Cách quay và chụp màn hình iphone 13 Pro Max , mặc dù bạn đang sở hữu cho riêng mình một chiếc iphone 13 pro max. Sẽ rất đáng tiếc khi bạn không biết đến những tính năng tuyệt vời của iphone 13 pro max đấy Vì thế hãy theo dõi Di Động Xanh để biết thêm nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết nhé! 

Hướng dẫn bạn cách quay và chụp màn hình iphone 13 pro max không cần tải ứng dụng

Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể quay màn hình iphone 13 pro max nhanh chóng. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện quay trực tiếp trên thiết bị mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng thứ 3 phức tạp. 

Với những bạn thường xuyên sử dụng iPhone 13 pro max để làm video hướng dẫn thủ thuật, thì không nên bỏ qua tính năng ưu việt này. Chi tiết cách quay và chụp màn hình iphone 13 pro max sẽ được Di Động Xanh chia sẻ ngay trong nội dung dưới đây:
Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt, sau đó thì nhấn vào “Trung tâm điều khiển”.

cach quay va chup man hinh iphone 13 pro max

Nhấn chọn vào mục “ Trung tâm điều khiển”

Bước 2: Ngay sau đó, giao diện trung tâm điều khiển sẽ hiển thị, bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh nút lệnh “Ghi màn hình”.

huong dan cach quay va chup man hinh iphone 13 pro max

Nhấn chọn mục “Ghi màn hình”

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động thêm “Ghi màn hình” vào trình điều khiển của bạn.

cach quay va chup man hinh iphone 13 pro max chi tiet nhat

Chức năng ghi màn hình sẽ được tự động thêm vào trình điều khiển

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy trở lại màn hình chính. Sau đó, bạn hãy thực hiện thao tác vuốt từ trên xuống dưới để mở “Trung tâm điều khiển” và hãy nhấn chọn vào ô tròn chấm trắng như hình dưới đây.

nhan chon bieu tuong ghi man hinh

Tại trình điều khiển bạn nhấn chọn biểu tượng ghi màn hình 

Bước 5: Hệ thống sẽ đếm ngược 3 - 2 - 1. Trên màn hình sẽ hiển thị chấm đỏ và  thông báo đang quay màn hình.

he thong se tu quay man hinh ip 13 pro max

Hệ thống sẽ tiến hành quay màn hình trên iphone 13 pro max

Bước 6: Khi bạn muốn dừng quay video, bạn nhấn chọn vào nút đỏ ở trên màn hình. Video sẽ được lưu vào album ảnh, bạn có thể vào để xem video hoặc có thể chia sẻ video cho bạn bè trên các trang mạng.

cach quay va chup man hinh iphone 13 pro max chuan

Nhấn dừng ghi màn hình và lưu video

Hướng dẫn bạn cách chụp màn hình iphone 13 pro max

Để tiếp nối bài viết hướng dẫn cách quay và chụp màn hình iphone 13 pro max của ngày hôm nay. Tiếp đến, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 3 cách chụp màn hình điện thoại iphone 13 pro max đơn giản và cực kỳ ưu việt. Lưu lại ngay cho mình một trong ba cách dưới đây là bạn đã có thể nhanh chóng chụp màn hình trên iPhone 13 pro max rồi.

Chụp ảnh màn hình bằng phím vật lý trên iPhone 13 Pro Max 

Bước 1: Bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 phím “Tăng âm lượng” và nút “Nguồn” trong 3 – 4 giây. Sau khi bạn thả tay ra thì ảnh màn hình sẽ được chụp lại.

huong dan cach quay va chup man hinh iphone 13 pro max tien loi

Hướng dẫn cách quay và chụp màn hình iphone 13 pro max cực ưu việt

Bước 2: Ảnh chụp màn hình trên iPhone 13 Pro Max sẽ được hiển thị ở dạng xem trước ở bên góc trái. Bạn có thể nhấn chọn vào ảnh để xem lại, chỉnh sửa hoặc chia sẻ cho bạn bè trên các trang mạng.

Cách quay và chụp màn hình iPhone 13 Pro max bằng phím Home ảo

Phím ảo Home (Assistive Touch) sẽ giúp cho người dùng sử dụng được một số tính năng trên iPhone nhanh hơn. Trong đó có cả tính năng chụp ảnh màn hình. Nhưng trước khi sử dụng thì bạn cần phải bật phím ảo “Home” và thiết lập các tính năng. 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục “Settings (Cài đặt)” ⇒ Nhấn chọn “Accessibility (trợ năng)” ⇒ “Touch (Cảm ứng):” ⇒ Nhấn chọn vào mục “Assistive Touch” ⇒ Sau đó, bạn hãy gạt từ trái sang phải tại mục “Assistive Touch” để kích hoạt tính năng. Ngay sau đó thì bạn sẽ thấy một nút lệnh trong suốt được thêm vào trong màn hình của mình.

chup anh man hinh bang phim home

Chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo trên iphone 13 pro max

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào mục “Menu” tùy chỉnh cao nhất. Tiếp đến, bạn bấm vào “Tùy chỉnh” có biểu tượng ngôi sao và nhấn chọn “ảnh chụp màn hình” từ danh sách. Thì tính năng chụp ảnh màn hình sẽ được thêm ngay vào “Menu Assistive Touch” trên thiết bị.

cach quay va chup man hinh iphone 13 pro max chuyen gia khuyen dung

Chụp màn hình bằng phím Home ảo cực đơn giản

Bước 3: Và để chụp ảnh màn hình, thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào phím “Home ảo” và chọn vào tính năng chụp ảnh màn hình.

Tham khảo thêm thay màn hình iPhone Đà nẵng với mức giá vô cùng ưu đãi, cảm kết chính hãng, bảo hành lâu dài.

Chụp màn hình bằng Siri trên iphone 13 pro max

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng trợ lý ảo Siri để chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone 13 pro max.

Bước 1: Bạn hãy gọi Siri bằng lệnh thoại “Hey Siri” hoặc nhấn giữ vào phím nguồn.

chup man hinh bang siri

Chụp màn hình bằng siri trên iphone 13 pro max

Bước 2: Bạn sẽ nhận thấy giao diện Siri ở trên màn hình và đang đợi lệnh của bạn. Bạn hãy đọc lệnh “Take a screenshot” thì Siri sẽ thực hiện chụp lại ảnh màn hình.

Lời kết

Với những thông tin mà Di Động Xanh đã chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp quý bạn đọc nắm rõ được cách quay và chụp màn hình iphone 13 Pro Max, hãy lựa chọn cho riêng mình một cách quay và chụp ảnh màn hình đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu ngay một chiếc iPhone 13 Pro Max Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ vậy thì đến ngay Di Động Xanh để không bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn đi kèm khi mua sản phẩm này nhé!