Trong mùa giáng sinh, bạn muốn dựng một Video ngắn thì hãy xem cách quay Video Filter Christmas AI trên Tiktok này nhé! Bài viết này sẽ được Di Động Xanh chia sẻ tất tần tật giúp bạn thực hiện thuần thục.

Mách bạn thực hiện quay Video Filter Christmas AI trên nền tảng Tik Tok

Vài điểm Filter Tik Tok

Để biết cách quay Video Filter Christmas AI trên Tiktok , bạn hiểu rõ thuật ngữ này nhé!

Filter Tik Tok

TikTok rất phổ biến hiện nay và được ưa chuộng người dùng bởi liên tục cập nhật những tính năng cùng xu hướng mới. Điển hình là chế độ Filter AI cực vui nhộn. Nhờ đó Filter tạo hiệu ứng tự động mở rộng thêm các hình ảnh xung quanh dựa vào ảnh ban đầu của người dùng. Sau đó, bạn sẽ nhận được những tấm ảnh mới đẹp mắt, độc đáo. Thậm chí còn pha trộn một chút vui nhộn và hài hước.

Filter TikTok hiểu là kính lọc nhằm thay đổi màu sắc hay các hiệu ứng khi quay các video trên nền tảng mạng xã hội. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho các Hot TikToker hay KOLs để tạo nên các video trở thành xu hướng.

Hiện nay, người dùng được cung cấp những công cụ hỗ trợ thì Tik Tok nhiều Filter với đa dạng thể loại từ Selfie đến Filter vui nhộn. Điển hình là Filter làm đẹp mang lại cho người dùng bức ảnh lung linh. Mặt khác, vẫn tồn tại một số khuyết điểm là khuôn mặt sẽ trông bị “ảo” thiếu đi nét chân thực khi quay ngoại cảnh.

Nội dung do AI tạo

Sử dụng AI để tạo video sẽ chứa những nội dung gì? Cùng xem chi tiết các thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn để tạo nội dung Viral Christmas Video.

 • Chứa hình ảnh, video hoặc âm thanh được tạo hoặc sửa đổi bằng quy trình học sâu hoặc máy học. Nó có thể là mô tả về người thật hoặc được tạo theo phong cách nghệ thuật đặc biệt. Chẳng hạn như vẽ, hoạt hình và anime.
 • Video được mô hình hóa như người thật đang nói. Những hình ảnh, giọng nói và cả lời nói của người đó được tạo bởi do AI thay đổi hoặc sửa đổi.
 • Video hoặc hình ảnh có thể chưa cảnh hay sự kiện đã xảy ra trong thế giới thật. Tuy nhiên, nhờ công nghệ của AI thay đổi hoặc sửa đổi.
 • Video hay hình ảnh hoàn toàn được tạo bởi AI tạo về con người, địa điểm và sự kiện thật hoặc hư cấu.
>>> Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản Tiktok bằng ID chỉ trong tích tắt

Chi tiết ccách quay Video Filter Christmas AI trên Tiktok

Chỉ còn vài ngày đến Giáng sinh, chắc chắn không thể thiếu các nội dung về chủ đề này trên nền tảng TikTok. Cùng xem cách sử dụng Filter Christmas AI cực xịn, tạo nội dung hấp dẫn trên TikTok nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tik Tok

Bạn vào Tik tok trên điện thoại rồi chọn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng giao diện để tìm kiếm. Bạn hãy tìm và chọn vào hiệu ứng Tik Tok AI Filter. Ấn chọn vào biểu tượng máy quay và sử dụng nhanh hiệu ứng Christmas Filter.

Nền tảng Tiktok

Bước 2: Lựa chọn nội dung và hình ảnh muốn quay

Sau khi đã hoàn thành bước trên, bạn hãy tiếp tục chọn nội dung và hình ảnh muốn quay. Sau đó, người dùng chọn vào nút quay video để cảnh quay chuyển sang cảnh Giáng sinh. Ngay khi quay xong, bạn được phép tùy chỉnh sửa video theo sở thích. Cuối cùng sẽ xác nhận hoàn tất rồi nhấn chọn nút “Tiếp” và thêm mô tả cho video và chọn “Đăng” để tải nội dung lên TikTok.

