Cách mở bóng chat trên iPhone không còn là vấn đề khó khi mà Apple đã chính thức cho phép người dùng có thể bật bong bóng chat Messenger trên iPhone có hệ điều hành từ iOS. Vậy nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết cách cài bong bóng chat trên iPhone thì hãy cùng Di Động Xanh theo dõi bài viết này ngay nhé.

Giải thích thuật ngữ “bóng chat” ?

Bóng chat là thuật ngữ chỉ một tính năng của messenger Facebook. Với tính năng này bạn có thể đọc và trả lời tin nhắn kể cả khi đang dùng các ứng dụng khác mà không cần phải trực tiếp vào ứng dụng Messenger.

Giới thiệu tính năng bóng chat trên iPhone

Cách cài bong bóng chat cho iPhone

Để không khiến những tín đồ của mình “thụt lùi” trong cách sử dụng Messenger thì Apple đã nỗ lực cải tiến cập nhật tính năng hiển thị sao cho đem lại sự tiện lợi nhất có thể cho người dùng iPhone. Theo đó, nếu như trước kia, biểu tượng bong bóng chat chỉ có ở những thiết bị smartphone nhà Android thì nay iPhone đã chính thức có mặt tính năng đó. Bạn có thể tùy ý để hay không để bóng chat.

Tuy nhiên, Di Động Xanh khuyên bạn nên cài đặt tính năng này bởi nó có thể giúp bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng hơn mà không phải chờ đợi như cách mở ứng dụng Messenger truyền thống.

Tuy đã có trong phần cài đặt và không phải tải thêm bất kì một ứng dụng nào khác để hỗ trợ thế nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt tính năng này trên thiết bị iPhone của mình. 

Thậm chí nhiều người dùng iPhone lâu năm và chưa từng dùng qua điện thoại Android còn chưa biết đến sự có mặt của tính năng bong bóng chat này. Điều này thật đáng tiếc vì đây là một trong những cải tiến được đánh giá cao trong khi nâng cấp iPhone của Apple.

Cách mở bóng chat trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Cách mở bóng chat trên iPhone

Bong bóng chat là cách gọi dùng để chỉ tính năng “tắt” khi mà người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào khung trò chuyện trên messenger mà không cần phải thông qua bước mở ứng dụng và tốn thời gian chờ. 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nếu như bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không thể nào bật được tính năng bóng chat thì hãy vào appstore => nhấn vào mục cập nhật để xem ứng dụng facebook hay messenger của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa nhé.

Nếu sử dụng phiên bản cũ thì sẽ không cài được tính năng này. Cách cài đặt bóng chat trên iPhone cũng cực đơn giản kết hợp cài đặt trên điện thoại và cài đặt trong mục cài đặt của ứng dụng Facebook.

Quy trình cách mở bóng chat trên iPhone nhé:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone cần cài tính năng.
  • Bước 2: Nhấn vào mục biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở thanh công cụ phía dưới màn hình, sau đó ấn chọn mục cài đặt trong “cài đặt và quyền riêng tư”.

  • Bước 3: Kéo xuống tìm và ấn chọn vào mục Thông báo => chọn “thông báo qua Messenger”.
  • Bước 4: Ở mục cách nhận thông báo, hãy tích vào mục bong bóng chat, sau đó thoát ra để hoàn tất việc cài đặt.

  • Bước 5: Truy cập vào messenger và thực hiện các cuộc trò chuyện như bình thường và thử thoát ra màn hình chính để kiểm tra xem các bong bóng trò chuyện của mình đã hiển thị chưa nhé. Nếu như có tin nhắn mới đến nó sẽ hiển thị số tin nhắn bên góc trên của bóng chat.

Như vậy, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể bật bong bóng chat messenger trên iPhone. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người, nhiều nhóm khác nhau cùng lúc mà không bị nhầm lẫn như khi vào messenger như mọi khi.

Lúc này, mỗi một cuộc trò chuyện sẽ là 1 bóng chat và được hiển thị ra bên ngoài màn hình chính. Điều này sẽ giúp bạn có thể truy cập bất cứ lúc vào và truy cập tắt vào đúng cuộc trò chuyện mà bạn cần kiểm tra. Vô cùng tiện lợi phải không nào!

Tất nhiên, nếu sau khi cài đặt bóng chat trên iPhone mà bạn cảm thấy không thích, muốn quay lại cách nhận thông báo tin nhắn đến như trước khi cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt.

Cách gỡ cài đặt bóng chat thực hiện bằng cách trở lại các bước như trên và tắt các mục đã hướng dẫn thì ngay lập tức ứng dụng sẽ quay về cách hiển thị như ban đầu.

Nếu như bạn đang loay hoay không biết cách cài bong bóng chat cho messenger trên iPhone như thế nào thì chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có thể tự mình cài đặt tính năng tiện ích này. 

Hầu như các bước thực hiện đều được ghi rõ trong các thanh công cụ và bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo hướng dẫn ở trên là auto thành công nhé.

>>> Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iphone đơn giản và hiệu quả nhất 2022

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ cực ngắn gọn và dễ hiểu cho các dân chơi iPhone biết cách nâng cấp tính năng trên thiết bị smartphone của mình để không trở nên “lạc hậu”. Hy vọng, với cách mở bóng chat trên iPhone mà Di Động Xanh đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn nhanh chóng cài đặt bóng chat trên iPhone của mình mà không cần phải tìm đến sự trợ giúp của các thợ sửa chữa để tốn tiền.