Cách reset iphone cũng khá đơn giản nhưng làm thế nào để reset mà không làm mất dữ liệu mới là điều được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang muốn reset lại máy của mình, nhưng chưa biết nên thực hiện như thế nào. Theo dõi ngay bài viết của Di Động Xanh dưới đây để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

Tìm hiểu chung về cách Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc

Có thể nhiều người đã nghe đến cụm từ reset iphone, nhưng với một số khác rất có thể họ chưa hiểu chi tiết cụm từ này có ý nghĩa gì. Chính vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong phần nội dung này nhé.

Reset iPhone là gì?

Reset là cụm từ tiếng Anh, nó có nghĩa là "Đặt lại". Khi sử dụng cụm từ này cho iphone, chúng ta sẽ hiểu việc đặt lại này chính là thiết lập thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Hay còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc để đưa thiết bị về trạng thái cài đặt ban đầu của hãng.

cach reset iphone nhanh nhat

Reset máy iphone là cách đưa máy về lại cài đặt gốc ban đầu

Reset iPhone nhằm mục đích gì?

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn bạn sẽ tải rất nhiều ứng dụng về máy. Việc tải quá nhiều ứng dụng là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị chạy chậm, dẫn đến các sự cố như lag, giật...Chính vì vậy việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ giúp đưa thiết bị trở về trạng thái cài đặt ban đầu. Từ đó giúp thiết bị chạy nhanh hơn, mượt hơn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng iphone, có nhiều ứng dụng mà bạn ít khi dùng đến hoặc không dùng đến. Thế nhưng bạn lại lười xóa từng ứng dụng. Lúc này các bạn cũng có thể thực hiện reset để xóa những ứng dụng đó đi.

Tuy nhiên các bạn cần hiểu rằng, nếu thực hiện reset theo cách thông thường, cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn cũng sẽ bị xóa. Vậy làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc, nhưng không làm mất đi những dữ liệu quan trọng? Đây cũng chính là nội dung mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn trong phần nội dung tiếp theo của bài viết. Mời các bạn cùng theo dõi!

reset iphone khong mat du lieu

Reset máy iphone mang đến nhiều lợi ích nhung không nên lạm dụng

Cách reset iphone không làm mất dữ liệu

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khôi phục cài đặt gốc cho máy mà không làm mất dữ liệu, nhưng tìm mãi không thấy. Các bạn áp dụng ngay cách mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé:

Bước 1: Các bạn truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung

hương dan khoi phuc cai dat goc tren iphone

Vào Cài đặt > Cài đặt chung

Bước 2: Tại mục "Cài đặt chung", các bạn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại

hương dan khoi phuc mac dinh tren iphone 1

Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại

Bước 3: Đến bước này, các bạn sẽ chọn "Đặt lại tất cả cài đặt", sau đó nhập mật mã để bắt đầu thực hiện cách reset iphone.

hương dan khoi phuc mac dinh tren iphone 2

Chọn "Đặt lại tất cả cài đặt" và nhập mật mã

Sau khi hoàn tất bước 3, các bạn đã hoàn tất việc khôi phục lại cài đặt gốc mà không bị mất đi bất kỳ dữ liệu nào. Các ứng dụng cũng sẽ được sắp xếp đúng vị trí như khi bạn chưa thực hiện khôi phục. Tuy nhiên trong trường hợp kiểm tra bạn nhận thấy bộ nhớ của thiết bị sắp đầy thì nên sử dụng chức năng "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" để giải phóng dung lượng cho thiết bị của bạn.

>>> Xem thêm: 

Lưu ý khi thực hiện cách reset iphone 

Khi thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị, các bạn cần lưu ý đến tình trạng máy sau khi reset. Cụ thể như sau:

  • Nếu thiết bị của bạn có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu, quá trình reset sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để thực hiện việc khôi phục.
  • Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, nếu các bạn chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thiết lập lại máy từ đầu như: đăng nhập lại wifi, đăng nhập iCloud, tải các ứng dụng cần thiết...
  • Một số trường hợp khi reset sẽ khiến thiết bị bị mất đi một số tính năng như sử dụng vân tay, hay sẽ khiến thiết bị nhanh bị đơ hơn...Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc việc reset máy nhiều lần nhé. Trong một số trường hợp cần thiết, các bạn nên đến các cơ sở uy tín về iphone để cài đặt lại máy.

cach reset iphone hieu qua

Có rất nhiều mục đặt lại để bạn chọn lựa khi reset điện thoại

iPhone có những tính năng đặt lại máy nào?

