Thông tin dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất trên điện thoại. Mỗi khi thay đổi điện thoại, rất nhiều người còn lo lắng bị mất dữ liệu cần thiết của cá nhân hoặc trong công việc. Vậy làm thế nào để lưu trữ dữ liệu trên iphone? Tham khảo ngay cách sao lưu dữ liệu iphone nhanh chóng và đơn giản nhất của Di Động Xanh trong bài viết dưới đây. 

Tại sao cần phải sao lưu dữ liệu iphone

Nếu không may làm mất điện thoại, hoặc đổi điện thoại khác để sử dụng, thì thao tác sao lưu dữ liệu iphone chính là bước vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể lấy lại những thông tin quan trọng đã lưu trên điện thoại và chuyển sang điện thoại khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iphone bằng iCloud trên điện thoại

ICloud là nền tảng lưu trữ dữ liệu dành riêng cho người dùng hệ điều hành iOS. Sao lưu dữ liệu iphone bằng iCloud trên điện thoại là cách đơn giản mà người dùng thường hay sử dụng. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” trên iphone. Chọn vào mục đầu tiên trên dạnh mục, có tên người dùng sao đó click vào mục iCloud. Cách sao lưu trên iphone 6 dùng hệ điện thoại cũ thì sẽ tìm đến mục iCloud ngay trong phần Cài đặt. 
 • Bước 2: Chọn “ Sao lưu iCloud”.

Vào mục iCloud chọn sao lưu iCloud

 • Bước 3: Gạt “ON” phần Sao lưu iCloud và chọn “Sao lưu bây giờ”. Bạn cần đảm bảo bộ nhớ iCloud còn đủ để sao lưu. iCloud sẽ cho phép người dùng lưu trữ miễn phí 5 GB dữ liệu. Nếu bộ nhớ đầy không thể tiến hành sao lưu iphone thì bạn cần phải mua thêm bộ nhớ iCloud. 

Giá mua thêm dung lượng bộ nhớ iCloud là 19.000 VND/tháng có 50 GB, 59.000 VND/tháng có 200 GB, 199.000 VND/tháng có 2 TB. Thực hiện thanh toán qua thẻ Visa/ MasterCard hoặc ví điện tử Momo.

Cài đặt sao lưu dữ liệu từ iCloud

 • Bước 4: Chờ vài phút để quá trình sao lưu diễn ra. Cần đảm bảo mạng internet kết nối trong quá trình sao lưu thì bạn mới có thể tiến hành sao lưu thành công. 

>>> Xem thêm: 

Cách sao lưu dữ liệu iphone trên máy tính 

Sao lưu dữ liệu iphone trên máy tính sẽ có 2 cách khác nhau, áp dụng cho người dùng Macbook và người dùng máy tính hệ điều hành Windows.

Đối với máy Macbook

 • Bước 1: Kết nối iphone và Macbook qua dây cáp USB.
 • Bước 2: Chọn phần “ Finder”

Tìm mục Finder trên Macbook

 • Bước 3: Tại phần Locations, chọn thiết bị đã kết nối và ấn “Trust”. 

Tin cậy thiết bị di động kết nối

 • Bước 4: Nếu muốn sao lưu dữ liệu máy tính thì sẽ chọn dòng “Back up all of the data on your iPhone to this Mac”. Nếu chỉ muốn sao lưu những dữ liệu quan trọng thì bạn sẽ bọn dòng “Back up your most important data on your iPhone to icloud”.

Tiến hành sao lưu dữ liệu iphone

Bước 5: Click vào ô “Back up now” và đợi vài phút để máy chạy sao lưu dữ liệu iphone.

Đối với máy tính hệ điều hành Windows

 • Bước 1: Kết nối máy tính và điện thoại bằng dây cắm USB.
 • Bước 2: Tải iTunes trên máy tính và chọn biểu tượng hình điện thoại.

Kết nối điện thoại vào iTunes

 • Bước 3: Sau đó chọn vào ô “This Computer” tức là tất cả dữ liệu của điện thoại sẽ được lưu trữ trong máy tính. 

Chọn sao lưu ngay bây giờ

 • Bước 4: Chọn ô “Back up now” để tiến hành sao lưu dữ liệu. 

Cách sao lưu dữ liệu iphone bằng 3uTools

3uTools là công cụ cực kỳ hữu ích và thông dụng, giúp người dùng có thể kiểm tra hoặc tải các phiên bản iOS mới nhất, jailbreak iphone, hỗ trợ flash firmware, sao lưu dữ liệu… Các bước sao lưu như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm 3uTools tại link: http://www.3u.com/. Cài đặt file .exe và launch. 
 • Bước 2: Kết nối điện thoại và máy tính qua dây cắm USB. 
 • Bước 3: Mở phần mềm 3uTools, chọn mục “Back up/ Restore”.

Truy cập ứng dụng 3uTools

 • Bước 4: Chọn mục “ sao lưu thiết bị”

Chọn sao lưu thiết bị

 • Bước 5: Chọn thư mục lưu trữ dữ liệu trên máy tính và nhấn ô “Sao lưu ngay”.

Thiết lập cài đặt sao lưu dữ liệu ngay

 • Bước 6: Nếu cần khôi phục dữ liệu từ máy tính vào iphone thì chọn mục “Khôi phục dữ liệu” sau đó lựa chọn bản sao lưu gần nhất đầy đủ dữ liệu nhất và nhấn ô “khôi phục ngay”. Tất cả quá trình sẽ được thực hiện tự động và nhanh chóng thông qua phần mềm. 

Làm thế nào để xóa bản sao lưu trên điện thoại iphone 

 • Bước 1: Đối với iphone sử dụng hệ điều hành iOS bản cập nhật từ 10.2 trở xuống thì sẽ vào phần “Cài đặt” sau đó vào mục iCloud rồi chọn phần “Dung lượng” tiếp theo là “Quản lý dung lượng”. Còn đối với iOS 10.3, người dùng cần phải vào mục đầu tiên trong phần Cài đặt, có hiển thị tên người dùng. sau đó chọn vào iCloud rồi vào “dung lượng iCloud” và click mục “Quản lý dung lượng”. Còn đối với các dòng điện thoại dùng iOS 11 trở lên thì sẽ vào phần Tên người dùng, chọn iCloud, tới mục Quản lý dung lượng  và tiếp theo chọn “Các bản sao lưu”.
 • Bước 2: Thực hiện chọn bản sao lưu mà bạn không cần sử dụng nữa và thao tác “Xóa bản sao lưu”. Việc xóa bản sao lưu sẽ giúp iCloud có thêm dung lượng bộ nhớ trống để có thể lưu thêm các dữ liệu khác. 

Kết luận 

Hy vọng qua những thông tin Di động xanh vừa chia sẻ trong bài, người dùng đã biết cách sao lưu dữ liệu iphone nhanh chóng và đơn giản nhất qua điện thoại, máy tính hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Sao lưu chính là cách giúp bạn có thể lưu giữ thông tin quan trọng trên iphone, đặc biệt là không may bị mất điện thoại.