Reset iPhone có nghĩa là khôi phục lại iPhone của bạn, khi bạn reset lại iPhone thì điện thoại bạn sẽ tắt nguồn rồi trở lại trạng thái nguyên bản của nó. Việc này giúp điện thoại bạn trở lại như ban đầu. Di Động Xanh sẽ cho bạn biết cách reset iPhone bằng phím cứng, điều này tương ứng với việc bạn sẽ mất những dữ liệu mà bạn đang có.

Cách hard reset iPhone là gì?

Hard reset iPhone là cách đặt lại iPhone mà những tín đồ iPhone thường dùng để khắc phục lỗi liên quan tới phần mềm trong điện thoại như đơ máy hay bị lag, giật, sau khi reset máy sẽ về lại với trạng thái ban đầu của nó.

Lúc này điện thoại bạn sẽ bình thường trở lại, không bị ảnh hưởng bởi sự xung đột giữa các phần mềm hoặc tác động từ các ứng dụng ngoài, nhưng bạn cũng sẽ mất hết những dữ liệu (firmware sẽ không bị ảnh hưởng gì) và bạn sẽ thoải mái hơn để có trải nghiệm tốt khi sử dụng iPhone.

reset la cach dẻ dien thoai hoat dong lai binh thuong nhanh chong nhat

Reset là gì - cách reset nhanh chóng

Một số lưu ý khi hard reset lại iPhone

 • Để không mất hết ảnh trong máy thì bạn nên sao lưu những dữ liệu ở trong điện thoại.
 • Video hay danh bạ và những dữ liệu, thông tin cá nhân cũng vậy, hãy sao lưu dữ liệu
 • Bạn cũng có thể sử dụng iCloud Drive hay OneDrive,...đây là công cụ giúp lưu trữ đám mây.
 • Bạn hãy sao lưu dữ liệu qua các thiết bị khác để có độ bảo mật cao hơn.

Reset iPhone bằng phím cứng là gì? Khi nào cần thực hiện?

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phím cứng là bạn sẽ khởi động lại điện thoại của bạn (linh kiện phần cứng sẽ được khởi động lại), lúc này iPhone của bạn sẽ tối ưu hóa. 

iPhone của bạn sẽ phải sử dụng reset iPhone bằng phím cứng khi gặp phải những vấn để sau đây:

 • Nếu như điện thoại của bạn bị lag giật mạnh khi bạn đang sử dụng điện thoại đặc biệt là lúc mở một ứng dụng nào đó thì bạn nên reset lại điện thoại của mình. 
 • Phần mềm trong iPhone của bạn bị lỗi trong quá trình cài đặt do những ứng dụng đó quá nặng, cũng có thể là ứng dụng đó chứa Virus. Bạn có thể đặt lại iPhone nếu không thể dùng cách reset nóng iPhone bằng phím cứng. 
 • Nếu điện thoại bạn gặp các vấn đề như màn hình điện thoại không sáng lên, cũng có thể không khởi động được thì việc áp dụng cách reset lại iPhone bằng phím cứng thì sẽ giúp điện thoại bạn trở nên bình thường.
 • Có thể bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy dẫn đến iPhone của bạn chạy chậm và đơ hơn bình thường. Việc hard reset iPhone sẽ giúp thiết bị bạn dọn bớt rác. 
 • Điện thoại của bạn đang rơi vào tình trạng bị treo máy thì đó cũng có thể là nguyên do mà iPhone của bạn không thể khởi động lên được. Thông thường thì điện thoại bạn sẽ không lên màn hình hoặc không khởi động được và đứng yên ở logo. Đây là lúc mà bạn nên áp dụng cách reset lại iPhone bằng phím cứng. 

cach reset iphone bang phim cung

Đặt lại iPhone khi bị lag

Cách reset iPhone bằng phím cứng

 • Khác với reset iPhone cài đặt gốc bởi cài đặt gốc sẽ đánh mất hết toàn bộ dữ liệu trong điện thoại bạn và đưa iPhone của bạn về với trạng thái ban đầu, do đó nếu bạn chỉ muốn khởi động lại máy để tránh giật lag nhưng không muốn mất hết dữ liệu thì nên sử dụng cách reset iPhone bằng phím cứng. 
 • Nếu bạn muốn reset đặt lại iPhone thì bạn có thể sao lưu các dữ liệu trên thiết bị của bạn trước rồi reset thì vẫn được.
 • Nhưng nếu điện thoại bạn rơi vào trường hợp mà khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phím cứng không được thì bạn có thể áp dụng reset cài đặt gốc cho iPhone của bạn, nhưng nhớ sao lưu đồng bộ dữ liệu trước nhé!

>>> Xem thêm: Cách reset gợi ý Siri bị ẩn trên iPhone - Giải pháp cho iFan

Cách hard reset trên iPhone 8 trở lên

Cách đặt lại iPhone dưới đây có thể thực hiện cho iPhone 8, iPhone X, XS Max, iPhone 11 (11Pro, 11 Promax), iPhone 12 (12 Pro, 12 Promax), iPhone 13 (13 Pro, 13 Promax). Là những dòng điện thoại đời mới và không có nút home như các dòng iPhone giá rẻ Đà Nẵng hơn.

Đầu tiên bạn hãy bấm vào nút tăng âm lượng phía bên điện thoại (bạn phải nhấn thả thật nhanh tay nút tăng âm lượng rồi tới giảm âm lượng) tiếp đến là bấm nút nguồn, lúc này màn hình điện thoại bạn sẽ xuất hiện logo của Apple thì bạn có thể thả ra. 

 cach reset danh cho iphone 8 tro len

Reset dành cho iPhone 8 trở lên

Cách reset lại iPhone đối với dòng iPhone 7 (7 Plus)

Cách reset iPhone bằng phím cứng đối với dòng điện thoại iPhone 7 (7 Plus) thì cũng dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần cùng một lúc nhấn giữ cả hai nút tăng âm lượng và nút nguồn trong một thời gian ngắn, lúc đó logo Apple sẽ hiện ra và bạn có thả 2 nút. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể giải thích được câu hỏi:  Reset iphone 7 plus như thế nào? và cũng tương tự cho cách reset iPhone 8 plus. 

Cách hard reset iPhone bằng phím cứng cho iPhone thế hệ 1

Cách cài đặt lại iPhone này có thể thực hiện cho những iPhone sau: iPhone 6 (6s,6 Plus, 6s Plus), iPhone 5 (5s, 5Plus, 5s Plus), iPhone 4 (4s, 4s Plus, 4 Plus).

Với dòng điện thoại iPhone này thì bạn chỉ cần nhấn mạnh một lúc cả hai nút Home và nút nguồn là được, sau đó màn hình sẽ xuất hiện quả táo, logo riêng biệt của Apple, lúc này bạn có thể thả cả 2 nút. 

nhan giu nut home va nguon de reset

Nhấn giữ nút Home và nguồn để reset

Sau khi bạn hoàn thành các cách reset lại iPhone thì điện thoại bạn sẽ trở về như bình thường khi hệ điều hành iOS khởi động trở lại.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bằng cách reset iPhone bằng phím cứng thì điện thoại bạn đã có thể sử dụng dễ dàng, không bị lag hay đơ giật nữa, cách khởi động này cũng tránh làm điện thoại bạn mất các dữ liệu cần thiết. Những cách đặt lại iPhone mà Di Động Xanh vừa chia sẻ tới bạn thì hãy nắm thật kỹ để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện thoại nhé! Tìm hiểu thêm iPhone 13 pro max đà nẵng giảm giá mạnh.