Cách sử dụng esim trên iPhone được thực hiện như thế nào sẽ được Di Động Xanh đề cập ngay bài viết bên dưới. Đây là những nội dung rất gần gũi và dễ hiểu nền tất cả người dùng đều có thể tự dùng loại sim này.

cach su dung esim tren iphone

Bí quyết dùng esim của điện thoại iPhone

Khái quát chung về eSIM 

Trước khi, bạn muốn biết cách sử dụng esim trên iPhone, bạn cần phải hiểu cơ bản về loại sim này là gì? Những nội dung bên dưới sẽ giúp bạn có thêm thông tin nhé!

cach su dung esim tren iphone don gian

Loại eSim trên điện thoại iPhone

eSIM là gì?

eSim thực chất là một loại sim điện tử với kích thực siêu nhỏ (chiều dài 5mm và độ dày 0.67mm). Chức năng hoạt động của eSim tương tự như sim thông thường. Tuy nhiên, eSim có thể tháo lắp trước và được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm tối đa không gian khe sim, đồng thời giảm thiểu bụi bẩn  vào bên trong phần cứng. 

Hiện nay có ba cách sử dụng esim trên ip trên thị trường Việt Nam. Nhờ công nghệ eSim của các nhà mạng uy tín như Viettel, Mobifone, Vinaphone. Do vậy, bạn dễ dàng tìm mua nếu iPhone của bạn phù hợp.

Tổng hợp các điện thoại iPhone có thể tích hợp eSIM 

Nhằm cung cấp thuận tiện nhất cho người dùng, hãng Apple cũng nhanh chóng xu hướng hiện nay. Từ đó cho ra mắt nhiều phiên bản iPhone có hỗ trợ loại sim điện tử. Bao gồm: 

 • Năm 2018: Hãng giới thiệu các phiên bản iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.
 • Năm 2019: Các phiên bản điện thoại iPhone đã tung ra thị trường như 11, 11 Pro và 11 Pro Max.
 • Năm 2020: Với các phiên bản iPhone như SE, 12, 12 Pro, 12 Pro Max và 12 mini.
 • Năm 2021: Rộn tàng với các dòng iPhone siêu mỏng và tiện ích như iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Hướng dẫn cách cài đặt eSIM trên điện thoại iPhone nhanh chóng

Đây là nội dung được nhiều người dùng quan tâm tò mò. Bạn hãy xem các bước sau để thực hiện thành công nhé!

Bước 1: Tìm và mở “Cài Đặt (Settings)” trên điện thoại iPhone

Để sử dụng eSim trên điện thoại iPhone nói chung và cách sử dụng esim trên iPhone 11 nói riêng, bạn hãy vào mục “Cài đặt”. Tại đây, bạn sẽ thực hiện theo bước tiếp theo như hệ thống yêu cầu.

Bước 2: Nhấn vào mục “Di Động ( hay Cellular)”

Sau khi đã vào được phần “Cài đặt”, tiếp tục chọn “Thêm gói cước” hay (Add Cellular Plan) như hình ảnh bên dưới. Đó chính là cơ sở để giúp bạn làm các bước sau thành công hơn nhé!

huong dan cach su dung esim iphone

Mục “Thêm gói cước”

Bước 3: Quét mã code QR 

Bước này, bạn hãy quét mã QR của nhà mạng cung cấp bằng camera của điện thoại iPhone. Lúc đó, hệ thống sẽ tự động quét và kiểm tra.

Bước 4: Nhập lại mã xác nhận 

Sau khi thực hiện thao tác quét QR, bạn hãy nhập lại mã xác nhận của nhà mạng  nếu có. Thế là, bạn đã hoàn thành công quy trình sử dụng sim điện thử.

Hỏi - Đáp liên quan đến cách sử dụng eSim trên iPhone

Để giúp bạn có thêm thông tin về loại sim này, Di Động Xanh tổng hợp các câu hỏi nổi bật nhất. Cụ thể:

cach su dung esim iphone nhanh chong

Những nghi vấn được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất

Làm cách nào xóa eSIM trên điện thoại iPhone?

