Cách sử dụng capcut trên iphone có phải là điều mà bạn đang quan tâm? Capcut là ứng dụng rất hot giúp người dùng iPhone dễ dàng biên tập những thước phim đời thường hóa thành những khoảnh khắc điện ảnh ấn tượng chỉ với những thao tác đơn giản. Vì thế, trong bài viết hôm nay, Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản và chi tiết nhất.

Giới thiệu toàn bộ các công cụ trên Capcut

Capcut hiện là ứng dụng chỉnh sửa video được sử dụng phổ biến nhất trên nền tảng các thiết bị di động SmartPhone, Tablet hiện nay. Và iPhone cũng là một trong những thiết bị hỗ trợ sử dụng Capcut rất hiệu quả cho người dùng. 

huong dan cach su dung capcut tren iphone

Di Động Xanh hướng dẫn dùng capcut trên iphone chi tiết nhất

Hiện tại, để giúp người dùng dễ dàng Edit và chia sẻ video nhanh chóng nhưng cũng khá chuyên sâu, nhà sản xuất ByteDance đã tích hợp hàng loạt các công cụ mạnh mẽ cho con cưng của mình đó là:

 • Bộ công cụ Chỉnh sửa: Cung cấp hàng loạt các công cụ như Tách (giúp cắt video của bạn thành nhiều đoạn), Tốc độ (giúp điều chỉnh tăng, giảm tốc độ video), Âm lượng (giúp tăng, giảm âm lượng Video của bạn), Hiệu ứng động (cung cấp hiệu ứng nhập, xuất,... cho video mượt hơn),...
 • Bộ công cụ Âm thanh: Giúp người dùng dễ dàng chèn âm thanh vào Video của mình từ rất nhiều nguồn khác nhau như Tiktok (một ứng dụng cũng do ByteDance sản xuất và phát triển), âm thanh trên iPhone của bạn, Âm thanh do Capcut đề xuất,...
 • Văn bản: Người dùng có thể dùng công cụ này của Capcut để chèn thêm các dòng chữ giúp thêm phụ đề, chú thích,... cho video của mình.

cach su dung capcut tren ip

Cách sử dụng capcut trên điện thoại trên iPhone cùng các công cụ cực hữu ích

 • Nhãn dán: Là bộ sưu tập rất nhiều Sticker phổ biến cũng như nhiều Sticker độc lạ cho phép người dùng chèn vào video khiến sống động hơn.
 • Lớp phủ: Giúp tạo thêm một lớp phủ chèn lên video của bạn, đây là cách để bạn chèn ảnh, video minh họa cho phần bạn đang đề cập đến trong video.
 • Hiệu ứng: Capcut cung cấp hàng loạt các hiệu ứng khác nhau giúp người dùng chèn vào Video để thể hiện cảm xúc tốt, hình ảnh đẹp hơn từ đó Video của bạn sẽ trở nên sinh động và ấn tượng hơn rất nhiều.
 • Định dạng: Là công cụ giúp bạn định dạng khung hình cho video với các tỉ lệ ảnh phổ biến nhất hiện nay như 16:9, 1:1, 4:3,... bạn sẽ tùy thuộc vào việc đăng, chia sẻ video của mình lên nền tảng nào, thiết bị nào mà chọn tỷ lệ khung hình hợp lý nhất.
 • Bộ công cụ Tùy chỉnh: Là bộ các công cụ giúp bạn chỉnh độ sáng, tương phản, bão hòa, sắc nét,... của video 

Hướng dẫn cách sử dụng capcut trên iPhone để tạo một Video

Sau khi bạn tải App Capcut từ kho ứng dụng App Store của App, hãy thực hiện cách sử dụng capcut trên iphone cơ bản với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Capcut trên iPhone của mình → Chọn New Project để tạo một dự án Video mới.

cach su dung capcut tren iphone

Cách sử dụng capcut làm video iphone - Tạo một Video mới từ giao diện chính

Bước 2: Giao diện tiếp theo của Capcut sẽ liệt kê toàn bộ ảnh, video trong iPhone của bạn để làm video, bạn chọn ảnh, video theo phân loại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ảnh từ kho video của Capcut bằng cách chọn mục Kho Video → Chọn Video → Chọn Thêm ở góc phải dưới màn hình.

