Sạc pin cho iPhone không đúng cách sẽ làm thiết bị chai pin, tụt pin nhanh khi sử dụng những tác vụ cơ bản mặc dù là máy mới mua. Vậy, bạn đã biết cách sạc pin iPhone mới mua? Đọc ngay bài viết dưới đây để "bỏ túi" một số mẹo vặt để bảo vệ "dế yêu" đồng thời sử dụng được pin lâu bền hơn. 

Hướng dẫn sạc pin iPhone mới mua đúng cách

Không nhất thiết phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu

Thông tin sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên đối với các dòng điện thoại di động, máy tính bảng mới mua đã có từ rất lâu. Cho đến hiện tại, nhiều chuyên gia cho biết thiết bị Smartphone nói chung và iPhone nói riêng không nhất thiết phải sạc đủ 8 tiếng.

Cách sạc pin iPhone mới mua duy trì tuổi thọ pin không nhất thiết sạc 8 tiếng

Điều này được minh chứng cụ thể ở công nghệ pin cũ cần phải sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu để kích hoạt pin, giúp pin đạt tới mức dung lượng sản xuất. Đối với pin cho iPhone (Lithium-ion) được tối ưu về dung lượng, với cơ chế tự động ngắt dòng điện khi đã đầy pin. Bằng cách này, người dùng không cần thiết phải nguyên tắc sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu.

Lưu ý lần sạc đầu tiên

Sau ni "đập hộp" và bóc máy, bạn sẽ khởi động mở nguồn iP để kiểm tra và cài đặt ứng dụng. Sản phẩm được nhà sản xuất nạp một lượng pin vừa đủ, do đó, bạn cần chú ý lần sạc iPhone đầu tiên cực kỳ quan trọng. Nếu sạc đúng cách sẽ giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin lâu hơn, hạn chế giảm dung lượng tối đa.

Cách sạc pin iPhone mới mua duy trì tuổi thọ pin

Điện thoại lúc mới mua sẽ được nhân viên tư vấn cách sạc sao cho đúng cách để bảo vệ, kéo dài tuổi thọ pin và máy vận hành tốt nhất. Tuy nhiên, không phải địa điểm bán hàng nào cũng đưa ra những lời khuyên cụ thể. Về cơ bản, trong lần đầu tiên bạn cần sạc thiết bị trong khoảng 3 giờ, không nên vừa sạc vừa dùng. Vì đây là điều cực kỳ nguy hiểm cho cả pin và người sử dụng, nhiệt độ pin quá nóng có thể gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Bộ sạc chính hãng được làm với các tiêu chuẩn an toàn khi trang bị các mạch điều khiển dòng điện giúp cho quá trình nạp pin iPhone hiệu quả nhất, kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị. Sử dụng bộ sạc kèm theo, bạn hoàn toàn yên tâm sạc bất cứ lúc nào mà không lo ngại rủi ro.

Cách sạc pin iPhone mới mua duy trì tuổi thọ pin bộ sạc chính hãng

Apple đã công bố cắt giảm phụ kiện trên thế hệ iPhone 11 trở về sau, trong đó kèm theo bộ sạc. Bạn có thể tìm mua bộ sạc, cáp sạc chính hãng từ các hãng phụ kiện uy tín như Anker, Aukey, Energizer,... 

Sạc khi có thông báo pin yếu

Khi sạc đầy iPhone mới, bạn có thể sử dụng thiết bị cho đến khi dung lượng pin xuống mức báo động pin yếu thì cắm sạc nạp năng lượng. Trong những lần sạc đầu tiên, tránh trường hợp dùng đến lúc sập nguồn rồi mới sạc pin. Điều này sẽ làm cho pin không được tối ưu về dung lượng.

Cách sạc pin iPhone mới mua duy trì tuổi thọ pin khi có thông báo yếu

Thực hiện thao tác này trong vài lần sạc sau ni kích hoạt máy, thậm chí vài tháng một lần để hiệu chuẩn pin cũng như duy trình hiệu năng mạnh tổng thể pin thiết bị. Việc bảo vệ pin và tối ưu tuổi thọ không chỉ dừng lại ở những lần sạc đầu tiên, mà bạn còn cần chú ý cách sạc hàng ngày. 

>>> Xem thêm: 

Sạc máy ở vị trí thoáng mát

Để quá trình sạc diễn ra thuận lợi và đảm bảo pin được nạp an toàn, bạn nên sạc và bố trí máy ở vị trí thoáng mát, tránh đặt trên chăn, đệm,... nhằm hạn chế tránh tình trạng nóng máy, ảnh hưởng không mong muốn. Ngoài ra, sạc trong môi trường có nhiệt độ quá cao, dễ làm phồng pin, chai pin và rất nguy hiểm.

Cách sạc pin iPhone mới mua duy trì tuổi thọ pin nhiệt độ quá cao

Mua bộ sạc iPhone chính hãng tại Di Động Xanh

Nếu bạn đang không biết cách sạc pin iPhone mới mua duy trì tuổi thọ pin hay đang tìm kiếm một địa điểm chuyên bán củ và cáp sạc chính hãng với giá rẻ cạnh tranh thì không thể bỏ qua chuỗi cửa hàng Di Động Xanh. Hiện nay, chúng tôi phân phối rất nhiều bộ sạc iPhone đạt chuẩn chất lượng, sạc nhanh, tiên tiến hàng đầu. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như khắc phục các lỗi trên iPhone của bạn. Hoặc bạn cũng có thể thử trải nghiệm ngay bộ sạc iPhone chính hãng tại đây với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nhé.

Bên cạnh các phụ kiện iPhone chính hãng, Di Động Xanh còn đang giảm giá nhiều dòng sản phẩm iPhone như iPhone 13 Đà Nẵng đang được bán với mức giá cực ưu đãi mà bạn không nên bỏ lỡ.