Scan văn bản bằng iPhone? Đó là nghi vấn làm cho người dùng tò mò và quan tâm nhất hiện nay. Để các bạn có thể hiểu thêm về chức năng của iPhone cũng như thực hiện thuần thục thì hãy xem các nội dung dưới đây mà Di Động Xanh cung cấp nhé!

scan van ban bang iphone

Gợi ý các cách scan văn bản trên iPhone

Phần mềm scan là gì?

Nếu bạn muốn lưu văn bản giấy dưới dạng file mềm để dễ quản lý thì việc scan tài liệu bằng máy in và lưu trên máy tính rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, công cụ scan tài liệu bằng di động iPhone hoàn toàn mới lạ. Vậy, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về định nghĩa này nhé!

Phần mềm scan được hiểu như là một ứng dụng nhằm giúp người dùng chuyển những tài liệu giấy như văn bản giấy hoặc viết thành file bản mềm. Nó có thể lưu trữ trên máy tính hoặc các thiết bị di động. 

Chức năng của Scan văn bản bằng iPhone

Để hiểu rõ thêm, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các tính năng cũng như lợi ích của công cụ scan tài liệu bằng iPhone này nhé!

Tuyệt đối an toàn cho thông tin người dùng

Độ bảo mật thông tin tuyệt đối an toàn là tính năng mà công cụ scan này mang lại cho người dùng nào đang sử dụng dòng máy iPhone của hãng Apple. Công cụ này có thể lưu trữ tài liệu dưới dạng scan, thậm chí cài đặt mã truy cập dành cho văn bản cực kỳ quan trọng. Điều đó giúp người dùng an tâm và hệ thống thông tin được lưu trữ dễ dàng. Những văn bản được quét qua công cụ scan trên di động iPhone sẽ được lưu lại dưới dạng PDF có chữ ký số tuyệt đối an toàn và bảo mật.

Dễ dàng tìm kiếm thông tin

Khi sử dụng chức năng này, bạn sẽ chuyển tài liệu giấy thành tài các tệp gòn gàng và thuận tiện. Nên giúp cho bạn có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc sử dụng công cụ scan này sẽ giúp bạn sắp xếp văn bản, tài liệu dễ dàng. Từ đó bạn cũng tìm văn bản mà mình cần tìm nhanh chóng và tiện lợi. 

Hơn nữa, công cụ scan trên iPhone 13 Pro Max đà nẵng còn tích hợp thêm tính năng share tài tìm qua email hay công cụ đám mây. Đặc biệt hỗ trợ scan qua ứng dụng bên thứ 2.

Top các phần mềm scan văn bản trên iPhone

Việc scan văn bản trên iPhone không phải thực hiện trực tiếp mà cần hỗ trợ của các phần mềm. Vậy, những cách scan văn bản bằng iPhone thông qua các ứng dụng phổ biên sau:

Scan văn bản trên iPhone bằng ứng dụng Ghi chú

Các bước thực hiện công cụ scan này bao gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào giao diện trên iPhone —> Mở cài đặt —> Truy cập vào ứng dụng “Ghi chú”--> Tạo ghi chú mới —> Chọn biểu tượng Camera  và chọn nút “quét tài liệu”. 
 • Bước 2:  Hãy đặt văn bản hoặc tài liệu →Bạn đưa tài liệu cần quét trước camera của iPhone —>quét văn bản xong —>Chọn giữ bản quét  —> Lưu bản quét vào ghi chú vừa tạo.

quet tai lieu bang ghi chu tren iphone

Quét tài liệu bằng ghi chú trên iPhone

Quét văn bản trên iPhone trong ứng dụng Tệp

Để cụ thể hóa cách thức thực hiện, hãy xem chi tiết các bước cùng với hình ảnh minh họa sau:

 • Bước 1: Hãy vào ứng dụng Tệp rồi chọn vào kí hiệu “dấu ba chấm” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào mục Quét tài liệu.

giao dien scan tai lieu bang may iphone

Giao diện scan tài liệu bằng máy iPhone

 • Bước 2: Khi quét văn bản hoàn thành —> Tiếp tục chọn chê sdodoj giữ bản quét —> Chọn khu vực hoặc vị trí mà bạn muốn lưu vào di động —> Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút “Lưu”.

xem va thuc hien thao tac

Xem và thực hiện thao tác này như hình ảnh

 Scan văn bản bằng tính năng Live Text 

Để thực hiện phần mềm này, iPhone ở phiên bản 15 mới có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu  bạn đang sở hữu dòng máy này thì hãy xem các bước scan tài liệu như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” ngay trên giao diện của iPhone. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện các thao tác sau: Chọn vào mục “Cài đặt chung”--> Lựa chọn “N ngôn ngữ và Vùng” — > Bật chế độ văn bản trực Ngôn ngữ & Vùng > Bật Văn bản trực tiếp.

giao dien ngon ngu va cai dat chung

Giao diện ngôn ngữ và cài đặt chung

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bật ứng dụng quay phim “Camera mặc định” và đặt tài liệu xuống vị trí sạch sẽ và background dễ nhìn —-> Bấm vào nút “Scan” tại màn hình iPhone —>Chọn rồi sao chép tài liệu mà bạn muốn.

 ung dung danh cho ca tieng anh va tieng viet

Ứng dụng này dùng cho tiếng Anh lẫn tiếng Việt

Scan văn bản trên iPhone bằng ứng dụng Microsoft Lens

Đây là phần mềm thuộc hãng công nghệ Microsoft nên nó được thiết kế chất lượng và mang lại cho người dùng các tính năng hiện đại.  Các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng theo các thao tác. Trước khi tải ứng dụng này, bạn có thể download Microsoft Lens: Tại đây
 • Bước 2: Tải ứng dụng hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên. Tiếp đến, bạn hãy vuốt phần mềm “Tài liệu” và giữ tài liệu rồi bắt đầu scan. Sua đó, bạn hãy điều chỉnh, cắt xén và chọn vào mục “Xác nhận” —> Bấm OK là hoàn thành. Bạn có thể lưu vào di động dưới dạng PDF hay file ảnh dạng JPG.

Scan văn biển trên iPhone bằng ứng dụng Camscanner

Với phần mềm này gồm có hài phiên bản khác nhau, trong đó một bản trả phí & một bản không trả phí. Tất nhiên, khi bạn sử dụng phần mềm trả phí luôn là phần mềm hiện đại và chuyên nghiệp. Đặc biệt nó còn có đầy đủ tính năng giúp bạn quét văn bản trong thời gian ngăn, hình ảnh chất lượng. 

 • Bước 1: Tải phần mềm theo địa chỉ Tại đây
 • Bước 2: Vào ứng dụng scan trên và click vào biểu tượng máy quay (Camera) kèm dấu cộng (+). Sau đó, bạn tiếp tục căn chỉnh văn bản sao cho đẹp mắt, gọn gàng và nhấp chuột vào biểu tượng camera để chụp ảnh tải liệu cần chụp. 
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng hình mũi tên xanh ở góc dưới bên phải cùng bên phải →Chỉnh sửa và chọn bộ lộc mong muốn và nhấn vào tích màu xanh để hoàn thành. 

Hy vọng với những các nội dung tóm tắt về Scan văn bản bằng iPhone, bạn sẽ hiểu thêm về tính năng của nó nhé! Di Động Xanh chúc bạn lựa chọn và sử dụng phần mềm scan văn bản trên iPhone thuần thục và hiệu quả nhé!