chon anh video

Chọn ảnh, Video để thực hiện cách sử dụng phần mềm capcut trên iphone

Bước 3: Sau khi chọn toàn bộ ảnh và video cần sử dụng cho việc dựng phim, toàn bộ các công cụ giúp bạn chỉnh sửa Video theo ý muốn sẽ được liệt kê đầy đủ dưới giao diện phần mềm. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn vào từng công cụ và thao tác để được hiệu quả tương ứng trên Video.

cach dung capcut tren iphone

Cách sử dụng phần mềm capcut trên iphone nhanh chóng với các công cụ cơ bản

Bước 4: Khi mọi thao tác Edit video của bạn đã xong, hãy thiết lập các thông số liên quan đến chất lượng Video bằng cách nhấn chọn nút 1080 ở góc phải trên màn hình. Khi này, 3 dải thiết lập sẽ hiện ra tương ứng với 3 thông số chất lượng video quan trọng là:

 • Độ phân giải: Bao gồm các chất lượng 480p, 720p, 1080p, 2k/4k tương ứng với độ phân giải video bạn sẽ dựng. Độ phân giải càng cao thì chất lượng video sẽ càng nét, càng nặng và xử lý lâu. Ngược lại, độ phân giải thấp thì ảnh sẽ nhòe hơn nhưng nhẹ hơn và xử lý nhanh.
 • Tỷ lệ khung hình: Hay được gọi là FPS hay tốc độ làm tươi của video, là tần số mà tại đó các hình ảnh liên tiếp. Như vậy, tỷ lệ khung hình của video càng cao thì khi xem bạn sẽ càng thấy mượt nhưng video sẽ càng nặng.
 • HDR thông minh: Khi bật tính năng này, video của bạn sẽ được Capcut chuyển đổi thành Video HDR với hàng loạt công nghệ thị giác cao cấp.

cach su dung capcut tren iphone

Cách dùng capcut trên iphone - Thiết lập các thông số chất lượng cho Video 

Như vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ chỉnh các thông số video khác nhau trên iPhone sao cho phù hợp nhất.

Bước 5: Sau khi biên tập Video xong, bạn xuất thành một tệp hoàn chỉnh bằng cách nhấn biểu tượng  mũi tên hướng lên ở góc phải trên màn hình phần mềm Capcut → Hãy chờ thiết bị xử lý, xuất video, quá trình xuất video nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài, độ phức tạp của hiệu ứng và tốc độ xử lý iPhone của bạn.

xuat va chia se video

Xuất và chia sẻ video để hoàn thành cách sử dụng capcut trên iphone

Đừng quên sắm cho mình một chiếc iPhone mạnh mẽ để Edit những thước phim mượt mà, nhanh chóng và hiệu quả nhất tại Website chính thức của Di Động Xanh | hoặc bạn cũng có thể gọi điện tới Hotline 0901176222 để được nhân viên tư vấn chi tiết.

Bước 6: Các nền tảng chia sẻ Video phổ biến như Tiktok, Instagram,... sẽ được Capcut liệt kê, bạn chỉ cần chọn để chia sẻ nhanh chóng video của mình lên các nền tảng này và hoàn thành cách sử dụng capcut trên iphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Đã xong để chuyển sang Edit video khác. 

Nếu nền tảng bạn muốn chia sẻ video không được liệt kê tại đây, sau khi thực hiện cách sử dụng capcut trên iphone hãy truy cập video của bạn trong thư viện Ảnh, Video của iPhone 13 Pro Max Đà nẵng rồi chia sẻ theo ý muốn.

Lời kết

Mong rằng sau bài viết chi tiết về cách sử dụng capcut trên iphone của Di Động Xanh thì tất cả các quý bạn đọc đều có thể dễ dàng tự mình biên tập, dựng lên những thước phim ấn tượng nhất ngay trên chiếc iPhone của mình. Chào bạn và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo của Di Động Xanh!