Hiện nay đối với dòng điện thoại của Apple, được hãng trang bị cho nhiều tính năng liên quan đến việc đặt lại máy. Dưới đây là những tính năng phổ biến, tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu thiết lập lại điện thoại của bạn sẽ chọn tính năng cho phù hợp:

Đặt lại toàn bộ cài đặt

Khi chọn tính năng này, toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị xóa để trở về trạng thái cài đặt như ban đầu. Chính vì vậy các bạn cần có phương án để sao lưu dữ liệu cần thiết.

Đặt lại cài đặt mạng

Trong những trường hợp thiết bị của bạn bị mất sóng hoặc lỗi mạng, tức khi thiết bị hiển thị thông báo "Không có dịch vụ nào". Lúc này các bạn có thể áp dụng cách đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại từ điển bàn phím

Nếu bàn phím của bạn gặp sự cố nào đó, hoặc khi bạn muốn bàn phím của mình trở về trạng thái cài đặt ban đầu có thể sử dụng mục cài đặt lại từ điển bàn phím này.

Đặt lại bố cục màn hình

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn tải quá nhiều ứng dụng, khiến chúng xuất hiện lộn xộn trên màn hình. Lúc này các bạn có thể đưa màn hình trở về trạng thái ban đầu để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm ứng dụng cần dùng.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư

Khi bạn truy cập vào một ứng dụng nào đó, hệ thống có thể sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào vị trí hoặc quyền riêng tư. Nếu bạn đồng ý quá nhiều, khi muốn ngừng cho phép các bạn có thể chọn mục đặt lại vị trí và quyền riêng tư này để hạn chế nhé.

Một số câu hỏi liên quan đến việc reset iphone

Ngoài cách reset iphone, hiện nay có rất nhiều vấn đề liên quan được người dùng quan tâm. Chính vì vậy trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những câu hỏi phổ biến nhất:

- Khi reset thì iphone bị treo, không hoạt động. Phải làm sao?

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi này. Chính vì vậy để có thể "bắt bệnh" chính xác nhất cho thiết bị, các bạn nên mang iphone đến Di Động Xanh gần nhất để các kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ.

- Nếu xóa dữ liệu ở iphone cũ, thì dữ liệu ở iphone mới có bị mất không?

Trong trường hợp này sẽ không mất, nếu trước khi thực hiện xóa dữ liệu ở iphone cũ các bạn đã đăng xuất tài khoản icloud và các tài khoản liên quan.

- Khi reset máy iphone, máy có cập nhật lên phiên bản iOS cao hơn không?

Thông thường sau khi khôi phục cài đặt gốc, thiết bị của bạn sẽ được nâng cấp lên phiên bản iOS cao hơn.

- Cần làm gì để khi reset máy mà không nâng cấp lên iOS?

Các bạn vào mục cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Tìm và xóa bản cập nhật iOS.

- Khi khôi phục cài đặt gốc có phải đăng xuất icloud không?

Các bạn nên đăng xuất tài khoản icloud trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

>>> Xem thêm: 

Trên đây là cách reset iphone nhanh, đơn giản, không làm mất dữ liệu, cũng như các vấn đề liên quan mà Di Động Xanh muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể cập nhật được đầy đủ những nội dung liên quan đến cách reset điện thoại iphone. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu các bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn chi tiết nhé.

Đừng quên tại Di Động Xanh đang giảm giá dòng iPhone 12 Pro Max cùng những phần quà giá trị mà bạn không thể bỏ qua. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu siêu phẩm này ngay hôm nay.