ hiển thị gợi ý tên SIM. Sau đó bạn cần bấm vào đó để lựa chọn hoặc thay đổi.

Còn trường hợp bạn muốn thay đổi mặc định dùng SIM chính để gọi. Bạn vào phần Cài đặt (Settings) > Di Động (Cellular) > Đường dây thoại mặc định (Default Voice Line) > Thay đổi SIM.

chon sim de goi dien

Chọn SIM để gọi điện, nhắn tin

Bước 5: Chọn SIM để sử dụng dữ liệu

Khi cài đặt, mỗi SIM sẽ có những gói dữ liệu khác nhau. Nếu bạn không thiết lập SIM nào cần dùng để gọi, SIM nào chỉ dùng để sử dụng dữ liệu vào mạng thì khi bạn vô tình sử dụng sim gọi để vào mạng. Chi phí bạn cần trả lúc này đã là con số không tưởng. Do vậy bạn nên tìm hiểu cách sử dụng điện thoại iPhone 12 Pro Max thật kỹ để tránh chi phí phát sinh không đáng có.

Để thiết lập SIM dành cho sử dụng dữ liệu, bạn làm như sau:

 • Vào phần Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Dữ liệu di động (Cellular Data) > Chọn SIM bạn muốn để sử dụng dữ liệu.

chon sim de su dung du lieu truy cap mang

Chọn SIM để sử dụng dữ liệu truy cập mạng

Cách sử dụng esim trên iPhone 12 Pro Max

Cách cài đặt esim trên iPhone 12 Pro Max

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Di động > Thêm gói cước di động.

them goi cuoc di dong esim

Thêm gói cước di động eSIM

Bước 2: Quét mã QR từ nhà mạng trong khung hiển thị để kích hoạt eSIM. Nếu không có mã QR, bạn hãy chọn mục Nhập chi tiết thủ công > Nhập thông tin tại 2 phần mục Địa chỉ SM-DP+ và Mã kích hoạt.

quet ma qr hoac nhap chi tiet thu cong

Quét mã QR hoặc nhập chi tiết thủ công

Bước 3: Tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại máy để sử dụng.

Cách sử dụng eSIM trên iPhone 12 Pro Max

Bên cạnh tìm hiểu cách sử dụng 2 SIM tổng quan trên điện thoại iPhone 12 Pro Max như trên. Bạn cần quan tâm đến cách sử dụng iPhone 12 Pro Max với eSIM. Đây là dòng SIM bạn sẽ cần làm quen ở những đời iPhone mới nhất.

- Cách đổi tên eSIM trên iPhone 12 Pro Max

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Di động
 • Bước 2: Chọn biểu tượng eSIM bạn vừa mới thêm vào điện thoại > Chọn tên mặc định eSIM > Nhập tên bạn muốn thay đổi rồi bấm Lưu

huong dan su dung iphone 12 pro max

Hướng dẫn sử dụng điện thoại iPhone 12 Pro Max đổi tên eSIM

- Cách xóa eSIM trên iPhone 12 Pro Max

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Di động
 • Bước 2: Chọn Gói cước đang sử dụng eSIM > Xóa gói cước di động.

cach xoa esim tren iphone 12 pro max

Cách xóa eSIM trên iPhone 12 Pro Max

- Cách chọn eSIM sử dụng 3G/4G mặc định

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Di động > Chọn Mạng dữ liệu di động.
 • Bước 2: Chọn eSIM (số thuê bao) bạn muốn sử dụng dữ liệu 3G/4G để truy cập mạng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng iPhone 12 Pro Max hiệu quả. Hy vọng khi đọc xong bài viết này của Di Động Xanh, những ai mới sử dụng iPhone thế hệ mới hay muốn tìm hiểu sâu hơn về các mẹo hay trên điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công những hướng dẫn sử dụng iPhone 12 Pro Max phía trên. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới cho Di Động Xanh ngay nhé. Và cũng đừng quên siêu phẩm iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang giảm giá mạnh tại Di Động Xanh cùng những ưu đãi chưa từng có, nếu bạn đang có ý định sở hữu sản phẩm này thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

>>> Xem thêm: