Cách sao chép danh bạ iPhone sang iPhone cực đơn giản sẽ được Di Động Xanh giới thiệu ngay trong bài viết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện vậy thì bỏ túi ngay mẹo iPhone sau đây nhé!

Các cách sao chép danh bạ iPhone sang iPhone khác 

cach sao chep danh ba iphone

Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang một iPhone khác

Việc sao chép danh bạ từ iPhone sang một iPhone khác rất đơn giản. Tuy nhiên, một số người dùng iPhone lại cảm thấy khó khăn do các thao tác này vì nó khác xa so với cách đồng bộ danh bạ từ android sang iphone. 

>>> Xem thêm:

Cách sao lưu danh bạ vào iCloud trên iPhone

Để thực hiện các thao tác sao lưu danh bạ thành công, điện thoại iPhone của bạn cần đảm bảo đã được kết nối Internet và đăng nhập tài khoản iCloud. Lưu ý tài khoản iCloud giữa hai máy phải dùng chung một tài khoản Apple ID thì mới có thể đồng bộ danh bạ iPhone được. 

Khác với cách sao chép danh bạ iPhone sang Android, để sao chép danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới, bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở vào ứng dụng Cài đặt > Chọn vào Apple ID (Tab đầu tiên trong Setting menu). Tại đây, nếu iPhone bạn chưa đăng nhập thì hãy đăng nhập thông tin cho Apple ID của bạn. Sau đó nhấn chọn vào mục iCloud.

Cach sao luu danh ba vao iCloud tren iPhone

Vào Apple ID trong ứng dụng cài đặt

Bước 2: Tiếp theo bạn bật chế độ Danh bạ và cuộn xuống phía dưới chọn ngay chế độ bật Sao lưu iCloud. Nếu xuất hiện yêu cầu Merge existing local contacts on your iPhone, bạn hãy nhấn vào Merge.

Cach sao luu danh ba vao iCloud tren iPhone

Chọn sao lưu iCloud

Bước 3: Chọn vào mục Sao lưu iCloud > Chọn Sao lưu bây giờ.

Cach sao luu danh ba vao iCloud tren iPhone

Chọn Sao lưu bây giờ trong iCloud

Bước 4: Tại điện thoại iPhone mới, bạn tiến hành truy cập vào iCloud trong ứng dụng Cài đặt > sau đó bật đồng bộ Danh bạ.

Cach sao luu danh ba vao iCloud tren iPhone

Tiến hành bật đồng bộ Danh bạ

Bước 5: Cuối cùng, bạn mở ứng dụng danh bạ trong iPhone và vuốt xuống để làm mới danh bạ. Đợi một lát, danh bạ iPhone cũ sẽ được xuất hiện ngay trên iPhone mới.

Cach sao luu danh ba vao iCloud tren iP

Làm mới danh bạ trên iPhone

Cách sao chép danh bạ iPhone bằng iTunes

Bên cạnh cách sao chép danh bạ iPhone bằng iCloud, bạn cũng có thể thực hiện sao lưu cục bộ danh bạ iPhone trên máy tính. Để thực hiện sao chép bằng iTunes, bạn vào Microsoft và cài đặt App iTunes về PC và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone cũ, bạn thực hiện kết nối iPhone và máy tính bằng cáp sạc Lightning. Sau đó, truy cập vào ứng dụng iTunes đã tải về trên Windows. 

Trong quá trình kết nối, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhỡ Cho phép máy tính truy cập thông tin trên iPhone. Bạn nhấn vào Continue để tiếp tục và chọn tiếp Trust. Sau đó nhập mật khẩu iPhone vào máy tính và chờ đợi trong giây lát để iPhone bắt đầu đồng bộ hóa với ứng dụng iTunes.

Cach sao chep danh ba iPhone bang iTunes

Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình điện thoại trên thanh menu của máy tính.

Cach sao chep danh ba iP bang iTunes

Nhấn chọn biểu tượng điện thoại trên thanh menu

Bước 3: Tiếp đó, chọn vào mục info và bật mục Sync Contacts with > rồi nhấn chọn Apply để bắt đầu quá trình đồng bộ dữ liệu.

