Cách sạc pin iPhone 13 Pro Max - Apple là một trong những dòng điện thoại đắt đỏ nhất hiện nay. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng điện thoại của hãng này, người dùng luôn cố gắng giữ gìn nó cẩn thận. Và một trong những cách kéo dài tuổi thọ điện thoại nhà Táo chính là giữ gìn pin. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây nhé. 

Vì sao nên biết cách sạc iPhone 13 pro max? 

Như chúng mình đã nói ở trên thì chắc chắn các iFan đã phải chi ra một khoản tiền không nhỏ khi muốn sở hữu một dòng điện thoại của nhà Apple. Vì vậy, mọi người luôn muốn sử dụng em nó một cách lâu nhất có thể. 

vi sao nen biet cach sac iphone 13 pro max

Vì sao nên biết cách sạc iPhone 13 pro max? 

Và nếu như những dòng điện thoại khác, người dùng thoải mái sạc pin theo ý thích của mình thì khi đến với iPhone, mọi người luôn cố gắng giữ gìn, sạc đúng cách nhất có thể. Bởi vì từ xưa đến nay, pin iPhone đã trở thành những nỗi lo của không ít người dùng. Tình trạng pin chai, pin nhanh hết rất dễ bắt gặp ở những chiếc iPhone. 

iPhone 13 pro max cũng sẽ không có ngoại lệ nếu như bạn không biết cách sạc pin phù hợp và đúng. Vì vậy, người dùng dòng điện thoại này nhất định phải biết cách sạc pin iPhone 13 pro max. Nhưng nếu bạn chưa biết thì hãy đọc tiếp bài này của chúng mình nhé. 

Hướng dẫn cách sạc pin cho iphone 13 pro max hiệu quả 

Pin iPhone 13 pro max dùng được bao lâu, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách sạc pin của mỗi người. Và dưới đây là một vài lưu ý mọi người cần chú ý. 

Cách sạc pin iphone 13 pro max mới mua

cach sac pin ip 13 pro max

Cách sạc pin iphone 13 pro max mới mua

Chắc hẳn cũng có không ít bạn sẽ cảm thấy băn khoăn lo lắng khi không biết nên sạc pin iPhone 13 pro max thế nào cho đúng cách khi vừa mới mua về. Phải chăng, có phải sạc một lần 8 tiếng như mọi người vẫn đồn không? 

Rõ ràng, đó là một lời đồn từ xưa rồi. Hiện nay, khi mới đập hộp cho mình một chiếc 13 pro max, bạn chỉ cần nắm vững những quy định sau: 

  • Sử dụng pin như bình thường cho đến khi máy báo pin yếu. Khi đó hãy tiến hành sạc như sạc những chiếc điện thoại khác đến 100% và sạc thêm từ 5 đến 10 phút duy trì. 
  • Cấm kỵ việc để máy lần đầu tiên sạc xuống dưới 10%. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định được iPhone của bạn có thể “sống lâu” hay không đấy. 
  • Hãy sạc trong lần đầu tiên khi máy vừa báo pin yếu, trong quá trình sạc không sử dụng điện thoại. 
  • Không để điện thoại hết pin quá lâu rồi mới bắt đầu sạc và cũng không sạc điện thoại trong thời gian quá dài như đến 8 tiếng mọi người vẫn hay đồn. 

Đó là cách sạc cơ bản cho những ai vừa sở hữu một em điện thoại iPhone 13 pro max. 

Cách thức sạc pin iPhone 13 pro max chuẩn nhất

Vừa rồi là cách sạc pin cho iPhone giá rẻ Đà Nẵng mới, vậy những chiếc iPhone cũ, khi đã được sạc nhiều lần rồi thì người dùng có cần duy trì cách sạc đúng hay không? Rõ ràng, câu trả lời vẫn là có rồi. 

sac pin iphone 13 pro max dung cach

Cách sạc pin iPhone 13 pro max đúng và hiệu quả

Dù là ở bất kỳ thời điểm nào thì bạn cũng cần phải duy trì cách sạc đúng và phù hợp nhất cho chiếc iPhone của mình. Cách sạc pin iPhone 13 pro max đúng cách nhất chính là những cách sau: 

  • Nên sử dụng những củ sạc, dây sạc uy tín, đúng hãng với điện thoại và được mua ở những địa chỉ các tiếng tăm trên thị trường. Đồng thời, hãy hạn chế tối đa việc dùng sạc đểu, sạc nhái để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. 
  • Tuổi thọ của pin sẽ có những mối quan hệ nhất định với chu kỳ sạc đầy 100%. Chính vì vậy, người dùng có thể tháo dây sạc bất kỳ lúc nào cần dùng lại điện thoại chứ không nhất thiết phải chờ đầy và cắm sạc bất kỳ lúc nào chứ không phải chờ cạn pin mới sạc. 
  • Không may điện thoại iPhone 13 pro max bị sập nguồn do hết pin thì hãy cố gắng sạc nhanh nhất có thể, hạn chế tối đa việc để máy sập nguồn quá lâu. Bởi vì khi iPhone bị sập nguồn quá lâu, viên pin sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng và có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng hoàn toàn. 
  • Trong khi sáng pin cần chú ý tới nhiệt độ của máy. Nếu máy xuất hiện tình trạng quá nóng thì hãy ngừng sạc hoặc tháo ốp lưng để tỏa nhiệt. Ngoài ra cũng hãy sạc máy ở nơi thoáng mát nhất có thể. 
  • Bên cạnh đó, việc vừa sạc vừa chơi cũng là một hành động vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới tình trạng máy nóng lên đột ngột ở nhiệt độ cao, từ đó dẫn đến vấn đề chai pin, cháy pin. Và đặc biệt, hơn nữa là có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ. Vì vậy, người dùng cần phải tuyệt đối không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại nhé. 

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay, Di Động Xanh đã cho bạn hiểu hơn về cách sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng nhất để giữ cho chiếc điện thoại iPhone luôn mới và có được tuổi thọ lâu nhất có thể. Và nếu như bạn cũng đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone 13 cũ Đà Nẵng này thì hãy lưu ngay bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: