Cách sạc pin iPhone 12 Pro max đúng cách chắc hẳn nhiều người chưa hiểu rõ khái niệm này, bởi đa số người sử dụng iPhone thường có sự hiểu lầm lớn đó là cứ cắm cục sạc vào là đã sạc pin đúng chuẩn rồi! Nhưng cũng chính vì vậy là nhiều vấn đề bất cập của pin sau bày bị xuất hiện nhiều như điện thoại không lên pin, pin hao nhanh hơn,...Cùng Di Động Xanh tìm hiểu những nguyên nhân và giải quyết cách sạc pin iPhone 12 pro max sao cho chuẩn nhé!

Cách sạc pin iPhone 12 pro max đúng cách ngay từ khi mới mua

Một lời khuyên cho người sử dụng iPhone 12 pro max đó chính là hãy tập thói quen sạc pin đúng cách từ khi mới sử dụng. Vì nếu không nó sẽ bị ảnh hưởng đến pin ngay từ đầu dẫn đến hiện tượng chai pin, phồng pin,...

cach sac pin iphone 12 pro max dung cach

Cách sạc pin iPhone 12 pro max hiệu quả 

Không những thế việc không biết cách sạc pin iPhone 12 Pro max đúng cách trong một thời gian dài sẽ khiến cho iPhone sạc không lên pin. Làm cho thời gian bạn sử dụng thiết bị này bị rút ngắn hơn, tuổi thọ của pin cũng không được bền. Vậy cách sạc pin iPhone 12 pro max mới mua là gì? 

Ngay từ lần đầu hãy chú ý cách sạc pin iPhone 12 pro max đúng cách

So với các dòng điện thoại trước đây, thì nguyên tắc sạc cho lần đầu tiên chính là sạc liên tục 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên. Thì đối với các dòng iPhone thông minh trong đó có iPhone 12 pro max là điều không cần thiết.

nguyen tac cách sac pin iphone 12 pro max dung cach

Nguyên tắc mới khi sạc pin iPhone 12 pro max 

Tuy nhiên, ta buộc phải chú ý những lần sạc đầu tiên với dòng này. Vì nó là thứ quyết định tuổi thọ pin của bạn có được lâu và bền bỉ hay không? Xét về nguyên tắc tiêu chuẩn, thì bạn nên sạc pin lần đầu trong vòng 3 giờ đồng hồ. Tất nhiên là hãy tránh vừa vừa sạc vừa dùng điện thoại vì đây là một thói quen xấu làm hại pin. Bạn có thể áp dụng quy trình sạc sau:

  • Khi mới mua về, nếu điện thoại bạn còn pin thì hãy dùng hết số pin đó cho đến khi có vạch đỏ thì tiến hành sạc.
  • Hãy chọn jack sạc phù hợp và chất lượng để sạc pin đến 100%, sau đó hãy rút sạc ra và đừng nên sử dụng vội mà hãy để sau 10 - 20 phút rồi hẵng sử dụng.
  • Khoảng thời gian lý tưởng để bạn sạc điện thoại là khi phần trăm pin của bạn là từ 10% đến 20% và tuyệt đối hạn chế để điện thoại kiệt pin rồi mới sạc.

Không nên sạc pin từ USB máy tính

Tại cổng USB của máy tính cho phép ta có thể cắm sạc điện thoại. Từ đây khiến cho mọi người cảm thấy cũng khá là thuận tiện. Nhưng cũng chính vì đó mà khiến cho pin điện thoại bị vấn đề. Vì bản chất của cổng cũng chính là sao lưu dữ liệu nên chẳng may máy tính của bạn có virus. Thì nó cũng bị truyền sang điện thoại và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến pin. Vì vậy chúng ta nên học cách sạc pin iPhone 12 pro max đúng cách để tránh những trường hợp hư hỏng pin sớm, nhằm kéo dài tuổi thọ pin. 

khong nen sac truc tiep qua may tinh

Tránh việc sạc trực tiếp qua máy tính 

Nếu có ốp lưng thì nên tháo ra khi sạc

Đây là một điểm nhỏ nhưng lại tác động rất lớn về sau này đối với pin iPhone mà ít ai để ý đến hoặc là mọi người lười vì việc tháo ra tháo vào. Trong quá trình sạc điện thoại sẽ trải qua việc truyền tải điện năng là rất lớn. Thế nên việc để ốp khi đang sạc sẽ làm cho quá trình giải tỏa nhiệt của điện thoại kém và càng làm cho điện thoại nóng hơn

thao op lung khi sac la cach sac pin iphone 12 pro max dung cach

Tháo ốp khi sạc pin iPhone 12 pro max 

Từ đó dần dần sẽ dẫn đến việc pin iPhone 12 pro max sẽ bị phồng vì nóng. Việc truyền tải điện sau này sẽ bị kém hơn. Nhiều lúc nghiêm trọng hơn chính là làm cho điện thoại của bạn bị phát nổ và nguy hiểm đến chính tính mạng con người nữa. 

Một việc không kém phần quan trọng để cách sạc pin iPhone 12 pro max đúng cách. Chính là chọn mua dây sạc chính hãng từ các cửa hàng uy tín. Vì những dòng sản phẩm của iPhone những năm gần đây không có đi kèm với dây sạc bắt buộc phải mua ở ngoài. Bởi việc tránh mua phải hàng nhái làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin là đặc biệt lưu ý.

Hướng dẫn kiểm tra pin iphone 12 pro max

Bạn có thể theo dõi tình hình sạc pin của bạn có đúng hay không. Bằng cách kiểm tra tình trạng pin qua ứng dụng theo dõi sẵn được cài đặt sẵn trong iPhone 12 pro max. Để có thể kịp thời điều khiển cách sử dụng cũng như là cách sạc pin:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng của cài đặt tại giao diện chính.
  • Bước 2: Tại đây bạn hãy kéo xuống và chọn mục “Pin”  rồi chọn “Tình trạng pin” để theo dõi mức pin của bạn đang đến đâu.

check tinh trang sac pin

Check tiình trạng sạc pin 

Nếu mức phần trăm pin của bạn dưới 80% thì hãy chú ý lại cách sạc pin của bạn đã đúng chưa để có thể cứu chữa kịp thời, nếu không tuổi thọ pin của bạn sẽ cứ thế mà tụt dốc và ngày càng bị lỗi khi sử dụng đó.

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà Di Động Xanh vửa chia sẻ ở trên sẽ được gửi đến bạn đúng lúc và kịp thời để bạn biết thêm cách sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách để sử dụng iPhone 12 Pro Max cũng như các dòng khác được bền hơn. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt về sản phẩm siêu đỉnh của nhà quả táo khuyết này!