Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max như thế nào đúng cách luôn là nỗi trăn trở của các nhà sản xuất. Họ bán sản phẩm không chỉ vì doanh thu mà còn phải đảm bảo an toàn cho người dùng. Chính vì vậy, với phiên bản mới này, hãng cũng chú trọng cách để người dùng iPhone 14 Pro Max sạc đúng và an toàn. Hãy xem ngay các nội dung Di Động Xanh chia sẻ này nhé!

cach sac pin iphone 14 pro max dung cach

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max

Thông tin chung về pin của iPhone Pro Max

Để bạn biết cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng cách, chúng ta tìm hiểu vài nét các nội dung liên quan đến pin của máy này như thế nào? Đây cũng là thông tin bạn cần nắm để biết chất lượng pin của phiên bản mới này nhé!

Loại pin của iPhone 14 Pro Max

pin lithium-ion

Pin lithium-ion

iPhone 14 Pro Max hiện sử dụng Pin lithium-ion hay còn gọi là pin li-on (LIB). Nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến, loại pin này có thể dùng được sạc không dây MagSafe 15W, sạc không dây Qi lên đến 7,5W, sạc nhanh 20W. Pin này được dùng khá phổ biến, chủ yếu được dùng trên điện thoại, xe điện, máy tính,...

Pin iPhone 14 Pro Max dùng được bao lâu?

iPhone 14 Pro Max được trang bị viên pin cho thời lượng sử dụng lên dài nhất với 9 tiếng 31 phút, gấp đôi SE 2022. Vì vậy, người dùng sử dụng đủ dài để bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo hết pin. Bạn có thể xem youtube hoặc lướt tik tok, xem phim trực tuyến mà không sợ bị gián đoạn trong quá trình phát với viên pin này.

Chế độ sạc pin của iPhone 14 Pro Max

Với phiên bản mới này, bạn có thể sử dụng bộ sạc với công suất tối đa 27 W. Ngoài ra, hãng Apple vẫn sử dụng cáp sạc Lightning và sạc không dây MagSafe. Cho nên, iPhone 14 Pro Max chỉ cần sạc khoảng 1 tiếng 40 phút đến 2 tiếng sẽ đầy pin.

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng cách 

Chắc hẳn, khi bạn sở hữu phiên bản mới này là niềm vui khôn siết, xen lẫn vài thắc mắc, nhất là làm sao sạc pin đúng cách. Vậy, để bạn sử dụng iPhone 14 Pro Max lâu dài, hãy xem hướng dẫn sau đây:

Cách sạc pin cho iPhone 14 Pro Max mới mua

Sạc liên tục trong thời gian 24 tiếng đồng hồ để đảm bảo nạp đủ nguồn năng lượng cần thiết cho máy. Bởi máy đóng hộp quá lâu nên pin không có nguồn điện nào để hoạt động. Phần khác để đảm bảo chất lượng cho pin khi đóng hộp. 

Sạc pin đúng cách với iPhone 14 Pro Max đã sử dụng một thời gian

Người dùng nên sử dụng hết pin, còn khoảng 20% pin thì hãy sạc pin. Trong quá trình sạc, bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc hoặc mẹo mà hãng đã giới thiệu cho những phiên bản trước! Để nhắc bạn nhớ lại, hãy xem tiếp các nội dung tiếp theo.

Mẹo sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng cách

cach sac pin iphone 14 pro max dung cach

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max - Bí kíp sạc pin an toàn

Cách sạc pin cho iPhone 14 Pro Max đúng cách luôn giúp bạn sử dụng máy bền lâu là cần lưu ý các thông tin sau:

Luôn dùng bộ sạc chính hãng

Để duy trì tuổi thọ của máy, hơn thế nữa đảm bảo tín mạng cho bạn cũng như mọi người xung quanh, bạn cần dùng bộ sạc của nhà Táo. Đó là lý do vì sao, hãng Apple luôn trang bị mỗi phiên bản đều có bộ sạc riêng. Bởi mỗi cấu hình máy sẽ phù hợp với từng bộ sạc khác nhau, đồng thời giúp pin không bị chai hoặc hư hỏng.

huong dan cach sac pin iphone 14 pro max dung cach

Dùng bộ sạc chính hãng của phiên bản đó

Tuyệt đối không được cắm sạc qua đêm

Ngoài máy mới mua về, bạn không nên sạc điện thoại qua đêm. Đây cũng chính là tình trạng chung của một số người dùng. Khi sạc qua đêm, pin đầy nhưng bạn vẫn cắm sạc sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của máy. Hơn nữa, điều đó cũng làm cho củ sạc nóng quá mức dẫn đến cháy nổ.

