Cách sử dụng camera iPhone 12 Pro max là điều mọi người cần quan tâm lúc này. Bởi từ khi ra mắt, bên cạnh thiết kế đẹp mắt iPhone 12 Pro Max biết đến với nhiều tính năng đặc biệt nhất là camera của dòng iPhone mới này sở hữu 3 camera với độ phân giải cực lớn lên đến 12MP. Vì vậy, trong bài viết Di Động Xanh sẽ mách cho bạn cách tận dụng nút âm lượng, sử dụng QuickTake, khả năng zoom, … để sử dụng camera iPhone 12 Pro max an toàn.

Đây là một mẹo đã được nhiều người áp dụng trên iPhone 12 Pro max nhưng vẫn còn một số người vẫn chưa áp dụng được thủ thuật này trên chiếc điện thoại của mình.

Thủ thuật này có thể được hiểu như sau: 

  • Nhấn giữ nút âm lượng thì nó sẽ chuyển sang chế độ quay video.

cach su dung camera iphone 12 pro max voi nut am luong

Giữ và bắt đầu với chế độ quay video

  • Dùng nút tăng hoặc giảm âm lượng làm nút chụp vật lý trong ứng dụng Camera. Bất cứ khi nào bạn đang ở trong giao diện chụp ảnh của iPhone mà sử dụng hai nút tăng hoặc giảm này thì bạn sẽ có được một bức ảnh mà bạn mong muốn.

Sử dụng tùy chọn QuickTake

Đây là một cách chụp ảnh, nhóm, video liên tục một cách nhanh chóng. Khi bạn sử dụng quicktake để chụp ảnh thì bạn sẽ chụp được ảnh mong muốn trong một thời gian rất ngắn, không lo bỏ sót một khoảnh khắc ngắn nào.

Nếu như bạn nhấn giữ thì nó sẽ chuyển thành quay video, khi bạn thả tay khỏi thì video sẽ ngừng quay.

cach su dung camera iphone 12 pro max sieu tien

Quay video ngắn với quicktake

Lưu ý: Khi bạn nhấn giữ sang trái thì máy ảnh sẽ bắt đầu chụp ảnh ở chế độ liên tục cho đến khi bạn dừng lại.

Việc sử dụng một tỷ lệ khung hình đúng với mong muốn sẽ giúp cho bạn tạo ra những tấm ảnh giá trị. Việc thay đổi tỷ lệ khung hình trên iPhone 12 Pro max cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng khung hình ở đầu ứng dụng Camera và chọn tỷ lệ mong muốn.

huong dan cach su dung camera iphone 12 pro max

Sử dụng tỷ lệ 16:9 cho camera của bạn

Hiện có các tỷ lệ để lựa chọn là 4:3, 16:9, 1:1.

iPhone 12 Pro max được trang bị bộ camera với 3 góc xịn sò, trong đó có ống kính góc rộng và ống kính siêu rộng. Dưới đây là cách sử dụng camera iPhone 12 Pro Max cụ thể là việc điều chỉnh phạm vi ống kính. Tại giao diện chụp ảnh, bạn có thể mở rộng phạm vi chụp ảnh lên đến 5X, sử dụng ống kính siêu rộng hay có thể zoom kỹ thuật số từ 1X đến 5X. 

cach su dung camera iphone 12 pro max nen biet

Sử dụng ống kính siêu rộng để chụp ảnh cận nét

Việc sử dụng, điều chỉnh phạm vi chụp ảnh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1X trên màn hình để chuyển từ 1X sang 2X hoặc 5X và ngược lại. Bạn cũng có thể giữ và trượt tay sang trái hoặc phải để tăng giảm phạm vi góc máy. Đây là một cách sử dụng camera iPhone 12 Pro max có thể tiếp cận hết tính năng của cả 3 camera. 

Hiện nay, zoom kỹ thuật số trên iPhone 12 Pro max có thể lên đến 10X, gấp nhiều lần so với các dòng máy cũ khác. Nó giống như một chiếc ống nhòm, soi vào phạm vi xa hơn, trong môi trường thiếu sáng vẫn có thể sử dụng được khả năng zoom này.

Mặc dù chế độ chân dung đã có ở các dòng máy iPhone trước đó nhưng khi áp dụng trên iPhone 12 Pro max bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Khi sử dụng chế độ chân dung trên iPhone Pro max bạn sẽ chụp được với nhiều bokeh nền khác nhau, trong điều kiện thiếu sáng vẫn có những bức ảnh sắc nét.

su dung che do chup chan dung

Sử dụng chế độ chân dung của iPhone

Điều đặc biệt là chế độ ban đêm sẽ tự động bật bất cứ khi nào ở trong môi trường thiếu ánh sáng và đương nhiên nó vẫn có thể được bật hoặc tắt thủ công. Điểm mới trên dòng iPhone 12 Promax là có khả năng chụp tua nhanh thời gian (time-lapse) ở chế độ ban đêm.

Cách sử dụng camera iPhone 12 Pro Max với chế độ ProRaw, đây lại một điểm mới tuyệt vời trên dòng iPhone mới này. Bạn có thể tùy ý định dạng, chỉnh sửa ảnh, cân bằng trắng, chọn tông màu, … Đồng thời nó còn hỗ trợ tính năng chụp ảnh tính toán của Apple như Smart HDR 3 và Deep Fusion.

Dolly Vision được xem như là một tính năng tuyệt vời cho những cuốn phim đẹp và sắc nét. iPhone 12 là dòng điện thoại có thể quay, chỉnh sửa, chia sẻ nội dung đầu tiên hiện nay, và được sử dụng vô cùng dễ dàng với các thao tác đơn giản.

Để sử dụng Dolby Vision bạn cần:

Đi tới cài đặt chính trên màn hình > Camera > Quay video > HDR

su dung hdr de nang cao

Sử dụng HDR để quay video

Trên iPhone 12 Pro, bạn có thể quay Dolby Vision 4K ở tốc độ 60fps và khi nội dung này được chia sẻ thì sẽ được tự động chuyển đổi tùy vào thiết bị và cách thức nó được chia sẻ để đảm bảo tính tương thích.

Kết luận

Bài viết trên Di Động Xanh đã cung cấp cho mọi người cách sử dụng camera iPhone 12 Pro max một cách chi tiết và chính sách nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone và tìm hiểu về camera của iPhone 12 Pro max.