Cách sạc pin nhanh cho iPhone an toàn và hỗ trợ cho công việc của bạn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để giúp bạn có được thông tin cần thiết, Di Động Xanh chia sẻ vài cách sạc pin khuyên dùng dưới đây.

cach sac pin nhanh cho iphone

Mách bạn sạc pin cho iphone nhanh nhất có thể

Cách sạc pin nhanh cho iPhone

Để kéo dài tuổi thọ cho iPhone và đảm bảo an toàn, bạn cần thực hiện theo các cách sau đây:

Khóa màn hình iPhone khi sạc

gaim do sang man hinh

Cách sạc pin nhanh cho iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình

Khi bạn khóa màn hình iphone rồi sau đó gắn bộ sạc vào nguồn điện. Điều này là cho máy ngừng nghỉ các hoạt động mà chỉ tập trung vào sạc pin thôi. Cách sạc này giúp cho smartphone của bạn được sạc nhanh chóng với thời gian cực kỳ ngắn. 

Để khóa màn hình, bạn hãy làm theo thao tác sau: Vào mục “Cài đặt” —> chọn tiếp mục “Màn hình & Độ sáng” rồi chọn “ Tự động khóa” và cuối cùng, tích vào nút “30 giây” là đã hoàn thành.

Cách sạc pin nhanh cho iPhone thông qua cổng USB của MacBook

Ngoài cách trên, bạn còn có thể sạc pin iPhone nhanh qua cổng USB của thiết bị MacBook. Trước hết, để thực hiện cách sạc này, bạn cần sở hữu thiết bị này hoặc có thể mượn của người quen. Đây là phương pháp sạc pin cho iPhone cực kỳ nhanh với cường độ dòng điện đầu ra đến 3A.

sac qua cong usb la cach sac pin nhanh cho iphone

Sạc qua cổng USB - Cách sạc pin nhanh cho iPhone

Định kỳ vệ sinh sạch sẽ cổng sạc 

Cổng sạc chính là nơi kết nối giữa nguồn điện cho đến dây sạc điện vào iPhone. Chính vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn bên trong. Từ đó giúp bạn tăng hiệu năng sạc điện của pin iPhone. Để làm sạch cổng sạc, bạn hãy dùng que tăm có phần bông vải mềm ở phía trên đầu để xoáy vào bên trong cổng sạc và lấy bụi bẩn dễ dàng hơn.

phan bo thoi gian lam sach cong sac

Phân bổ thời gian làm sạch cổng sạc

Top 3 phần mềm hỗ trợ sạc pin nhanh cho iPhone

Làm cách nào để sạc pin nhanh cho iPhone? Ngoài các cách trên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng sau đây: 

Cách sạc pin iPhone nhanh với ứng dụng Fast Charger

Để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay, nhà sản xuất cho ra nhiều tính năng hiện đại và thông minh. đặc biệt hỗ trợ ứng dụng Fast Charger  sạc nhanh để người dùng không tốn thời gian chờ đợi. Đây là một trong những phần mềm được ưa chuộng và khuyên dùng nhất hiện nay.

cach sac pin nhanh cho iphone voi fast charger

Cách sạc pin nhanh cho iPhone với Fast Charger

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và giúp điện thoại sạc pin nhanh bằng cách vô hiệu hoá các ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Không những thế, Fast Charger có thể quản lý và theo dõi nhiệt độ của pin. Nếu nhiệt độ này tăng quá cao, bạn không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc để gây tổn hại pin. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp mọi người nắm bắt tình trạng pin để thay thế khi cần.