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max nên quan tâm đến môi trường sạc điện thoại

Theo hãng Apple, khi bạn sạc điện thoại nên chọn nơi có môi trường thoáng khí. Thêm nữa, bạn nên tạm thời gỡ bỏ ốp lưng điện thoại để thuận tiện trong việc sạc pin.

Lý do khiến máy nóng và lâu đầy pin chính là nhiệt độ của máy khó tản nhiệt nên không thể thoát không khí. Vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen để quá trình sạc pin cho điện thoại an toàn và nhanh chóng hơn.

Hạn chế tối đa dùng điện thoại khi đang sạc pin

Nếu thực sự cần thiết hoặc cuộc gọi khẩn cấp thì nên tạm ngừng sạc rồi sử dụng. Nếu không có việc gì gấp gáp thì bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc. 

Điều này giúp quá trình sạc nhanh hơn và hỗ trợ quá trình sạc pin nạp nguồn điện hiệu quả hơn. Do vậy, sạc pin điện thoại thì hãy ngừng sử dụng chúng để bảo toàn nguồn điện không bị tiêu hao trong quá trình sạc nhé!

>>> Xem thêm: 4 sai lầm khi sạc pin iPhone bạn có thể gặp phải

Hỏi- Đáp về cách sạc pin iPhone 14 Pro Max

nhung cau hoi thuong gap ve cach sac pin iphone 14 pro max

Những câu hỏi thường gặp về cách sạc pin Phone 14 Pro Max

Phiên bản này mới ra mắt không tránh khỏi những câu hỏi từ người tiêu dùng. Qua theo dõi các ý kiến của khách hàng trong thời gian qua, chắc hẳn có nhiều  thắc mắc xoay quanh thông tin về sản phẩm này. Sau đây sẽ một số câu hỏi điển hình kèm với lời giải đáp để bạn tham khảo.

Đánh giá tốc độ sạc pin của iPhone 14 Pro so với các phiên bản trước đây như thế nào?

Qua tìm hiểu các phiên bản iPhone, tốc độ sạc của iPhone 14 Pro Max đang đứng đầu bảng. Bạn hãy xem cụ thể bảng so sánh các phiên bản sau:

Phiên bản Tốc độ sạc pin Thời gian dùng liên tục
iPhone 14 Pro Max 1 giờ 38 phút Sử dụng 23 giờ xem video, 20 giờ phát trực tuyến video & 75 giờ nghe nhạc.
iPhone 13 Pro 1 giờ 38 phút 11 giờ 21 phút
iPhone 12 Pro 3 giờ 1 phút 12 giờ 35 phút
iPhone 11 Pro 2 giờ 40 Phút 12 đến 14 giờ

Bảng so sánh tốc độ và thời gian sử dụng liên tục của iPhone qua các thế hệ

Với bảng trên cho thấy rằng, Apple rất chú trọng trong việc nâng cấp giữa các phiên bản. Từ phiên bản trước đã khác so với phiên bản hiện đại. Đây chính là điểm thú vị và hấp dẫn đối với các dòng iPhone. 

Bạn nên dùng bộ sạc cũ cho iPhone 14 Pro Max không?

Như trên đã đề cập, mỗi phiên bản đều được nhà sản xuất đi kèm với một bộ sạc pin riêng. Vậy nên, bạn tuyệt đối không dùng bộ sạc cũ để sạc pin cho phiên bản mới này nhé! Cách sạc này làm cho máy mới của bạn sẽ dễ hư hỏng và pin điện thoại giảm tuổi thọ. 

Cách sạc pin cho iPhone 14 Pro Max tương tự với các phiên bản khác trong iPhone 14 Series?

Theo thông tin hãng Apple, cách sạc pin iPhone 14 Pro Max sẽ giống với iPhone 14 Pro và có hỗ trợ bộ chuyển đổi 20W trở lên. Sau đây là bảng thông tin thể hiện sự khác biệt giữa sạc cho iPhone 14 Pro Max với các phiên bản khác trong iPhone 14 Series:

Phiên bản

Thời gian phát lại video

(ĐVT: giờ)

Bộ chuyển đổi
iPhone 14 Pro Max 29 20W trở lên
iPhone 14 Plus 26  20W trở lên
iPhone 14 Pro 23  20W trở lên
iPhone 14 20  20W trở lên

Bảng so sánh thời gian phát lại video các phiên bản

Lời kết

Với các chia sẻ về các cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đã tổng hợp trên, mong rằng bạn sẽ điều chỉnh cách sạc đúng cách. Nếu bạn còn thắc mắc về phiên bản này, hãy truy cập ngay trang web Di Động Xanh nhé! Mọi thông tin của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết và nhanh chóng!

>>> Xem thêm: