Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn không may gặp những trục trặc không đáng có khi bị vô hiệu hóa do nhập mật khẩu sai quá nhiều lần thì không nên lo lắng nhé, bởi Di Động Xanh đã chuẩn bị bài viết này để bạn biết được cách phá mật khẩu iPhone khi bị vô hiệu hóa, những chỉ dẫn dưới đây đều được chia sẻ tỉ mỉ đấy!

Những lý do dẫn đến việc iPhone bị vô hiệu hóa

Cũng có rất nhiều lý do dẫn đến việc chiếc iPhone của bạn bị vô hiệu hóa và bạn phải loay hoay tìm cách phá mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa. Dưới đây là những lý do thường xảy ra nhất khi thiết bị bạn bị vô hiệu hóa.

Thiết bị iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes là những lý do thường gặp khi người dùng thiết bị iPhone vô ý quên đi mật khẩu iPhone của mình. Trường hợp này xảy đến khi người dùng để quên mật khẩu hay bị người khác đăng nhập sai quá nhiều lần thì hệ thống thiết bị sẽ tự động hiện thông báo “iPhone is disabled”, bạn sẽ không thể nhập mật khẩu và điều khiển được.

iPhone thông thường sẽ bị vô hiệu hóa trong thời gian là bao lâu?

 • Số lần nhập mật khẩu bị sai 6 lần: Sẽ bị vô hiệu hoá iPhone trong 1 phút 
 • Số lần nhập mật khẩu bị sai 7 lần: Sẽ bị vô hiệu hoá iPhone trong 5 phút
 • Số lần nhập mật khẩu bị sai 8 lần:Sẽ bị vô hiệu hoá iPhone trong 15 phút 
 • Số lần nhập mật khẩu bị sai 9 lần:Sẽ bị vô hiệu hoá iPhone trong 60 phút
 • Số lần nhập mật khẩu bị sai 10 lần: Lúc này iPhone sẽ tự động bị vô hiệu hóa kết nối iTunes và giao diện sẽ hiển thị thông báo: “iPhone is disabled connect to itunes”.

iphone khi bi vo hieu hoa trong thoi gian bao lau

iPhone thông thường sẽ bị vô hiệu hóa trong thời gian là bao lâu?

iPhone bị vô hiệu hóa vì nguyên nhân không có iCloud

Lý do thứ hai mà người dùng iPhone bị vô hiệu hóa là do không có iCloud. Nguyên nhân này khá nghiêm trọng mà người dùng nên cân nhắc bởi có thể sẽ mất hết dữ liệu nằm trong thiết bị và không thể tiếp tục sử dụng chúng nữa.

iphone bi vo hieu hoa do khong co icloud

Người dùng iPhone bị vô hiệu hóa là do không có iCloud

Để trường hợp này không xảy ra nhằm tránh mất đi những dữ liệu quan trọng, cần xử lý nhanh chóng trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa. Dưới đây là những cách phá mật khẩu iPhone khi bị vô hiệu hóa mà Di Động Xanh đã thu thập được muốn gửi đến bạn.

Cách phá mật khẩu iPhone khi bị vô hiệu hóa bằng cách dùng iTunes

Cách phá iPhone bị vô hiệu hoá bằng iTunes này sẽ được chia thành hai trường hợp để có 2 cách thực hiện riêng biệt như sau:

Trường hợp 1:  iPhone chưa từng  kết nối và động bộ với iTunes trên PC

Bạn phải đưa máy về chế độ DFU thì mới có thể thực hiện được cách này, theo dõi phía dưới đây:

Bước 1: Dùng dây cap để kết nối iPhone với máy tính.

dung day cap de ket noi voi may tinh

 Dùng dây cap để kết nối iPhone với máy tính

Bước 2: Mở iTunes trên máy tính ra thì sẽ nhận được thông báo thiết bị iPhone đang ở chế độ “Disable”. Lúc này cùng lúc nhấn giữ 2 phím Home và phím Nguồn cho đến khi máy tắt nguồn thì vẫn giữ nút Home để máy được đưa về chế độ DFU còn phím nguồn thì thả ra. Để nguyên như vậy cho đến khi nhận được thông báo kết nối thành công với iPhone.

Tuy nhiên, người dùng vẫn cần lưu ý những điểm sau:

 • iPhone 7 trở xuống thì người dùng phải  nhấn giữ  nút Home + nút nguồn.
 • iPhone 7 trở lên thì phải nhấn giữ nút nguồn + giảm âm lượng.

nhan nut nguon va giam am luong

Nhấn giữ nút nguồn + giảm âm lượng

Bước 3: Khi hoàn thành các bước trên để đưa iPhone về chế độ DFU thì máy tính sẽ hiện thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Lúc này bạn chọn Ok để bắt đầu thực hiện công việc khôi phục. 

chon ok de bat dau thuc hien cong viec

Chọn Ok để bắt đầu thực hiện công việc khôi phục

Bước 4: Lúc này màn hình máy tính hiển thị thông báo “Chế độ khôi phục iPhone” trên iTunes thì bạn chọn “Khôi phục iPhone” là đã hoàn tất.

chon khoi phuc iphone de hoan tat

Chọn “Khôi phục iPhone” là đã hoàn tất

Trường hợp 2: iPhone đã từng kết nối với máy tính và sao lưu và đồng bộ iTunes thường xuyên.

Bước 1: Phải kết nối iPhone bằng dây cáp với iTunes trên máy tính rồi chọn Back up now hiển thị trên màn hình để có thể sao lưu các dữ liệu được lưu trữ trong chiếc điện thoại iPhone.

ket noi ip bang day cap voi itunes

 Phải kết nối iPhone bằng dây cáp với iTunes trên máy tính rồi chọn Back up now

Bước 2: Sẽ mất vài phút để có thể hoàn tất quá trình Backup dữ liệu do đó hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi kết thúc rồi chọn Restore Backup và cuối cùng là chọn vào bản sao được lưu gần đây nhất. Hoàn tất bản sao lưu thành công thì lúc này người dùng đã có thể quay trở lại sử dụng iPhone mà không cần có mật khẩu.

hoan tat qua trinh backup du lieu

Sẽ mất vài phút để có thể hoàn tất quá trình Backup dữ liệu

Cách phá vô hiệu hóa iPhone bằng iCloud  

Bước 1: Truy cập link về Icloud và đăng nhập vào bằng tài khoản ID Apple của bạn để bắt đầu thực hiện nhé!

truy cap va dang nhap tai khoan id apple

Truy cập link về Icloud và đăng nhập vào bằng tài khoản ID Apple

Bước 2: Chọn mục “Tìm iPhone”. 

vao tim iphone

Vào mục tìm Iphone

Bước 3: Tiếp đến ấn chọn “Tất cả các thiết bị” rồi lựa chọn vào chiếc iPhone của bạn đang dùng.

chon tat ca cac thiet bi

Chọn “Tất cả các thiết bị” 

Bước 4: Lúc này, bạn chọn “Xóa iPhone” nằm góc phải của giao diện màn hình. Nếu hiển thị lệnh “Xóa iPhone này?” thì chọn “Xóa”. Sau đó tất cả dữ liệu quan trọng mà bạn đánh mất thì hệ thống sẽ cập nhật lại tất cả dữ liệu như ban đầu cho bạn.

Sau khi đã hoàn tất các bước tiến hành mở khóa iPhone khi bị vô hiệu hóa theo cách trên thì bạn đã có thể lấy lại được những dữ liệu thông qua iCloud. Đây là khi thực hiện thành công cách mở iPhone bị vô hiệu hóa theo cách này bạn có thể có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud. Đây cũng là cách phá mật khẩu iPhone khi bị vô hiệu hóa rất hiệu quả.

chon xoa iphone

Chọn “Xóa iPhone” nằm góc phải của giao diện màn hình

Cách phá khóa iPhone bị vô hiệu hoá bằng chế độ Recovery

Cách phá khóa iPhone bị vô hiệu hoá bằng chế độ Recovery cũng là cách khá tiện lợi mà người dùng nên thử áp dụng. Cách làm này là giải pháp cho bạn xử lý những rắc rối nhanh chóng nhất. Có một nhược điểm rằng cách này chỉ nên áp dụng cho điện thoại không chứa các dữ liệu quan trọng, bởi chế độ này sẽ xóa hết tất cả dữ liệu quan trọng trong iPhone.

Bạn chỉ cần một cáp sạc và một chiếc máy tính được cài sẵn iTunes bản mới nhất là có thể thực hiện được cách này rồi, nhưng hãy nhớ cách này sẽ đưa điện thoại của bạn về chế độ ban đầu đấy! Bắt đầu thực hiện theo từng bước dưới nhé!

 •  Bạn phải tắt nguồn điện thoại của bạn và ngắt kết nối giữa iPhone và máy tính.
 • Giữ nút Home để bắt đầu kết nối lại với máy tính. Mất vài giây thì thiết bị sẽ hiện thông báo “Connect to iTunes”. Lúc này thì có thể thả nút Home ra.
 • Chọn OK rồi qua chọn “Restore iPhone” được xuất hiện trên màn hình để bắt đầu khôi phục. Tiếp đến chỉ cần chọn sao lưu gần nhất là hoàn tất.

cach pha mat khau iphone khi bi vo hieu hoa

 Cách làm này là giải pháp cho bạn xử lý những rắc rối nhanh chóng nhất

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn thử áp dụng đó là Face ID hoặc Touch ID. Bạn có thể dùng cách này khi đảm bảo thiết bị của bạn đã cài Face ID hoặc Touch ID trước đó. Cách này cũng phải tùy thuộc vào từng dòng điện thoại mà bạn dùng để lựa chọn Touch ID hay Face ID. 

 • Với iPhone 5s - iPhone 8 thì dùng Touch ID
 • iPhone X trở lên sẽ có Face ID  và không có tính năng Touch ID. 

mo khoa iphone bi vo hieu hoa su dung face id hoac touch id

Đảm bảo thiết bị của bạn đã cài Face ID hoặc Touch ID trước đó

Hy vọng những cách phá mật khẩu iPhone khi bị vô hiệu hóa mà Di Động Xanh vừa hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn vẫn chần chừ và lưỡng lự không biết có nên tự thực hiện các cách trên tại nhà không để tránh những rủi ro không đáng có thì có thể mang đến những cửa hàng uy tín nhất để có thể được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, dòng iPhone 11 Pro Đà Nẵng cùng các mẫu iPhone khác cũng đang được giảm giá mạnh tại Di Động Xanh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại iPhone cùng mức giá tốt nhất ngay hôm nay nhé!