Bạn muốn xóa loại sim này ra khỏi điện thoại, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt/Setting” rồi vào mục “Di động”. 
 • Bước 2: Tìm đến số eSIM và nhấn muốn xóa đi. 
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào nút “Xóa” gói cước di động để xoá sim điện tử (eSIM).

Làm cách nào đổi sim sử dụng mạng dữ liệu 3G/4G trên điện thoại iPhone?

iPhone gồm có hai Sim, trong đó Apple thiết lập nhiệm vụ mỗi sim khác nhau - đó là Sim & Sim phụ. SIM chính có chức năng thực hiện cuộc gọi, truy cập mạng, Nhắn tin (iMessage) và FaceTime. Sim phục chuyên sử dụng để gọi và nhắn tin thông thường. Thế nên, cách sử dụng esim trên iPhone 13 hay bạn muốn đổi Sim để truy cập dữ liệu 3G/4G. Cùng xem những nội dung hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Cài đặt —>Di động. 
 • Bước 2: Chọn số điện thoại mà bạn muốn thay đổi. 
 • Bước 3: Chọn danh sách nhãn để gắn thẻ. Bạn có thể chọn loại sim nào cũng được (Sim chính hay Sim phụ, Sim cá nhân hoặc Sim du lịch). Cuối cùng, bạn hãy gắn thẻ Sim chính cho số di động mà bạn muốn dùng dữ liệu di động. 

Làm cách nào đổi số sử dụng 3G/4G trên di động iPhone?

Cách sử dụng Ssim trên iPhone 14 cũng như các phiên bản khác không khác nhau nhiều, bởi chúng cùng nhà sản xuất. Vậy nên, bạn muốn đổi số sử dụng 3G hay 4G của điện thoại. Bạn hãy tham khảo các trình tự sau:

 • Truy cập vào mục “Cài đặt”
 •  Chọn tiếp mục “Di Động”
 • Chọn phần “Dữ liệu di động” và chọn số điện thoại mà bạn muốn dùng mặc định cho việc truy cập mạng.

Những điện thoại iPhone nào được hỗ trợ sim điện tử (eSIM)?

Đây là câu hỏi rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho người dùng iPhone. Nhờ đó giúp bạn chủ động mua đùng phiên bản để có thể sử dụng thẻ sim này dễ dàng. Chi tiết như sau:

 • Các phiên bản iPhone  như Xs, Xr, và Xs Max.
 • iPhone 11, iPhone 11 mini, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.
 • Cách sử dụng esim trên iPhone 12 được dùng nhiều nhất ở các phiên bản như iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
 • Các phiên bản của iPhone 13 bao gồm iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
 • Điều lưu ý rằng, với 3 dòng iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr trên thị  trường Hong Kong và Trung Quốc. Chúng chỉ sử dụng 02 sim vật lý mà không hỗ trợ Sim điện tử (eSIM).

Những nhà mạng nào hỗ trợ sim điện tử?

Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường Việt Nam là Viettel và Vinaphone. Đây là hai nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ Sim thường sang Sim điện tử (hay eSIM) để sử dụng. 

Sau này, nhà mạng MobiFone cùng tiếp nối các thành công hai nhà mạng trên để phục vụ đối tượng khách của họ. Nhờ đó giúp cho người dùng Sim của nhà mạng này có thêm sự lựa chọn các loại sim và sử dụng tiện lợi nhất.

Bạn muốn đăng ký ba nhà mạng trên bằng sim điện tử, bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà mạng nhé! Nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn để đáp ứng nhu cầu của bạn nhanh và an toàn.

Di Động Xanh đã tổng hợp các nội dung liên quan đến cách sử dụng eSim trên iPhone nói chung và các phiên bản khác. Qua đó sẽ giúp tất cả người dùng hiểu hơn và sử dụng sim này một cách thuận tiện và thành công.