Cach sao chep danh ba iP bang iTunes

Bật tính năng Sync Contacts with đối với iPhone cũ

Sau khi đã hoàn thành thao tác trên điện thoại iPhone cũ, bạn tiến hành kết nối iPhone mới với máy tính.

Bước 4: Tương tự như iPhone cũ, bạn chọn vào mục info và kiểm tra Sync Contacts with đã bật hay chưa. Nếu chưa thì hãy bật nút tích cho nó. 

Huong dan sao chep danh ba iP bang iTunes

Bật tính năng Sync Contacts with đối với iPhone mới

Bước 5: Lướt xuống phần dưới rồi chọn vào mục Advanced > tích vào ô Contacts > chọn Apply.

Cach sao chep danh ba iPhone

Tích vào ô Contacts trong mục Advanced

Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu bằng iTunes, bạn truy cập lại vào ứng dụng Danh bạ trên iPhone mới và kiểm tra danh bạ đã được sao chép hoàn toàn qua chưa nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép danh bạ iPhone trên iTunes bằng cách nhấn vào “Back up now” và đợi trong vài phút để quá trình sao lưu hoàn tất.

Sao chép danh bạ bằng ứng dụng bên thứ ba My Contacts Backup

huong dan sao chep danh ba iPhone

Ứng dụng My Contacts Backup

Ứng dụng My Contacts Backup là ứng dụng sao lưu danh bạ trên cả trên thiết bị iOS và Android. Với ứng dụng này, bạn có thể chuyển đổi tất cả các dữ liệu trong danh bạ của bạn sang định dạng .vcf hay vCard. Tiếp đó bạn tiến hành gửi tệp đó đến email của điện thoại iPhone khác.

Cách xử lý trường hợp danh bạ iPhone bị mất

Mọi công việc của bạn có thể bị gián đoạn nếu điện thoại iPhone bị mất danh bạ, tuy nhiên bạn vẫn có sử dụng một số cách để khắc phục sự cố đó ngay sau đây.

Đăng xuất iCloud rồi thực hiện đăng nhập lại

Để khôi phục lại các số điện thoại đã mất trên iPhone của mình, bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại ID Apple của bạn. Với thao tác này, bạn sẽ khắc phục được lỗi mất danh bạ iPhone nhanh chóng, giúp cho công việc của bạn không bị gián đoạn giữa chừng.

Thay đổi cài đặt nhóm liên hệ

Ngoài cách đăng xuất và đăng nhập lại iCloud thì bạn cũng có thể giải quyết sự cố bị mất danh bạ iPhone bằng việc thay đổi cài đặt nhóm liên hệ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Danh bạ trên màn hình iPhone, chọn vào mục Contacts. Sau đó nhấn vào Nhóm ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Thay doi cai dat nhom lien he

Cách thay đổi nhóm liên hệ

Bước 2: Bạn tiến hành bỏ tùy chọn Tất cả iCloud > nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải màn hình iPhone.

Thay doi cai dat nhom lien he

Cách thay đổi nhóm liên hệ

Tắt hoặc Bật iCloud cho danh bạ iPhone

Một mẹo iPhone khác mà bạn có thể thử khi điện thoại iPhone bị mất danh bạ đó là Bật/ Tắt tính năng đồng bộ hóa Danh bạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể Xóa khỏi iPhone để xóa tất cả các liên hệ đã được đồng bộ hóa từ trước và khôi phục lại những liên hệ. Do đó, bạn không cần phải lo lắng sẽ xảy ra bất kỳ trục trặc nào.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu bên thứ ba

Hiện nay có một số phần mềm khôi phục danh bạ iPhone khá hữu ích như PhoneRescue, iMyFone D-Back hay Dr.Fone,.. Đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để lấy lại dữ liệu danh bạ đã bị mất và có chọn lọc. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hết các tính năng bên trong phần mềm, bạn sẽ phải trả phí để công việc khôi phục dữ liệu đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những cách sao chép danh bạ iPhone sang một điện thoại khác cực đơn giản cho bạn tham khảo và có thể thực hiện ngay khi cần. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Di động xanh sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo iPhone hữu ích cũng như mang lại những trải nghiệm thú vị khi sử dụng thiết bị iOS của bạn.