Cách sạc pin nhanh cho iPhone với sạc pin nhanh 5x

Ứng dụng tiếp theo mà Di Động Xanh muốn giới thiệu là sạc pin nhanh 5x. Phần mềm phù hợp ở mọi thiết bị điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần tải và cài đặt về máy là có thể sử dụng đơn giản. 5X sẽ hoạt động khi đa kết nối điện thoại thông minh qua cáp sạc. Tiếp dụng hiển thị nút “Start”, sau đó bạn hãy ấn chọn để bắt đầu chế độ sạc nhanh. 

phan mem ho tro iphone sac nhanh va an toan

Phần mềm hỗ trợ iPhone sạc nhanh và an toàn 

Công việc của ứng dụng này là tạm thời tắt mọi tác vụ gây tốn năng lượng cho điện thoại. Chẳng hạn như 3G, mạng Wifi, trình duyệt web đang mở mà chưa tắt,… Khi đã sạc pin đầy, bạn nhấn vào “Stop và Exit” để các tác vụ trở lại như bình thường. Điểm thích nhất ở ứng dụng này là hiệu quả và kéo dài độ bền của pin. 

Cách sạc pin nhanh cho iPhone với ứng dụng Fast Charging by Orthodox

Sau cùng ứng dụng mà chúng tôi muốn đề cập là Fast Charging by Orthodox. Nhiệm vụ  của ứng dụng này là loại bỏ tính năng đang hoạt động trên màn hình chính của điện thoại.. Từ đó thúc đẩy nhanh quá trình sạc pin. Thêm nữa, nó còn giúp người dùng nắm bắt hiệu suất pin hiện tại như thế nào? Qua đó giúp bạn theo dõi thiết bị của mình hoạt động bình thường hay không.

fast charging by orthodox

Fast Charging by Orthodox

Mẹo để có cách sạc pin nhanh cho iPhone

Bạn muốn sạc pin nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình sạc iPhone thì hãy tham khảo vài mẹo hay dưới đây:

Thiết lập chế độ máy bay

Nếu khi bạn sạc pin điện thoại thì các tính năng 3G, WIFI vẫn hoạt động và cả sóng điện thoại vẫn hoạt động. Điều đó làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin điện thoại và làm hao pin. Thế nê, cách tốt nhất mà các chuyên gia khuyên dùng là bật chế độ máy lên rồi thực hiện sạc pin cho iPhone. 

Với cách sạc này giúp cho điện thoại của bạn hấp thu lượng năng lượng nhanh và làm đầy pin trong thời gian ngắn hơn. Hơn nữa, nhờ đó giúp bạn sử dụng điện thoại bền lâu và an toàn. 

Cách sạc pin nhanh cho iPhone gỡ ốp lưng điện thoại

Ốp lưng điện thoại cũng là vật cản trở trong quá trình sạc pin cho điện thoại. Vấn đề này tưởng chừng không quan trọng nhưng là nguyên nhân làm trì trệ sạc pin. Vậy nên, trước khi sạc pin điện thoại, bạn hãy tháo tạm thời ốp lưng điện thoại ra ngoài nhé!

Khi thiết bị nóng lên nguồn sạc phải giảm để đảm bảo an toàn. Điều đó dẫn đến quá trình sạc chậm. Thấm chị có thể còn làm chai pin nhanh do nhiệt làm phồng pin.

cach sac pin nhanh cho iphone

Cách sạc pin nhanh cho iPhone nên tháo ốp lưng

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng ốp lưng có chất lượng bằng nhựa kém chất lượng có thể dẫn đến nóng quá và gây cháy nổ. Đây là một trong những khuyến cáo mà nhà sản xuất đã cảnh báo giúp người dùng có cách sạc điện thoại đúng cách. 

Sử dụng bộ sạc chính hãng 

Mỗi phiên bản đều được nhà sản xuất trang bị phụ kiện đi kèm. Điều này giúp cho từng mẫu điện thoại sử dụng an toàn và đúng cách. Vì vậy, bạn tuyệt đối không sử dụng bộ sạc của thiết bị khác hoặc không rõ nguồn gốc để sạc. Chính việc làm đó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt còn làm hư hỏng iphone của bạn đấy.

Trên đây là tổng hợp các nội dung liên quan cách sạc pin nhanh cho iPhoneDi Động Xanh đã đề cập. Mong rằng bạn sẽ điều chỉnh lại cách sạc pin cho điện thoại của mình đúng và an toàn.