Chọn ảnh và nội dung cần đăng Tiktok Christmas Filter

>>> Xem thêm: Cách làm avatar trong suốt tiktok trên iphone có thể bạn chưa biết

Hỏi đáp về cách quay Video Filter Christmas AI trên Tiktok

Với những nghi vấn sau đây sẽ là thông tin cần thiết cho người dùng trong việc thực hiện cũng như trong quá trình sử dụng tính năng này nhé!

Nghi vấn anh em thường gặp

Người dùng cần đáp ứng yêu cầu gì khi đăng nội dung do AI tạo lên TikTok hay không?

Để mang lại sự trải nghiệm chân thật và minh bạch cho cộng đồng, bạn nên tạo gắn nhãn nội dung hoàn toàn do AI tạo hay được AI chỉnh sửa đáng kể. Trong đó, nội dung được AI chỉnh sửa đáng kể chính là nội dung sử dụng hình ảnh/video thật Mặc khác, AI sửa đổi nhiều và không phải chỉnh sửa, bao gồm hình ảnh/video tổng hợp có:

 • Chủ thể: Phải làm điều mà họ thực tế không làm như khiêu vũ. Có thể chủ thể đang nói điều mà họ thực tế không nói như bắt chước giọng nói của AI.
 • Diện mạo của chủ thể chính cũng được thay đổi đáng kể và không còn nhận ra chủ thể ban đầu nữa. Thí dụ: Sử dụng tính năng hoán đổi khuôn mặt của AI.

Vì sao nhà sáng tạo nên gắn nhãn nội dung do AI tạo?

Cách quay Video Filter Christmas AI trên Tiktok sao cho tạo nhãn, nhà sáng tạo khai báo nội dung do AI tạo của họ nhằm mục đích:

 • Ngăn chặn thông tin lan truyền và gây hiểu lầm trên nền tảng TikTok. Bạn sẽ báo cho người xem biết rõ nội dung nào chưa bị thay đổi, đồng thời nội dung nào đã được công nghệ AI thay đổi hay sửa đổi.
 • Tuân thủ với các nguyên tắc của cộng đồng về tính toàn vẹn và xác thực. Nó bao gồm mạo danh hay chính sách về thông tin sai lệch.
>>> Xem thêm: Top 3 cách chặn quảng cáo TikTok trên iPhone mà bạn không thể bỏ qua

Những dạng nội dung do AI tạo nào hoàn toàn bị cấm trên TikTok?

Khi sử dụng Tik Tok, đặc biệt là AI bạn nên suy xét cẩn thận nhé!

 • Nhân vật công chúng mà được sử dụng trong lời chứng thực chính trị hay thương mại. Đó có thể là người trưởng thành đủ 18 tuổi trở lên và giữ vai trò quan trọng trong công chúng. Điển hình như viên chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, hay người nổi tiếng.
 • Nhân vật đời tư: Đó là bất cứ cá nhân nào không phải là nhân vật công chúng, bao gồm người dưới 18 tuổi.

Làm cách nào gắn nhãn nội dung do AI tạo?

Bạn muốn bật cài đặt nội dung do AI tạo trước khi đăng trên TikTok thì hãy xem các thao tác sau đây:

 • Thứ nhất, Trên màn hình Đăng, hãy ấn vào nút “Tùy chọn khác”.
 • Thứ hai, bạn hãy bật mục “Cài đặt Nội dung do AI tạo”.
 • Thứ ba, bạn nhấn vào Đăng. Sau đó, bạn được gắn nhãn là Nhà sáng tạo gắn nhãn và bạn không thể thay đổi.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về bật cài đặt nội dung do AI tạo sẽ không ảnh hưởng đến việc phân phối video của bạn. Miễn sao đoạn Video không vi phạm nguyên tắc cộng đồng..

Chúc bạn thực hiện và sử dụng thuần thục cách quay Video Filter Christmas AI trên Tiktok! Nếu có cần thêm thông tin về nội dung này hoặc các thông tin công nghệ mới, hãy tìm tham khảo các bài tại Di Động Xanh. Nếu cảm thấy viết hay và hữu ích thì hãy chia sẻ đến với tất cả mọi người.